Top 20+ hình ảnh đẹp Hoa Hồng Sa Mạc màu sắc bắt mắt

Hoa Hồng Sa Mạc là một trong những loài hoa ấn tượng và đẹp mắt nhất. Loài hoa này nở cho sắc thái đẹp mắt, quyến rũ với lá mọc đan xen. Shop hoa Hoa4mua sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về giống hoa đẹp này.

Giới thiệu khái quát Hoa Hồng Sa Mạc

Nguồn gốc

Hoa Hồng Sa Mạc hay còn có tên gọi khác là Hoa Bắp Cải. Tên khoa học của loài hoa này là Ornamental Kale Mix. Sở dĩ có cái tên độc đáo là Hoa Hồng Sa Mạc bởi vì loài cây này có những chiếc lá mọc đan xen với nhau rất đẹp mắt. Lá uốn lượn mềm mại thành hình vòng cung tựa những cánh hồng quyến rũ dưới ánh nắng mặt trời tươi mới.

Nguồn gốc xuất xứ của hoa là từ phần phía Nam và phía tây của Châu Âu. Ngày nay chúng được nhân giống và trồng phổ biến ở rất nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Tại Việt Nam, hoa thích ứng tốt với điều kiện khí hậu của nước ta. Chúng được biết đến rộng rãi với hoa màu tím hay còn gọi là bắp cải tím.

Đặc điểm ấn tượng của hoa

Về đặc điểm hình dáng thì hoa có dạng hình phễu với xung quanh là 5 cánh hoa xòe ton tròn. Một số bông do bị đột biến có thể có tới 6 đến 7 cánh trên 1 bông trông khá độc đáo. Hoa thường tập trung ở phần đỉnh. Mỗi chùm hoa sẽ có khoảng từ 3 đến 10 bông. Không giống như tên gọi Hoa Hồng Sa Mạc, khiến nhiều người lầm tưởng là loài hoa này thuộc họ hoa hồng. Tuy nhiên đây lại là loài hoa không có gai. Hoa có rất nhiều màu sắc đa dạng và bắt mắt. Thời gian hoa nở bung đều và đẹp nhất có thể giữ được khoảng từ 8 đến 10 ngày.

Ứng dụng thực tế

Công dụng chủ yếu trong đời sống của hoa chính là được ứng dụng làm hoa trang trí tại các bàn tiệc của nhà hàng. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp loài hoa này được trồng tại các khuôn viên lối đi của nhà ở sân vườn, khu nhà biệt thự cao cấp. Một số gia đình còn rất ưa chuộng trồng hoa trong chậu với hình thù đẹp mắt để trưng bày tạo nên nét đẹp sang trọng cho không gian sống.

Về cách trồng và chăm sóc cũng khá đơn giản. Chúng ta có thể nhân giống Hồng Sa Mạc bằng phương pháp gieo hạt và ủ hạt theo thông thường. Trong thời gian hạt bắt đầu nảy mầm, chúng ta đem gieo xuống nền đất giàu dinh dưỡng đã chuẩn bị sẵn. Việc chăm sóc tưới nước cũng như bón phân tùy vào giai đoạn thời tiết mà sẽ có các liều lượng hợp lý nhất.

=> Xem thêm: Top 20+ hinh ảnh Hoa Thanh Liễu mọc bụi sắc hồng trắng “mộng mơ”.

Hình ảnh chậu Hoa Hồng Sa Mạc làm đẹp cảnh trí, tạo ấn tượng

hoa hong sa mac
Hoa Hồng Sa Mạc mang vẻ đẹp ngọt ngào
hoa hong sa mac
Hoa Hồng Sa Mạc sắc tím mộng mơ
hoa hong sa mac
Vẻ đẹp tinh tế Hoa Hồng Sa Mạc được yêu thích
hoa hong sa mac
Hoa Hồng Sa Mạc sắc trắng tinh khôi
hoa hong sa mac
Hoa Hồng Sa Mạc có hình dáng rất giống với bắp cải
hoa hong sa mac
Hoa Hồng Sa Mạc nở bung đều đẹp mắt
hoa hong sa mac
Người ta thường ứng dụng Hoa Hồng Sa Mạc trồng làm cảnh ở nhiều nơi
hoa hong sa mac
Hoa Hồng Sa Mạc được trồng thành vườn, trong chậu
hoa hong sa mac
Rất nhiều người yêu thích Hoa Hồng Sa Mạc

Shop hoa tươi Đà Nẵng Hoa4mua đã giúp những ai có nhu cầu tìm hiểu về Hồng Sa Mạc, Hoa Bắp Cải đẹp mắt có thêm thông tin. Loài hoa cảnh độc đáo này sẽ mang đến cho không gian điểm nhấn, sự rực rỡ.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *