Hoa Cát Anh – Loài Hoa Mang Màu Đỏ Rực Rỡ

Cây hoa Cát Anh là một trong những giống cây khá phổ biến ở các khu vực tỉnh thành phía Nam. Cây Cát Anh rất phù hợp với thời tiết và khí hậu của nước ta. Nó thuộc loại giống cây thân gỗ khá dễ trồng với công dụng trang trí tuyệt vời. Ở các tỉnh thành miền Trung thì loài cây này lại không được biết đến nhiều. Nếu bạn chưa biết gì về cây hoa này, hãy cùng Shop Hoa Tươi Vĩnh Yên tìm hiểu thêm về nó nhé!

Giới thiệu đặc điểm cây Hoa Cát Anh

Cây hoa Cát Anh là loài thuộc cây thân gỗ, sống tốt quanh năm. Cây thân gỗ nhỏ, phân thành nhiều cành, nhiều nhánh, cành màu xanh, gốc gần tròn có vỏ màu nâu xám, lá màu xanh mọc kép. Lá non ở đầu cành màu xanh có chút ngả sang màu tím, buông rũ xuống.

Hoa dạng sung mọc ở nách của lá, bên trong có chứa hoa đực lẫn hoa cái. Hoa nở thành dạng chùm, dày đặc gần giống hình cầu. Hoa mới nở có màu đỏ, sau đó chuyển sang màu cam và lúc hoa sắp tàn chuyển dần sang màu cam pha chút nâu. Mùa hoa nở vào tháng 10 đến tháng 12. Quả có hình tròn, bên trong các quả giả có những quả nhỏ li ti bên trong. Mùa quả thường rơi vào tháng 1 đến tháng 2.

Hoa Cát anh mọc thành cụm
Hoa Cát anh mọc thành cụm

Cây hoa Cát Anh có tốc độ tăng trưởng trung bình, thích hợp trồng ở những nơi ưa sáng, đất giàu chất dinh dưỡng. Cây có khả năng chịu nóng tốt, chịu rét kém, cây không cần cắt tỉa và chăm sóc quá thường xuyên. Tuy nhiên sau kỳ nở hoa, sức sống cây có thể giảm nên cần bổ sung đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cây.

Nguồn gốc, phân bố của cây Hoa Cát Anh

Cây Hoa Cát Anh thích hợp ở những nơi có khí hậu cận nhiệt và nhiệt đới. Cây hoa anh cát được tìm thấy đầu tiên ở phía nam Châu Mỹ. Sau đó ở các châu lục khác như châu Á, châu Âu cũng dần có sự xuất hiện của cây này.

Ở Việt Nam cây Cát Anh tập trung chủ yếu ở Miền Nam Việt Nam, những vùng chuyên cung cấp cây cảnh lớn như ở Sài Gòn, Đà Lạt, Bình Định,…

Công dụng cây hoa Cát Anh

Cây hoa Cát Anh có kết cấu nền màu xanh và hoa màu đỏ rất nổi bật tạo cho người nhìn cảm giác thoải mái, dễ chịu. Vì vậy rất thích hợp làm cây trang trí nội thất, ngoại thất. Cây ứng dụng trong việc trồng trong công viên, cơ quan, khu đô thị, trường học, các đình chùa,… Bên cạnh công dụng tạo cảnh đẹp thì cây còn được trồng để lấy bóng mát. Ngoài ra nó cũng mang ý nghĩa phong thủy là có tác dụng che chở, đem đến sự bình an cho mọi người.

Mua cây hoa Cát Anh ở đâu?

Các bạn có thể mua cây Hoa Cát Anh ở những đơn vị chuyên canh cây cảnh tại địa bàn. Nếu không có thì có thể đặt mua cây ở những chỗ chuyên cung cấp cây cảnh có uy tín trên mạng.

Bạn nên cảnh giác với những địa chỉ ít người mua cây. Vì có thể dẫn đến những rủi ro như chọn sai cây, mua phải cây có chất lượng kém.

Hi vọng rằng với bài chia sẻ này sẽ giúp các bạn cung cấp các thông tin cơ bản về cây hoa này. Cây hoa sử dụng để trang trí nội thất, ngoại thất rất đẹp. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm về các loài hoa tại Website Hoa4Mua.VN

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *