Hình ảnh Hoa Sao, Tóc Tiên sắc đỏ rực rỡ, nổi bật làm cảnh

Cây Hoa Sao cho hoa nhỏ, sắc đỏ bắt mắt được trồng làm cây trang trí, cây nội thất. Giống cây này luôn được ưa chuộng, là cây thân leo nhỏ rất dễ trồng. Bài viết này của tiệm hoa đẹp Hoa4mua sẽ mang đến cho bạn thông tin đặc tính, công dụng của giống hoa đẹp này.

Đặc tính nổi bật của cây Hoa Sao

Cây Hoa Sao có tên khoa học là Ipomoea quamoclit. Cây thuộc họ thực vật Adiantaceae. Cây còn có tên gọi khác là cây Tóc Tiên, Dây Tóc Tiên, Dương Leo. 

Đây là giống cây thân dây leo nhỏ, chúng leo bằng thân quấn mảnh mai. Thân cây có màu xanh bóng và mềm mại. Đặc điểm lá của cây Hoa Sao có hình dáng xẻ dạng lông chim thành những sợi nhỏ đặc trưng, theo đó mỗi sợi có kích thước trung bình khoảng 1mm. Ngoài ra, các lá chét chia thùy rõ ràng và hầu như đều không có cuống.

Đặc điểm hoa của cây có bông nhỏ khoảng 5cm với đường kích tầm từ 1 đến 3 cm. Hoa của cây có cuống hoa dài, mỗi bông có khoảng 5 cánh dài tầm 6mm. Các đài hoa đều có phần cuối kết thúc bằng đầu nhọn đính kèm dưới đỉnh đài hoa. Sợi nhị của cây hoa Tóc Tiên đều có một lớp lông ở phần phía chân. Hoa có màu sắc hoa sắc đỏ tươi rực rỡ và rất bắt mắt dưới nền lá xanh. Cây hoa cho quả nang hình trứng, kích thước trái khoảng 5 mm. Bên trong quả có hạt màu nâu đen thon dài với bề mặt có lông. Cây có tốc độ sinh trưởng khá nhanh. Đây là loài cây ưa ánh sáng nên khả năng leo mọc và lan rộng là rất tốt.

hoa sao
Cây Hoa Sao sắc đỏ rực rỡ, giống như hình sao, cuống dài

Nguồn gốc và xuất xứ của cây hoa Tóc Tiên

Hoa Sao có nguồn gốc xuất xứ từ vùng nhiệt đới Châu Mỹ. Từ khá lâu, loài cây này đã được du nhập và phát triển tại Việt Nam. Cây được phân bố và trồng nhiều rải rác ở tất cả các tỉnh ở nước ta.

Công dụng cây Hoa Sao với vẻ đẹp ấn tượng

Cây được trồng chủ yếu với công dụng làm cây cảnh trang trí nhà cửa, sân vườn hay các công trình công cộng nhằm giúp tăng vẻ đẹp thẩm mỹ. Có thể nói đây là giống cây cảnh có vẻ ngoài ấn tượng được yêu thích. Ngoài ra trong y học cây còn có công dụng điều chế làm thuốc chữa trị bệnh mụn nhọt, nọc độc rắn cắn. Đây thực sự là giống hoa đẹp và vô cùng hữu ích.

hoa sao
Cây Hoa Sao được dùng làm cây cảnh, cũng có thể trị bệnh

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Hồng Leo trang trí cảnh quan, kết hợp trị bênh.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa Tóc Tiên

Đây là loài cây hoa khá dễ trồng, tuy nhiên để cho cây ra hoa đẹp thì chúng ta cũng nên biết các kỹ thuật trồng hoa cơ bản. Cây Hoa Sao thông thường được trồng theo phương pháp gieo hạt giống. Quy trình trồng, đầu tiên cần ngâm trước hạt giống vào nước ấm có trộn một ít thuốc kích thích sinh trưởng. Điều này là một mẹo giúp cho hạt nhanh chóng nảy mầm và phát triển tốt hơn về sau này.

Sau một thời gian, khi cây lên mầm chúng ta bấng ra bầu đất trồng, khi chúng cao hơn được một chút bắt đầu bấm đọt để giúp cây ra những nhánh cành khác. Đây là phương pháp giúp cho tán cây Hoa Sao có tán che rộng hơn. Việc dựng giàn cho cây leo cũng là một vấn đề cần lưu ý. Vì cây hoa này chủ yếu mang vẻ đẹp thẩm mỹ khi leo giàn. Chế độ chăm sóc cũng hết sức đơn giản, đây là cây ưa nước nên hãy thường xuyên tưới nước nhiều cho cây. Ngoài ra, bón phân đều đặn giúp cung cấp thêm dưỡng chất cho cây sinh trưởng khỏe mạnh, ra hoa đẹp hơn.

hoa sao
Cây Hoa Sao dễ trồng và cho hoa đẹp

Hình ảnh Hoa Sao sắc đỏ rực rỡ, ấn tượng nổi bật không gian

hoa sao
Vẻ đẹp của cây Hoa Sao được nhiều người ưa chuộng
hoa sao
Cây Hoa Sao giúp tạo sự tươi mới cho không gian

Qua bài viết này của shop hoa tươi Sa Đéc Hoa4mua, hy vọng bạn có những hiểu biết thêm về cây Hoa Sao. Đây là giống cây hoa đẹp trang trí không gian ấn tượng không thể bỏ qua. 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *