Hoa Hồng Tỷ Muội là loài hoa cảnh vô cùng rực rỡ và bắt mắt. Đây là loài hoa đẹp có thể dùng làm quà tặng với ý nghĩa ấn tượng. Shop hoa Hoa4mua sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin đặc tính, công dụng của giống hoa đẹp này. 

Đặc tính chung của loài hoa đẹp – Hoa Hồng Tỷ Muội

Hoa Hồng Tỷ Muội có tên khoa học là Rosa chinensis Jacq. Var. minima Redh. Thuộc họ nhà Rosaceae. Cây có tên gọi khác là Hoa Hồng Tiểu Muội hay Hoa Hồng Nụ Nhỏ.

Đặc điểm của cây có thân mọc thẳng, hơi mảnh. Ngoài ra cành cây có độ mềm với nhiều gai cong. Đặc điểm lá cây thuộc dạng lá kép với khoảng từ 4 đến 7 lá phụ, mặt lá nhẵn với các khía hình răng cưa ở mép lá. Đặc điểm hoa mọc đơn hoặc kép với các cánh hoa đài hợp thành nhau. Hoa mọc chùm với nhiều nhánh có hoa đơn lẻ khép nép, hoa có nét đẹp vô cùng dịu dàng và bắt mắt.

hoa hong ty muoi
Hoa Hồng Tỷ Muội là giống hồng đẹp cho hoa mọc chùm

Nguồn gốc và phân bố cây Hoa Hồng Tỷ Muội

Hoa có nguồn gốc chủ yếu từ một số vùng của Trung Quốc và một số quốc gia thuộc Châu Âu. Hiện nay, tại nước ta loài cây này được trồng ở một số nơi trong đó có Đà Lạt là phổ biến nhất.

Công dụng  và ý nghĩa cây Hoa Hồng Nụ Nhỏ được yêu thích

Loài hoa này được dùng chủ yếu với công dụng trang trí cảnh quan, sân vườn. Người trồng có thể trồng cây trong các chậu hoa độc đáo để trang trí ban công hay các lối đi vào nhà. Vừa tạo sự thu hút với khách đến chơi vừa tạo ra điểm nhấn thẩm mỹ vô cùng bắt mắt, tự nhiên.

Hoa được xem là một biểu tượng cho hạnh phúc và tình yêu. Đây cũng là loài hoa thể hiện cho ý chí vươn lên đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống, cây còn tượng trưng cho lòng chung thủy, sắc son. Chính vì vậy mà loài hoa này được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích và dành trao tặng nhau nhân những dịp đặc biệt trong năm. Hay chính các mối quan hệ anh chị em trong gia đình có thể trao tặng nhau loài hoa này thay cho lời chúc bền chặt, keo sơn.

hoa hong ty muoi
Hoa Hồng Tỷ Muội là giống hoa đẹp, ý nghĩa làm cảnh và dùng làm quà tặng

=> Xem thêm: Hình ảnh Hoa Giấy thân leo trang trí không gian ấn tượng.

Trồng và chăm sóc cây Hoa Hồng Nụ Nhỏ như thế nào?

Đầu tiên, việc lựa chọn loại đất trồng cây cũng khá quan trọng. Cần lựa chọn loại đất giàu chất dinh dưỡng, tơi xốp và nhiều thịt. Loại đất có bề mặt bằng phẳng, ở trên cao sẽ giúp cây phát triển tốt hơn. Độ PH có trong đất cũng cần đảm bảo cân bằng khoảng từ 6 đến 6,5. Ngoài ra, điều kiện ánh sáng cũng đóng một vai trò quyết định đến sự sinh trưởng của cây Hoa Hồng Nụ Nhỏ.

Chúng ta nên trồng cây vào lúc hướng mặt trời chiếu vào sáng sớm hoặc chiều mát. Trong điều kiện quá khuất ánh sáng sẽ không đủ lượng ánh sáng giúp cây nở bông. Nhiệt độ trung bình thích hợp để trồng cây khoảng từ 23 đến 25 độ C. Nếu khoảng nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao có thể khiến cây bị chết dần. 

Mức độ ẩm hoàn hảo cho cây đơm bông vào khoảng từ 70 đến 80%. Một lưu ý nữa chính là phương pháp tưới nước cho cây, bạn cần thiết kế vòi phun nhẹ để tưới đều cho cây vào buổi sáng. Mỗi ngày có thể tưới hoa hai lần cho cây hoa để kích thích sự phát triển. Bón phân lót cho cây cũng là một phương pháp hay giúp cây ra hoa to và tròn đẹp hơn. Một chế độ chăm sóc hoàn hảo sẽ cho ra những chậu hoa đẹp như mong muốn.

hoa hong ty muoi
Hoa Hồng Tỷ Muội cần đất đủ dinh dưỡng để sinh trưởng

Hình ảnh Hoa Hồng Tỷ Muội khoe sắc nổi bật không gian

Một số hình ảnh của loài hoa đẹp này chắc chắn sẽ khiến bạn ấn tượng!

hoa hong ty muoi
Hoa Hồng Tỷ Muội khoe sắc rực rỡ
hoa hong ty muoi
Bất cứ ai cũng sẽ yêu thích Hoa Hồng Tỷ Muội

Với những thông tin chia sẻ về cây Hoa Hồng Tỷ Muội của shop hoa tươi Sơn La Hoa4mua thì hy vọng những người yêu thích giống hoa này sẽ hài lòng. Đây là loài hoa đẹp mà chắc chắn bất cứ ai cũng “không thể rời mắt”.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66