Hoa Trạng Nguyên với ý nghĩa mang đến niềm hy vọng, sự bình anh cùng vẻ đẹp ấn tượng luôn rất được yêu thích. Loài hoa này có mặt ở rất nhiều nơi. Cùng shop hoa Hoa4mua tìm hiểu về loài hoa đẹp này trong bài viết dưới đây.

Hoa Trạng Nguyên ý nghĩa với vẻ đẹp ấn tượng

Nguồn gốc

Hoa Trạng Nguyên hay còn có tên gọi khác là cây hoa nhất phẩm hồng. Loài cây này có tên khoa học là Euphorbia pulcherrima, cây thuộc họ thực vật thầu dầu. Trên thế giới hiện nay có khoảng gần 109 loài cây trạng nguyên.

Nguồn gốc xuất xứ của loài hoa này là từ một số vùng của miền nam Mexico và Trung Mỹ, kéo dài đến Châu Phi.

Đặc tính

Đặc điểm chung của cây hoa là có xu hướng mọc thành từng bụi. Lá cây có màu xanh mọc ở phần thân. Kích thước thân từ khoảng 1 mét đến 3 mét. Cây hoa phân cành nhánh với mủ ở thân cây. Hình dáng của lá dạng bầu dài với hình răng cưa xung quanh, gân lá nổi rõ, bề mặt lá bóng với các lá đỏ bao xung quanh. Bên cạnh đó, cây cho hoa mọc ở phía trung tâm của cụm lá màu đỏ. Hoa với kích thước tương đối bé với hình dáng chuông màu vàng dễ nhận biết. Hoa Trạng Nguyên thường nở rực rỡ nhất vào mùa đông, khi thời tiết trở lạnh, đặc biệt chúng còn rất được yêu thích vào dịp lễ Giáng sinh tại Việt Nam.

Đặc điểm hình thái của cây là có tốc độ sinh trưởng trung bình, cần tránh để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời quá nhiều để giúp cây ra hoa đẹp hơn.

Ứng dụng, ý nghĩa

Công dụng, cây Hoa Trạng Nguyên được nhiều người ưa chuộng trồng thành bụi ngoài sân vườn với tác dụng làm cảnh, trang trí vẻ đẹp ngôi nhà. Đây còn là một loài cây cảnh dùng để trang trí hoặc để bàn làm việc, bàn cafe hay các nhà hàng đều rất đẹp, tạo điểm nhấn thẩm mỹ.

Ý nghĩa, Cây Hoa Trạng Nguyên với đặc điểm mang màu sắc tươi tắn, màu đỏ rực rỡ rất bắt mắt. Chính vì vậy mà nó tượng trưng cho sự may mắn, những điều tươi mới đang chờ đợi phía trước. Ngoài ra, loài cây này còn rất được ưa chuộng mua về trưng trong những ngày đầu xuân năm mới. Với một ý nghĩa sâu sắc chính là câu mong cho những điều tốt đẹp, bình an, hy vọng sẽ đến với gia chủ, cũng như với các thành viên trong gia đình.

Hình ảnh chậu hoa, trồng vườn Hoa Trạng Nguyên cuốn hút

hoa trang nguyen
Hình ảnh Hoa Trạng Nguyên đẹp thu hút
hoa trang nguyen
Hoa Trạng Nguyên làm cảnh ở sân vườn
hoa trang nguyen
Hoa Trạng Nguyên trồng trong chậu
hoa trang nguyen
Hoa Trạng Nguyên mang đến may mắn
hoa trang nguyen
Sắc đỏ của Hoa Trạng Nguyên nổi bật
hoa trang nguyen
Hoa Trạng Nguyên trồng chậu treo
hoa trang nguyen
Hoa Trạng Nguyên được rất nhiều người yêu thích
hoa trang nguyen
Hoa Trạng Nguyên là loài hoa quen thuộc
hoa trang nguyen
Hoa Trạng Nguyên phổ biến ở nhiều nơi Việt Nam

Shop hoa tươi Hà Nội hy vọng những hình ảnh đẹp về Hoa Trạng Nguyên sẽ giúp bạn thêm yêu thích giống hoa ấn tượng này. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66