Công dụng cây Dầu Lai Sen làm cảnh, trị bệnh hiệu quả

Cây Dầu Lai Sen làm cảnh có vẻ ngoài khá độc đáo, củ đẹp. Cây được sử dụng để làm cảnh. Tuy nhiên ít người biết đến những công dụng trị bệnh của cây. Tiệm hoa đẹp Hoa4mua sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về giống cây có vẻ ngoài thu hút này.

Đặc tính chung của cây Dầu Lai Sen

Giống cây này còn được gọi với tên gọi khác đó là Dầu Lai Có Củ, Ngô Đồng Cảnh, Sen Lục Bình. Cây được họ Thầu Dầu, chi Dầu Mè. Giống cây này có tên khoa học được gọi là Jatropha Podagrica Hook. Đây là giống cây bụi và có chiều cao trung bình có thể cao đến 2,5m. Phần gốc của thân cây dạng phình to.

Phiến lá có hinh lọng và có 5 khía. Phần cuống lá có chiều dài trung bình từ 10cm đến 20cm. Phần lá có bản tròn với phần mặt dưới lá sắc nhạt. Cây cho hoa dạng chùm và khá dày. Cuống hoa khá dài, có thể lên tới 20cm và có lá bắc có dạng hình tam giác. Hoa đực sẽ có lá đài dạng hình oval.  Phần cánh hoa sẽ có dang hình ô-van ngược với sắc đỏ tươi. Phần nhị hoa dài và moc ra phía ngoài từ phần đáy của bông hoa. Những bông hoa cái sẽ có lá đài có thể hình ô-van hoặc e-líp với phần đỉnh tù. Hoa của cây nở quanh năm. 

Phần quả của cây có dạng nang với đường kính khoảng 1,5cm. Khi quả chín sẽ bị nứt tách. Quả của cây khi non sẽ có sắc xanh, quả khi chín chuyển vàng.

dau lai sen
Cây Dầu Lai Sen có hoa mọc chùm sắc đỏ, phần gốc phình to

Nguồn gốc, phân bố của cây Dầu Lai Sen

Đây là giống cây này vốn là loài đặc hữu của khu vực nhiệt đới châu Mỹ. Cây hiện nay được trồng làm cảnh trên toàn thế giới. Ở Việt Nam cây được trồng rất nhiều để làm cảnh. Cây được thu hái phần lá và thaanh quanh năm. Đặc biệt thường được dùng tươi. 

Công dụng và lợi ích của cây Dầu Lai Có Củ được biết đến

Giống cây này vốn dĩ được trồng làm cảnh ở rất nhiều nơi. Nó được trồng ở nhiều nơi làm cảnh. Bởi giống cây Ngô Đồng Cảnh  này theo phong thủy là cây mang lại vận may và tài lộc. Nó có thể được trồng ở sân vườn, không gian nhà hàng hay quán cà phê.

Ben cạnh đó cây còn có tác dụng trị bệnh. Lưu ý phần lá và hạt có chứ chất độc có tên curcin vô cùng nguy hiểm, có thể gây tử vong. Bởi vậy nên ki sử dụng các bài thuốc từ Dầu Lai Sen nên chú ý tham khảo ý kiến bác sĩ.  Những lợi ích của cây được biết đến trong việc trị bệnh đó là:

– Vỏ cây dùng để trị chứng táo bón, có thể dùng để gây nôn, có tác dụng lợi sữa.

– Lá cây có tác dụng trị ghẻ lở.

– Ngoài ra phần cuống lá và thân dùng giã uống điều trị ho xuất huyết. 

– Nhựa cây có thể trị đút tay, đứt chân nhanh chóng..

– Cuống lá điều trị bệnh sa tử cung.

dau lai sen
Cây Dầu Lai Sen được sử dụng làm cây cảnh và có thể trị được một số chứng bệnh

=> Xem thêm: Công dụng cây Dầu Mè Tía với dược tính ấn tượng.

Top hình ảnh cây Dầu Lai Sen làm cảnh đẹp mắt, độc đáo

Cùng ngắm nhìn hình ảnh giống Ngô Đồng Cảnh được nhiều người ưa chuộng! 

dau lai sen
Hình ảnh ấn tượng cây Dầu Lai Sen
dau lai sen
Cây Dầu Lai Sen cho hoa mọc chùm sắc đỏ rực rỡ rất đẹp mắt

Shop hoa tươi Hà Nội Hoa4mua hy vọng bạn đã biết thêm được những thông tin hữu ích nhất về cây Dầu Lai Có Củ. Đay là giống cây cảnh đẹp, có tác dụng trị bệnh nhưng lại có độc. Bởi vậy trong quá trình trồng cần lưu ý để tránh những nguy hiểm có thể gây ra cho những người thân trong gia đình. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *