Hoa Bông Bụp và những công dụng bất ngờ

Cây bông bup là loài cây vô cùng quen thuộc với bất cứ ai và gắn với tuổi thơ của nhiều người. Thực tế, loài hoa này đã được nhiều người biết đến rất rõ nhưng ý nghĩa và công dụng của hoa bụp giàn xay như thế nào thì lại là điều ít ai biết được. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này thì hãy cùng Shop Hoa Tươi Kon Tum theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Hoa bụp giàn xay là loài hoa vô cùng quen thuộc với bất cứ ai
Hoa bụp giàn xay là loài hoa vô cùng quen thuộc với bất cứ ai

Đặc điểm cây bông bup

Cây bụp giàn xay là một dạng cây thân gỗ, có thể phát triển cao tới 5m, gần như nhẵn, đôi khi có lông rải rác. Lá mọc so le, hơi tròn giống như hình dạng quả trứng rộng, nguyên hoặc phân thành 3-5 thuỳ, ở gốc có hình giống trái tim, mép khía lượn so le nhau, có chóp nhọn, dài đến 20cm, rộng 15cm. Hoa cây bông bup thường mọc ở nách lá, chỉ 1 hoa đơn; có tràng hoa đỏ, dài khoảng 5-7cm, không bao giờ nở xoè hoàn toàn; mỗi hoa có 10 đầu nhụy. Quả dài chừng 6-10mm, được bao bọc bởi đài hoa.

Hoa bụp giàn xay thường mọc ở nách lá, chỉ 1 hoa đơn
Hoa bụp giàn xay thường mọc ở nách lá, chỉ 1 hoa đơn

Ý nghĩa và biểu tượng của cây cây bông bụp

Khi đề cập tới bất kỳ loài hoa nào thì chắc chắn mỗi người đều sễ băn khoăn rằng không biết ý nghĩa của loài hoa này là gì. Và đối với cây bông bụp cũng vậy.

Theo như chúng tôi tìm hiểu, ý nghĩa của hoa cây bụp giàn xay tùy theo từng quốc gia khác nhau. Nhưng nói chung, cây bông bụp nói lên một vài ý nghĩa dưới đây:

Ý nghĩa của hoa cây bụp giàn xay tùy theo từng quốc gia khác nhau
Ý nghĩa của hoa cây bụp giàn xay tùy theo từng quốc gia khác nhau

–Hoa của cây bông bụp  mang vẻ đẹp nữ tính nên có thể được dùng để mang đi tặng cho những người phụ nữ. Trong nền văn hóa Bắc Mỹ, hoa bụp giàn xay đại diện cho người vợ và những người cô gái tốt đẹp trong cuộc sống.

– Dưới thời Victorian, nếu một người tặng hoa cho người nào đó thì nó thể hiện rằng vẻ đẹp của người nhận đã được người tặng công nhận.

– Còn đối với người Trung Quốc, hoa bông bụp là loài hoa đại diện cho danh vọng hay vinh quang của một cá nhân. Với những ý nghĩa như vậy, hoa bông bụp có thể được dùng để tặng cho cả nam lẫn nữ đều phù hợp.

Đối với những người dân Hawaii, vào năm 1988 giống hoa  màu vàng đã được chọn làm hoa đại diện cho tiểu bang này. Tuy nhiên, đây chỉ là loài hoa được chọn làm hoa đại diện thứ hai của tiểu bang Hawai. Còn loài hoa đầu tiên là hoa màu đỏ. Những bông hoa này mang một vẻ đẹp hết sức tinh tế đại diện cho vẻ đẹp của các cô gái trẻ, năng động.

Cây bông bụp giàn xay có nguồn gốc từ Nam Mỹ, thường được nhập sang các quốc gia khác để trồng làm cảnh, nhiều gia đình trồng thành hàng dài để làm hàng rào. Lá và hoa của cây bụp giàn xay được thu hái quanh năm, chủ yếu dùng tươi.

Cây bông bụp giàn xay có công dụng gì?

Cây bụp giàn xay được ưa chuộng để làm đẹp cảnh quan, hàng rào, trồng làm hàng cây dọc theo đường quốc lộ để ngăn cách. Ngoài ra, loài cây này cũng có thể trồng vào chậu để làm cảnh trong sân vườn, sân thượng hoặc để bàn cũng rất đẹp.

Hoa bụp giàn xay giúp làm đẹp sân vườn và chữa một số bệnh
Hoa bụp giàn xay giúp làm đẹp sân vườn và chữa một số bệnh

Dịch của lá cây bụp giàn xay còn tươi giã nát có thể chữa bệnh ngoài da do hoạt động của tuyến bã nhờn tăng tiết; cũng dùng để trị chấy rận, ghẻ. Hoa của cây bông bụp giàn xay đem đi hãm uống có thể chữa sổ mũi ở trẻ nhỏ.

Ở Trung Quốc, các bộ phận rễ vỏ và lá của cây dùng làm thuốc chữa tình trạng tiêu thũng.

Nếu bạn muốn sở hữu những cây bụp giàn xay nở hoa rực rỡ, hãy liên hệ ngay đến Hoa4mua.vn để được nhân viên của chúng tôi tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc. Khi mua bụp giàn xay tại Hoa4mua.vn, khách hàng sẽ được đổi trả cây trong 24h, hỗ trợ chăm sóc, bảo dưỡng trọn đời.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *