Cây Đậu Hoa Xoắn không phải là giống cây thông dụng được biết đến nhiều. Tuy nhiên đây là giống cây dược liệu hữu ích rất được ưa chuộng. Bạn muốn biết thêm về giống cây này hãy tham khảo bài viết sau đây cùng cửa hàng hoa Hoa4mua.

Khái quát đặc tính chung cây Đậu Hoa Xoắn

Cây Đậu Hoa Xoắn còn có tên gọi thông dụng khác là Đậu Hoa Tuyến. Hay nó còn được biết đến với tên khoa học là Vigna adenantha (G.F.Mey.) Mar., Masch.et Stain. (Phaseolus adenanthus G.F.Mey.). Giống cây này được biết đến nằm trong họ Đậu.

Cây thuộc dạng thân leo và có thể đạt tới chiều dài 4m. Cây có những lông mềm bao phủ. Cây có những lá chét xoan có dạng hình thoi khá cứng. Chiều dài của lá từ khoảng 5cm đến 8cm. Chiều rộng lá trung bình khoảng từ 2cm đến 5cm. Gốc lá dạng tù và ở đầu mũi nhọn, lá được bao phủ bởi lông mềm. Lá có khoảng 4 đến 5 cặp gân bên, cuống khá dài và có khía.

Hoa của cây phát triển thành chùm ở nách lá và có sắc tím khá ấn tượng. Cây cho hoa khá to với phần đài hoa có lông. Phần tràng tía đặc tính có lườn quấn khoảng 2 vòng. Quả của cây dạng dải, hơi cong và rất dài, khoảng từ 9cm đến 14cm. Quả đặc tính nhẵn và có chứa từ 11 đến 15 hạt. Hạt có hình thận và sắc nâu.

dau hoa xoan
Cây Đậu Hoa Xoắn có hoa tim tím ấn tượng, cánh hoa mềm

Nguồn gốc và phân bố của cây Đậu Hoa Xoắn

Đây là giống cây liên nhiệt đới và gặp rất nhiều ở những khu vực ven rừng hay đầm lầy. Cây thuộc dạng mọc hoang dại. Cây cũng có thể bắt gặp nhiều ở những khu vực bình nguyên. Tại nước ta cây phân bố nhiều ở những vùng bờ biển thuộc Nam Bộ. Bạn có thể bắt gặp giống cây này nhiều ở những vùng này.

Công dụng chính của cây Đậu Hoa Tuyến

Giống cây này được sử dụng chủ yếu ở phần hạt. Cây thường được ứng dụng sắc nước điều trị chứng bệnh đau co thắt ruột. Bên cạnh đó chưa có nhiều nghiên cứu về giống cây này với những công dụng khác. Cây thường được dùng nhiều ở Ấn Độ hơn so với những nước khác.

dau hoa xoan
Cây Đậu Hoa Xoắn được sử dụng trị co thắt ruột tại Ấn Độ, giống cây này khá hữu ích

=> Xem thêm: Công dụng cây Đậu Hà Lan làm đẹp da và chống lão hóa.

Hình ảnh cây Đậu Hoa Tuyến hữu ích 

Giống cây này còn chưa được nhiều người biết đến. Bởi vậy rất nhiều người tò mò về giống cây này. Chắc chắn rất nhiều người muốn biết thêm về cây Đậu Hoa Xoắn. Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh dưới đây để biết thêm về giống cây có dược tính khá hữu ích này:

dau hoa xoan
Cây Đậu Hoa Xoắn mọc dại ở nhiều nơi, phổ biến ở khu vực ven biển
dau hoa xoan
Bạn có thể bắt gặp cây Đậu Hoa Xoắn mọc dại ở mọi nơi

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích cho bạn về giống cây Đậu Hoa Xoắn. Đây là giống cây rất lợi ích trong việc điều trị bệnh về đường ruột. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thêm về giống cây này có thể nhanh chóng liên hệ với shop hoa tươi Pleiku Hoa4mua. Chúng tôi luôn tận tâm giải đáp mọi thắc mắc liên quan cho khách hàng một cách tận tâm nhất. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66