Công dụng cây Đại Kích Dị Diệp, Cỏ Mủ  với dược tính kháng sinh, giải độc

Cây thảo sống lâu năm Đại Kích Dị Diệp được biết đến là giống cây thảo hữu ích. Cây có đặc tính kháng sinh hiệu quả. Đây là giống cây mọc hoang ở nhiều nơi. Cửa hàng hoa Hoa4mua sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về giống cây này.

Khái quát đặc tính chung của cây Đại Kích Dị Diệp

Đại kích Dị Diệp hay còn gọi là cây Cỏ Mủ, Cỏ Sữa Khác Lá có tên khoa học được biết đến đó là Euphorbia Heterophylla L. Giống cây này nằm trong họ Thầu Dầu.

Cây thuộc dạng thân thảo sống hàng năm với phần thân đơn, đặc tính nhẵn. Chiều cao trung bình của cây khoảng từ 30cm đến 45cm. Cây có nhựa mủ sắc trắng. Phần lá của cây có hình mũi mác, đặc tính nguyên, lá dạng lượn sóng và cps chia thùy. Loại lá này được bao phủ lông ở mặt dưới, gốc và chóp nhọn. Lá kèm của cây rất nhỏ.

Hoa phát triển thành cụm ở phần đầu ngọn. Hoa mọc thành những ngù bé. Đặc biệt cây rất sai hoa, hoa có lá bắc bao phủ. Phần bao chung của cây có cuống, nó có hình trứng nhẵn. Cây đa phần sẽ có cả hoa đực và cái. Nhị của cây nhiều và có hơn 20, chỉ nhị hoa phân nhánh với phần bao phấn bên trong. Nhụy hoa có dạng hình bầu dục, đặc tính nhẵn, vòi nhụy trơn. Cây cho quả có hình cầu và bên trong chứa hạt hình trứng. Thời điểm tháng 8 đến tháng 10 là mùa hoa của cây.

dai kich di diep
Cây Đại Kích Dị Diệp là cây mọc hoang có những đặc tính nổi bật

Nguồn gốc, phân bố của cây Cỏ Mủ hiện nay

Giống cây này được biết đến là loài cây liên nhiệt đới. Cây có nguồn gốc từ khu vực Trung Mỹ. Đây là giống cỏ mọc hoang dại có nhiều ở những khu vực đồi núi Việt Nam. Một số nơi cũng trồng giống cây này làm cảnh. Người ta thường thu hái phần cây trên mặt đất quanh năm với nhiều công dụng. 

Công dụng và lợi ích của giống cây Đại Kích Dị Diệp

  • Đây là giống cây có những đặc tính chính dùng để làm dược liệu. Cây được biết đến với những đặc tính kháng sinh hữu ích. Bên cạnh đó còn dùng để giải độc cho cơ thể. Nhiều nơi còn dùng sắc nước uống từ rễ và vỏ cây cho người bệnh sốt rét nhanh chóng và cho hiệu quả.
  • Giống cây này còn được dùng cho phụ nữ sau sinh. Dân gian còn lưu truyền loại cây này dùng làm thuốc xổ. Đây là giống cỏ hoang dại có nhiều mặt lợi ích gây bất ngờ. 
  • Bên cạnh đó cũng có những nơi trồng cây làm cảnh đẹp được ưa chuộng. Vẻ ngoài của cây bình dị nhưng vẫn rất đặc biệt.
dai kich di diep
Cây Đại Kích Dị Diệp được dùng làm cảnh, dùng làm dược liệu kháng sinh, giải độc

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Đa Lộc – Loài Sen Thái với sắc đỏ rực rỡ ấn tượng

Hình ảnh của cây Đại Kích Dị Diệp hữu ích

Đây là giống cây có rất nhiều công dụng hữu ích như kháng sinh, giải độc, trị sốt rét. Chắc chắn rất nhiều người đã gặp giống cây mọc hoang này ở nhiều nơi. Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh về cây Cỏ Mủ dưới đây!

dai kich di diep
Cây Đại Kích Dị Diệp là giống cây mọc hoang phân bố nhiều ở Việt Nam
dai kich di diep
Cây Đại Kích Dị Diệp thực sự là giống cây hữu ích

Shop hoa tươi Sóc Trăng Hoa4mua hy vọng chia sẻ về cây Cỏ Mủ trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về giống cây này. Đây là giống cỏ mọc hoang có vẻ đẹp bình dị nhưng lại là dược liệu hữu ích. Đặc biệt nó cũng khá lành tính và an toàn với cơ thể. Bởi vậy những bài thuốc của giống cây này trong dân gian được áp dụng khá phổ biến.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *