Hình ảnh hoa Hồng Ri khoe sắc tinh tế, độc đáo được yêu thích

Hoa Hồng Ri là giống hoa cảnh đẹp cho hoa vô cùng sai và tươi tắn. Hiếm có loài hoa cảnh nào bất cứ lúc nào trông cùng vô cùng rực rỡ. Cùng tìm hiểu về cây hoa thân thảo, sống lâu năm này qua bài viết dưới đây của cửa hàng hoa đẹp Hoa4mua.

Đặc tính nổi bật của hoa Hồng Ri

Cây Hồng Ri có tên khoa học là Cleome spinosa. Loài cây này còn có tên gọi khác là cây Màng Màng đẹp hay cây hoa Râu Mèo.

Đây là giống cây thân thảo và sống lâu năm với kích thước cây trung bình khoảng 0,5 mét. Đặc điểm thân cây cứng, mảnh có hình vuông, cây mọc đứng nhẵn. Thân cây có màu nâu tím và ít lông, thân ít phân cành. Lá cây có hình dáng trứng, mọc đối với chiều dài trung bình khoảng 4 cm. Gốc lá tròn và có đầu nhọn, mép lá có khía răng to, mặt dưới có gân nổi rõ, cuốn lá có kích thước khoảng 3 cm.

Cây Hồng Ri có hoa khá đặc biệt, với cánh hoa ở phía trên còn phía dưới chìa ra mấy sợi râu gần giống với râu mèo nên loài cây này còn có tên gọi khác là cây hoa Râu Mèo.

hong ri
Hoa Hồng Ri có hoa mọc thành từng vòng

Nguồn gốc, phân bố cây hoa Màng Màng đẹp

Cây có nguồn gốc xuất xứ từ Brazil. Tại nước ta cây được trồng nhiều ở rải rác các tỉnh thành, đặc biệt là phía bắc. Vì đặc điểm hoa nở quanh năm nên chúng có thể dễ dàng thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau.

Ứng dụng của hoa Màng Màng đẹp được biết đến

Vì vẻ đẹp rực rỡ của hoa mà chúng có công dụng trồng làm cảnh. Cây Hồng Ri trồng nhiều ở công viên, ven đường hoặc các lối đi để làm điểm nhấn thẩm mỹ. Hoa của chúng thường nở chen chúc nhau với sắc màu tươi tắn rất đẹp. Chúng ta thường bắt gặp loài hoa này nở thành chùm tuyệt đẹp với những cánh hoa màu hồng phấn khoe dáng trong nắm. 

Tại các gia đình, cây có thể được trồng ở sân vườn hoặc lối đi dẫn vào nhà để tô điểm thêm cho cảnh quan. Đây cũng là loài hoa thể hiện được gu thẩm mỹ chơi hoa của gia chủ hay đặc biệt với những người chơi hoa cảnh.

hong ri
Hoa Hồng Ri thường được trồng làm đẹp cảnh quan

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Hồng Ngọc – cây trang trí lãng mạn và quyến rũ.

Cách trồng và chăm sóc hoa Hồng Ri làm cảnh

Cây Màng Màng đẹp có mùa hoa nở vào khoảng tháng 7 đến tháng 10, cây có thể trồng bằng cách gieo hạt giống. Chính vì vậy khâu chọn hạt giống khỏe cũng là tiền đề giúp cây phát triển mạnh. Cây ưa nhiệt độ ở mức trung bình, cần lựa chọn không gian trồng cây thoáng mát, đủ ánh sáng để đảm bảo sự quang hợp. Loại đất trồng cây có thể là đất phù sa hoặc đất nhiều thịt, đủ chất dinh dưỡng. Đồng thời cần có khả năng thoát nước hiệu quả để tránh hiện tượng ngập úng chết cây.

Chúng ta có thể gieo hạt trực tiếp vào chậu cây ươm giống, với đặc điểm rễ đâm thẳng xuống dưới nên khi trồng cần hết sức cẩn thận. Việc chăm bón lót phân NPK cũng sẽ giúp cho cây ra hoa đẹp hơn, cho dáng khỏe mạnh. Thường xuyên diệt sâu bệnh và loại bỏ cỏ dại cho cây trong quá trình trồng cũng là một mẹo thông minh.

Hình ảnh hoa Hồng Ri đẹp ấn tượng

hong ri
Hoa Hồng Ri sắc hồng lãng mạn
hong ri
Vườn Hồng Ri đẹp rực rỡ

Shop hoa tươi Phủ Lý Hoa4mua đã giúp bạn có thêm thông tin cây hoa làm cảnh đẹp Hồng Ri. Với giống hoa này, bạn có thể trồng ở đa dạng không gian. Đặc biệt cây lại rất dễ trồng và chăm sóc và cho hoa từ khoảng tháng 7 đến tháng 10.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *