Hình ảnh hoa Hướng Dương – Loài hoa mặt trời đẹp rực rỡ

Chắc chắn bất cứ ai cũng đã biết tới hoa Hướng Dương. Loài hoa luôn hướng về phía mặt trời với sức sống mãnh liệt. Đây còn là loài hoa ý nghĩa, mang đến niềm tin và hy vọng. Nếu như yêu thích giống hoa này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của shop hoa tươi đẹp Hoa4mua.

Khái quát đặc tính hoa Hướng Dương

Hoa Hướng Dương được biết đến với tên khoa học được gọi là Helianthus annuus. Tên tiếng Anh của cây được gọi là Pelargonium hortorum Balley. Giống cây này nằm trong học Cúc. Tại Việt Nam cây còn được biết đến với tên hoa Quì. 

Đây là giống cây thân thảo và được chia ra tới 3 loại:

– Cây thân cao với hoa to, hoa có thể tới 30cm. Thân cây có thể cao tận 2m.

– Cây thân thấp: Chiều cao trung bình của cây sẽ trung bình khoảng 1m. Cây được trồng theo luống và cho hạt sắc đen sẫm.

– Cây Hướng Dương thân lùn: Chiều cao chỉ từ 30cm đến 50cm. Cây được trồng làm cây trang trí không gian nhà. 

Cây có lá rất to và mọc theo kiểu so le nhau. Đặc tính cuống lá dài và 2 mặt lá có phủ lông trắng. Hoa của cây có hình lưỡi và cánh hóa sắc vàng rất rực rỡ. Mỗi bông hoa lớn với đường kính từ15cm đến 30cm. Tuy nhiên Hoa Quì lưỡng tính sẽ có sắc tím hồng. Nhụy hoa sắc nâu và hóa rất lâu tàn. Cây cho hoa từ khoảng tháng 6 cho đến tháng 9. Hạt của cây có sắc đen hay có sọc trắng. Người ta thường dùng hạt rang chín hay ép dầu.

huong duong
Hoa Hướng Dương có kích thước rất lớn với sắc vàng rực rỡ

Nguồn gốc và phân bố chủ yếu của Hoa Quì

Trên thế giới cây có rất nhiều ở những vùng thuộc khí hậu ôn đới. Cây có rất nhiều ở châu Âu. Tại Hokkaido Nhật Bản cũng có rất nhiều loài hoa này. Đây được xem là xứ sở của hoa Hướng Dương.

Tại Việt Nam cây thường được trồng nhiều ở Lâm Đồng, Lào Cai với điều kiện khí hậu phù hợp. Ngoài ra ở Nghệ An cũng có những cánh đồng Hoa Quì tuyệt đẹp.

Công dụng hoa Hướng Dương được yêu thích

Đây là giống cây cảnh trang trí không gian tuyệt đẹp. Nó được trồng thành những cánh đồng hoa, trồng trong sân vườn hay công viên Đặc biệt vừa tạo vẻ đẹp không gian lại mang đến không khí vô cùng trong sạch.

Hạt của cây được ép dầu để ăn. Ngoài ra cũng dùng làm hạt ăn trong các dịp lễ tết. Bên cạnh đó hoa cũng được sử dụng làm quà tặng rất ý nghĩa.

Đặc biệt hoa còn được biết đến với những công dụng trị bệnh rất hữu ích:

– Vỏ hạt điều trị ù tai hiệu quả.

– Hoa dùng trị đau nhức đầu, mặt sưng phù.

– Lá dùng trị huyết áp cao và ổn định hệ tiêu hóa.

– Phần thân cành, lõi thân trị chứng sỏi tiết niệu hay dùng cho người bị tiểu ra máu. 

– Rễ cây hỗ trợ trị đau tức ngực, đau thượng vị khó chịu.

huong duong
Hoa Hướng Dương trồng làm cảnh, dùng trị bệnh, hạt cây có vị rất ngon

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Hướng Dương Dại – Hoa Dã Quì “vạn người mê”.

Những ý nghĩa tuyệt vời của Hoa Quì

Rất nhiều người yêu thích giống hoa này, một phần lớn vì đây là giống hoa rất ý nghĩa. Đây là giống hoa tượng trưng cho sự trường thọ, bền vững. Bên cạnh đó đây cũng là loài hoa của niềm tin, hy vọng. Nó cũng mang ý nghĩa về tính kiên định. Trong tình yêu, loài hoa hoa luôn hướng về phía mặt trời này đại diện cho sự chung thủy.

huong duong
Hoa Hướng Dương đại diện cho niềm tin, hy vọng, sự thủy chung

Hình ảnh hoa Hướng Dương ấn tượng, rực rỡ khoe sắc

huong duong
Hoa Hướng Dương có vẻ đẹp rực rỡ
huong duong
Hoa Hướng Dương có sức sống bền bỉ

Nếu bạn là người yêu thích giống hoa rực rỡ và tràn đầy ý nghĩa này thì chắc chắn bài viết trên đây sẽ rất hữu ích. Shop hoa tươi Hà Nội Hoa4mua đã mang đến cho bạn những thông tin tuyệt vời về cây hoa của niềm tin, hy vọng – Hướng Dương.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *