Vòng hoa chia buồn đẹp là món quà tinh thần thể hiện niềm thương tiếc của người tặng đối với người đã khuất, đồng thời thể hiện sự chia sẻ trước sự mất mát của gia chủ. Thực tế, để lựa chọn được vòng hoa chia buồn phù hợp và ý nghĩa nhất, bạn phải hiểu rõ màu sắc của từng vòng hoa. Dưới đây, Hoa 4 Mùa sẽ giúp bạn lựa chọn được kiểu hoa chia buồn đẹp phù hợp nhất. 

Vòng hoa chia buồn đẹp nên chọn loại hoa nào?

Dưới đây, tiệm Hoa 4 Mùa xe tổng hợp một số loại hoa tươi được sử dụng để cắm thành vòng hoa chia buồn ý nghĩa để các bạn tham khảo.

Hoa cúc 

Nếu để ý, bạn sẽ thấy hoa cúc thường xuyên xuất hiện tại các vòng hoa chia buồn những người đã khuất. Hoa cúc trên thị trường hiện nay có đa dạng màu sắc và phù hợp với mỗi độ tuổi của người đã mất. Cụ thể:

  • Hoa cúc màu vàng: Thể hiện sự tôn trọng, lòng kính mến đối với người lớn tuổi đã khuất. Đó có thể là ông bà, bố mẹ, thầy cô,…Đặc biệt, hoa cúc màu vàng còn phù hợp để cắm vòng hoa viếng những người đã mất theo phật giáo.
  • Hoa cúc màu tím: Thể hiện sự luyến tiếc khi phải chia tay đối với người đã mất. Âm dương từ nay không còn gặp nhau nữa, gửi vòng hoa cúc màu tím chính là thông điệp muốn nói lên sự mất mát và đau khổ khi phải chia tay người quá cố.
  • Hoa cúc màu trắng: Thể hiện sự tái sinh cho một cuộc sống mới, tức bạn đang cầu chúc cho người đã khuất sớm siêu thoát và đầu thai một cuộc sống mới an lạc hơn. 
Hoa cúc màu vàng thể hiện sự tôn trọng, lòng kính mến đối với người lớn tuổi đã khuất
Hoa cúc màu vàng thể hiện sự tôn trọng, lòng kính mến đối với người lớn tuổi đã khuất

Vòng hoa chia buồn đẹp bằng hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng cũng là loài hoa được lựa chọn nhiều để cắm vòng hoa chia buồn. Hoa hồng thể hiện sự tôn kính, thương tiếc vô hạn trước sự ra đi của người đã khuất. Hoa hồng được lựa chọn để bày tỏ sự quan tâm của người viếng đối với con đường, hành trình đã đi của người đã mất. 

Bên cạnh đó, loài hoa này còn là biểu tượng cho sự thương nhớ, tấm lòng tin yêu và một tâm hồn thuần khiết. Vòng hoa bằng hoa hồng phù hợp với đám tang mà người mất là cô gái trẻ, chưa chồng. Họ mang trinh tiết và thanh thản đến với cửa hoàng tuyền.

Hoa huệ trắng

Đây cũng là loài hoa phù hợp để cắm các vòng hoa viếng đám tang. Hoa huệ trắng đại hiện cho sự tinh khiết, cho đức mẹ đồng trinh. .

Ngoài ra, hoa huệ trắng còn là biểu tượng cho sự thanh cao, trong sáng. Vậy nên, việc chọn vòng hoa chia buồn bằng hoa huệ trắng chính là mong muốn của người viếng đến người đã mất sớm được siêu thoát, hoan hỉ và tái sinh.

Hoa huệ trắng thường được sử dụng nhiều trong đám tang người công giáo
Hoa huệ trắng thường được sử dụng nhiều trong đám tang người công giáo

Hoa loa kèn trắng

Vòng hoa được kết bằng hoa loa kèn trắng thường được lựa chọn để đi viếng đám tang người trẻ tuổi. Hoặc những người không may qua đời khi tuổi vẫn còn trẻ. Các cánh hoa loa kèn mỏng manh, tinh khiết thể hiện sự trinh nguyên, tỏng trắng người đã mất, đặc biệt là người chưa lập gia đình.

Gợi ý cách lựa chọn vòng hoa chia buồn đẹp theo màu sắc

Vòng hoa chia buồn màu vàng

Đây là màu hoài niệm đến người đã mất. Tuy nhiên, màu vàng còn là màu của năng lượng, màu ánh năng, thể hiện khởi đầu mới tràn đầy năng lượng. Mặt khác, vòng hoa viếng đám tang màu vàng còn thể hiện sự thành kính, sang trọng trong buổi lễ. Các màu hoa được sử dụng trong vòng hoa viếng đám tang gồm: Hoa cát tường vàng, hoa cẩm chướng vàng, hoa lily vàng, hoa hồng vàng,…

Vòng hoa chia buồn màu hồng

Vòng hoa viếng đám tang màu hồng thường được chọn để viếng đám tang của trẻ nhỏ. Thể hiện sự ngây thơ, hồn nhiên của một đứa trẻ. Gửi vòng hoa tang lễ màu hồng chính là cách để bạn gửi đến người đã mất niềm thương tiếc vô hạn, đồng thời chia sẻ nỗi mất mát của gia quyến. 

Vòng hoa chia buồn màu cam

Vòng hoa màu cam là sự kết hợp hài hòa giữa màu vàng và màu đỏ. Là biểu tượng cho năng lượng dồi dào, nhiệt tình, ấm áp và tràn đầy sức sống. Chọn vòng hoa màu cam tức bạn đang lan tỏa sự ấm áp, chân thành đến gia quyến người đã khuất. Mong muốn họ sớm vượt qua biến cố trước sự ra đi của người thân yêu.

Vòng hoa màu trắng

Vòng hoa màu trắng hiện là gam màu được ứng dụng nhiều nhất tại đám tang, đặc biệt là đám tang tại các nước châu Á. Vòng hoa màu trắng thể hiện sự tôn kính khiêm tốn, ngây thơ và gợi lên sự u buồn.

Vòng hoa màu trắng hiện là gam màu được ứng dụng nhiều nhất tại đám tang
Vòng hoa màu trắng hiện là gam màu được ứng dụng nhiều nhất tại đám tang

Kết luận:

Trên đây là một số gợi ý về cách chọn vòng hoa chia buồn đẹp mà tiệm Hoa 4 Mùa muốn chia sẻ cho các bạn tham khảo. Nếu còn điều gì thắc mắc về vòng hoa tươi viếng đám tang hoặc muốn đặt mua. Các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn và báo giá cụ thể bạn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66