Bạn đã bao giờ nghe đến giống Lan đặc hữu của Việt Nam Lan Thanh Đạm chưa? Đây là loài hoa sắc trắng tinh tế, nhị cam nổi bật. Shop hoa Hoa4mua mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về giống cây hoa này.

Đặc tính khái quát của hoa Lan Thanh Đạm

Lan Thanh Đạm có tên khoa học là Coelogyne mooreana. Lan Thanh Đạm hay còn có tên gọi khác là Lan Thanh Đạm Tuyết Ngọc, cây Cam Đạm.

Đặc điểm cơ bản nổi bật của loài lan này là thường mọc thành cụm. Hoa có thân củ kích thước trung bình từ 5cm đến 7cm. Xung quanh là hai chiếc lá màu xanh bóng. Lá tương đối mềm với kích thước chiều dài lá khoảng từ 30cm đến 40cm, kích thước chiều rộng khoảng 3cm.

Trong điều kiện sinh trưởng lý tưởng, cây Cam Đạm trưởng thành có thể đạt chiều cao khoảng 40cm. Đặc điểm hoa của cây có màu sắc trắng nhẹ nhàng. Bên trong nhị có màu hơi cam với hương thơm dịu ngọt. Bên cạnh đó dò hoa mọc ra từ giữa mầm non hướng lên thẳng khoảng 25cm, dò hoa mang theo từ 4 đến 8 hoa ngang với kích thước 6 cm. Thời điểm hoa nở rộ và đẹp nhất chính là vào mùa xuân. Vì ngay lúc này các yếu tố như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, gió đều rất lý tưởng.

lan thanh dam
Hoa Lan Thanh Đạm có vẻ đẹp tinh khiết

Nguồn gốc và phân bố hoa Cam Đạm

Đây à một loài hoa đặc hữu của Việt Nam. Tại Việt Nam, hoa khá phù hợp với kiểu thời tiết ở nước ta, từ thổ những cho đến độ ẩm từ vùng. Chính vì vậy mà nhiều người trồng đã chủ động nhân giống và đem trồng nhiều ở các tỉnh thành. Hoa có nhiều ở những vùng như Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Trị, hay các vùng đồi núi có độ cao khoảng 1300 mét so với mực nước biển…Một số khác được tìm thấy mọc nhiều ở vùng thảo cầm viên của thành phố Hồ Chí Minh.

Ứng dụng hoa Cam Đạm được yêu thích

Hoa được các nhà sưu tầm lan hay chơi hoa đặc biệt yêu thích bởi vẻ đẹp trong trắng của nó. Loài cây này còn có tác dụng làm cây cảnh trang trí không gian sống cho các hộ gia đình cũng rất lý tưởng. Không chỉ giúp mang đến điểm nhấn trang trí ấn tượng, mà còn làm cho không gian trở nên tươi vui và gần gũi với thiên nhiên hơn.

lan thanh dam
Hoa Lan Thanh Đạm được dùng làm hoa cảnh trang trí

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Lan Thạch Hộc, Bạch Câu trắng tinh khiết, ấn tượng.

Phương pháp trồng và chăm sóc hoa Lan Thanh Đạm phát triển tốt

Đầu tiên, việc chọn lựa loại đất trồng hợp thổ nhưỡng sẽ giúp cho cây Lan phát triển khỏe mạnh với sức sống bền bỉ nhất. Mức nhiệt độ lý tưởng cũng sẽ dựa vào yếu tố mùa vụ. Vào mùa hè mức nhiệt tối ưu nhất giúp hoa sinh trưởng tốt là mức chênh lệch giữa ngày – đêm khoảng 8 độ C. Còn vào mùa đông, mức chênh lệch nhiệt độ khoảng 14 độ C là lý tưởng nhất.

Ngoài ra, ánh sáng cũng là một trong nhữ thành phần quyết định đến tốc độ phát triển của lan. Hãy chọn đặt hoa ở những nơi có đủ ánh sáng, thông thoáng. Mức độ ẩm cao khoảng 70% sẽ giúp cho hoa không bị khô héo. Vì đây là loài lan khá ưa độ ẩm ở mức cao. Muốn cho Lan ra hoa tròn, đều và đẹp về màu sắc hãy đặc biệt chú ý đến nhu cầu bón phân cho cây. Nếu tuân thủ các kỹ thuật cơ bản trên bạn sẽ thu về cho mình một sản phẩm hoa Cam Đạm thẩm mỹ và hoàn toàn ưng ý.

Hình ảnh hoa Lan Thanh Đạm ấn tượng được yêu thích

lan thanh dam
Hoa Lan Thanh Đạm được rất nhiều người yêu thích
lan thanh dam
Hoa Lan Thanh Đạm chăm sóc đúng cách phát triển tốt

Một trong những loài hoa Lan đặc hữu của Việt Nam được yêu thích nhất đó là hoa Lan Thanh Đạm. Shop hoa tươi Đà Nẵng Hoa4mua sẽ tận tâm tư vấn cho bạn về giống hoa đẹp này nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66