Công dụng cây Đậu Ma – Thảo dược làm sáng mắt hiệu quả

Cây Đậu Ma được biết đến là giống cây có tác dụng làm sáng mắt, ích thận, khử phong. Thảo dược tự nhiên hữu ích này được lưu truyền rất nhiều trong dân gian. Nó rất được ưa chuộng làm thuốc bổ hay thuốc để giúp nhuận tràng. Shop hoa online Hoa4mua sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đặc tính, công dụng của giống cây Đậu Ma.

Đặc tính chung của cây Đậu Ma

Cây Đậu Ma được biết đến với rất nhiều những tên gọi khác như là cây Biếc Tím, cây Giả Lục Đậu, Giả Hỏa Sinh, Hạt Muồng. Tên khoa học của cây được biết đến đó là Pueraria phaseoloides (Roxb.) Benth. Giống cây này nằm trong họ Đậu.

Đây là giống cây thảo leo và có những nhánh nhỏ. Đặc tính cây có lông vàng dạng mọc ngược. Chiều cao của cây nhỏ đạt từ 0,3m đến 0,9m. Với điều kiện phát triển đầy đủ thì cây có thể đạt chiều cao lên tới 1,5m. Đặc tính lá cây dạng kép mọc so le, cây có khoảng 2 đến 4 đôi lá chét. Lá chét có hình dạng bánh bò hay hình trứng ngược. Đặc tính lá cây có lông và dài từ 6cm đến 12cm. 

Cây có hoa mọc dạng chùm và phát triển ở phần nách lá. Hoa có sắc tím. Cây có quả có hình trụ và chiều dài từ 8cm đến 9cm. Trong quả có chứa từ 13 hạt cho đến 15 hạt.

dau ma
Cây Đậu Ma có những đặc tính riêng nổi bật

Nguồn gốc, phân bố nơi sống của cây Đậu Ma

Giống cây này phân bố rất nhiều ở vùng Đông Nam Á. Cây có rất nhiều ở Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Việt Nam. Tại nước ta cây mọc hoang rất nhiều ở những khu vực rừng núi thưa hay ở những bờ suối, bờ rào hay ở ven đường. Hiện nay cây cũng được sử dụng trồng với mục đích dùng làm dược liệu.

Công dụng của cây Biếc Tím làm dược liệu hữu ích

Với giống cây này thì người ta sẽ thu hái toàn thân để làm dược liệu. Với phần quả thì sẽ tiến hành phơi khô sau đó lấy hạt. Hạt sau đó lại được phơi khô tiếp để làm dược liệu. Những tác dụng chủ yếu của giống cây này được biết đến đó là làm sáng mắt, nhuận tràng, giúp thông tiện. Ngoài ra còn giúp thanh can, ích thận vô cùng hiệu quả.

Cây được dùng điều trị rất nhiều chứng bệnh hữu ích. Dưới đây là một số ứng dụng trị bệnh của cây được biết đến:

– Điều trị chứng bệnh táo bón hữu ích.

– Điều trị và hỗ trợ giảm đau nhức đầu kinh niên.

– Làm sáng mắt, trị tình trạng mắt đỏ và hiện tượng chảy nước mắt. Người bị đục thủy tinh thể hay quáng gà cũng có thể sử dụng bài thuốc từ cây Đậu Ma.

– Trị hắc lào mà trẻ sơ sinh mắc phải.

– Dùng trị bệnh chàm mặt không gây tác dụng phụ.

– Trị viêm da và mụn nhọt nhanh chóng được ứng dụng trong nhiều bài thuốc.

– Giúp ổn định huyết áp và ngăn ngừa, hạn chế tình trạng mất ngủ.

dau ma
Cây Đậu Ma được biết đến với công dụng làm sáng mắt, trị mụn nhọt và viêm da, ổn định huyết áp

=> Xem thêm: Công dụng cây Đậu Hoa Xoắn chữa co thắt ruột hiệu quả. 

Hình ảnh cây Đậu Ma dược liệu giúp làm sáng mắt hiệu quả

Dưới đây là một số hình ảnh của cây Biếc Tím mọc hoang với dược tính hữu ích!

dau ma
Cây Đậu Ma có hoa sắc tím khá ấn tượng
dau ma
Cây Đậu Ma mọc hoang và sinh trưởng rất mạnh mẽ, nhanh chóng

Những thông tin hữu ích trong bài viết này của shop hoa tươi Quy Nhơn Hoa4mua sẽ giúp bạn hiểu thêm về công dụng, lợi ích của cây Đậu Ma. Giống cây dược liệu này được ứng dụng trong rất nhiều bài thuốc. Nó rất hữu ích và đặc biệt được ưa chuộng với công dụng làm sáng mắt hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *