Hoa Địa Lan từ lâu đã nhận được rất nhiều sự yêu thích, đây là loài hoa đẹp sang trọng và kiêu sa. Loài hoa này có những đặc tính độc đáo mà không phải ai cũng biết. Cùng shop hoa Hoa4mua tìm hiểu thêm về giống hoa này.

Hoa Địa Lan có nguồn gốc từ đâu ?

Hoa Địa Lan có nguồn gốc xuất xứ từ miền tây nam của Trung Quốc. Chúng sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ ở các vùng có khí hậu cận nhiệt và nhiệt đới. Tại nước ta, cây Hoa Địa Lan được thuần chủng và nhân giống trồng rộng rãi bắt đầu từ Nam Đỉnh, về sau phân bố rải rác ở nhiều nơi khác.

Đặc điểm cơ bản của Hoa Địa Lan là thuộc cây thân thảo sống lâu năm. Với kích thước chiều cao trung bình từ 0,5 mét đến 1,5 mét. Bộ phận rễ cây có dạng hình trụ, với khả năng sinh trưởng rất nhanh. Rễ chính phân nhánh bao gồm rất nhiều rễ phụ xung quanh, rễ cây có màu tro nhạt với độ mềm và to dễ nhận biết. Hoa Địa Lan có thân giả hành với kích thước to, nắng có dạng hình bầu dục hoặc dạng tròn. Đây chính là bộ phận tích trữ nước của cây khiến chúng có thể phát triển tốt trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt. 

Đặc điểm của lá cây là thường mọc thành lùm rậm rạp, trong đó mỗi lùm sẽ bao gồm khoảng 6 đến 10 lá đơn xếp tầng lên nhau. Lá có hình thuôn dài với phần phía đuôi hơi nhọn, trên bề mặt phiến lá thằng không có gân và răng cưa, phần phía dưới lá đối diện ôm lấy nhau dễ nhận biết.

Hoa của cây thường mọc trên cuống. Hoa mọc ra từ thân giả, bao gồm từ 10 đến 12 bông hoa đơn. Hoa của cây có dạng hoa bướm. Nó có cấu tạo gồm 3 cánh hoa, 3 đài hoa với cấu tạo đơn giản. Hoa Địa Lan có rất nhiều màu sắc đa dạng và phong phú. Đây cũng chính là đặc điểm nổi bật của cây. Khoảng thời gian tháng 2, tháng 3 là Hoa Địa Lan bắt đầu nở rộ và đẹp nhất. Loài cây này có quả sóc với hình dáng trắng dài.

Tham khảo hoa chưng tết ý nghĩa:
Top 22+ hình ảnh Hoa Xác Pháo đỏ mang lại may mắn ngày Tết

Top 20+ hình ảnh Hoa Lay Ơn đẹp chưng tết ý nghĩa

Ý nghĩa Hoa Địa Lan

Công dụng chủ yếu của Hoa Địa Lan là một loại cây cảnh chưng tết giàu ý nghĩa và vô cùng thẩm mỹ. Những cánh hoa tràn đầy năng lượng như muốn mang đến sự may mắn, hạnh phúc cho mọi người. Ngoài ra, loài hoa này còn giúp quang hợp, thanh lọc không khí mang đến một không gian sống trong lành. Ở một số nơi, Hoa Địa Lan còn là thành phần trong điều chế nước hoa và mỹ phẩm làm đẹp.

Hình ảnh Hoa Địa Lan chưng tết ý nghĩa

hoa dia lan
Hoa Địa Lan là loài thân thảo sống lâu
hoa dia lan
Hoa Địa Lan mang đến niềm vui và may mắn
hoa dia lan
Hoa Địa Lan sắc tím ấn tượng
hoa dia lan
Hoa Địa Lan ấn tượng
hoa dia lan
Rất nhiều người đam mê Hoa Địa Lan
hoa dia lan
Hoa Địa Lan đẹp bắt mắt
hoa dia lan
Hoa Địa Lan thường làm hoa trang trí
hoa dia lan
Hoa Địa Lan màu vàng rực rỡ
hoa dia lan
Hoa Địa Lan mọc từ thân giả
hoa dia lan
Hoa Địa Lan có rất nhiều màu sắc rực rỡ
hoa dia lan
Hoa Địa Lan màu vàng rực rỡ
hoa dia lan
Hoa Địa Lan sắc vàng mang đến may mắn
hoa dia lan
Chậu Hoa Địa Lan sang trọng
hoa dia lan
Hoa Địa Lan ấn tượng

Hoa4mua đã cung cấp cho bạn những thông tin tuyệt vời về Hoa Địa Lan cho bạn tham khảo. Loài hoa đẹp mang đến may mắn và hạnh phúc này sẽ là lựa chọn tuyệt vời chưng ngày tết bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66