Hoa tầm xuân có màu gì? Chăm sóc như thế nào hoa tươi lâu?

Hoa tầm xuân là một trong những loại hoa cực kỳ quen thuộc mỗi độ xuân về. Những bông hoa hoa tầm xuân chúm chím như còn e thẹn trước những khởi đầu mới. Hoa tầm xuân mang rất nhiều ý nghĩa đặc biệt mà nếu hiểu hết được bạn sẽ cảm thấy vô cùng say mê. Vậy hiện nay hoa tầm xuân có màu gì? Nên chăm sóc như thế nào để có được những nụ tầm xuân đẹp đến hoàn hảo nhất?

Vài nét về hoa tầm xuân

Rất nhiều người còn không biết nên gọi là nụ tầm xuân hay hoa tầm xuân. Hoa tầm xuân còn có nhiều tên gọi khác là hoa thập tỉ muội, hoa ngưu cước, hoa thích hoa… Hoa tầm xuân xuất hiện nhiều ở vùng Tây Bắc Phi, Tây Á, các nước châu Âu. Hoa tầm xuân có vẻ ngoài khá giống với hoa hồng. Nhiều người cho rằng hoa tầm xuân chính là nụ tầm xuân. Vậy có phải không?

Hoa tầm xuân có vẻ ngoài khá giống với hoa hồng

Trên thực tế hoa tầm xuân là loại hoa giống với hoa hồng, mọc thành bụi và xuất xứ từ các nước châu Âu. Nụ tầm xuân lại là một dạng cây họ liễu và xuất xứ từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Theo đó mà hoa tầm xuân và nụ tầm xuân chính là hai loài hoa khác biệt. Vì vậy mà bạn cần phân biệt rõ để có thể sử dụng đúng mục đích và mua đúng loại mà mình cần.

Cây hoa tầm xuân thông thường sẽ có chiều cao từ 1 – 5m bởi chúng là thân leo. Hoa tầm xuân thường có 5 cánh với đường kính khoảng 4 – 6cm. Ngay khi mới nở thì hoa sẽ có màu hồng nhạt và về sau sẽ có màu hồng đậm và cuối cùng là màu trắng. Không chỉ là loại hoa trang trí đẹp mà hoa tầm xuân còn có nhiều tác dụng chữa bệnh rất tốt. Bởi vậy mà hiện nay nhu cầu sử dụng, chọn mua hoa tầm xuân cũng ngày một lớn.

Hoa tầm xuân có những ý nghĩa gì đặc biệt?

Bông hoa tầm xuân là một trong những loại hoa cũng được rất nhiều người yêu thích. Mặc dù không có quanh năm nhưng chúng vẫn chiếm trọn được tình cảm của nhiều người. Hoa tầm xuân thường nở vào khoảng tháng 3 – tháng 5 hàng năm. Những bông hoa tầm xuân thường được các gia đình trưng bày vào các dịp Tết. Vậy những bông hoa tầm xuân có những ý nghĩa gì?

Hoa tầm xuân có sự biến đối màu sắc thú vị

Những bông hoa tầm xuân xuất hiện trong dịp Tết thể hiện cho sự đoàn tụ, cho sự gắn bó. Sự xuất hiện của hoa tầm xuân cũng như là một ước mong cho một gia đình hạnh phúc hòa thuận. Bởi vậy mà bạn sẽ thấy những bông hoa tầm xuân cực kỳ được yêu thích để trưng bày vào ngày Tết.

Bên cạnh đó, hoa tầm xuân còn thể hiện cho sự trọn vẹn, cho niềm hạnh phúc. Hoa cực kỳ được yêu thích để trang trí trong các tiệc cưới, ngày trọng đại hay làm quà tặng cho những ngày lễ tình yêu.

Hoa tầm xuân có màu gì?

Rất nhiều người nghĩ hoa tầm xuân chính là nụ tầm xuân mà bạn thường thấy. Tuy nhiên thực tế không phải. Hoa tầm xuân là một dạng hoa thuộc họ hoa hồng. Bởi vậy mà bạn sẽ thấy chúng có kiểu dáng và bề ngoài khá giống với hoa hồng. Vậy hoa tầm xuân hiện nay có những màu gì?

Hoa tầm xuân thực chất chỉ có một màu nhất định. Tuy nhiên vì tính chất của mình mà hoa có sự đổi màu. Theo đó, lúc đầu hoa tầm xuân có màu hồng nhạt, sau đó là màu hồng đậm và cuối cùng sẽ là màu trắng. Chính sự đổi này thú vị này khiến cho rất nhiều người yêu thích hoa tầm xuân và lựa chọn chúng làm hoa trang trí. Vậy phải làm thế nào để giúp hoa tươi lâu?

Cách chăm sóc hoa tầm xuân tươi lâu

Hoa tầm xuân hiện nay vô cùng được ưa chuộng. Bạn có thể lựa chọn hoa tầm xuân dạng cắt hoặc cây hoa tầm xuân tự trồng. Tuy nhiên, để giúp hoa tươi lâu thì bạn sẽ phải chăm sóc như thế nào? Hoa 4 Mùa sẽ gợi ý cho bạn cách chăm sóc hoa tầm xuân giúp hoa tươi lâu:

Hoa tầm xuân khá dễ chăm sóc
  • Tưới nước: Hoa tầm xuân là một loại hoa không chịu úng và không cần quá ẩm. Bởi vậy mà bạn không nên tưới nước quá nhiều. Bạn chỉ cần bổ sung nước một ít vào mùa khô. Nếu bạn trồng trong chậu thì chỉ cần tưới 2 – 3 ngày một lần. Còn đối với dạng cắm thì bạn cũng nên thay nước mỗi ngày để giúp hoa tươi lâu.
  • Cắt tỉa: Hoa tầm xuân thì bạn cần cắt tỉa những mầm chổi nhỏ trước khi cây đâm hoa. Mỗi một khóm thì bạn chỉ nên giữ lại khoảng 7 – 8 cành thẳng to khỏe. Ngoài ra bạn cũng cần tỉa bở những mầm để tạo hột giúp cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Hiện nay hoa tầm xuân đã trở thành một loại hoa đẹp độc đáo được rất nhiều người ưa chuộng. Với hoa tầm xuân thì bạn sẽ được trải nghiệm sự biến đổi màu sắc độc đáo của chúng. Bởi vậy mà nếu còn băn khoăn hoa tầm xuân có màu gì thì hãy sở hữu ngay cho mình những bó tầm xuân hay những cây tầm xuân để biết được những điều thú vị về chúng.

Hoa tầm xuân cũng giống như những loại hoa khác. Bạn cần phải lựa chọn và chăm sóc đúng kỹ thuật để giúp các bông hoa nở to và đẹp nhất. Nếu muốn sở hữu những bông hoa tầm xuân to, khỏe và thơm thì bạn hãy liên hệ ngay với Hoa 4 Mùa để được tư vấn.

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *