Hoa Hồng Môn là loài hoa phong thủy mang đến tài lộc, thịnh vượng và niềm vui. Đây là loài hoa độc đáo, ý nghĩa và rất được ưa chuộng. Bài viết này của shop hoa Hoa4mua sẽ giúp bạn có thêm thông tin về Hoa Hồng Môn.

Hoa Hồng Môn có nguồn gốc từ đâu?

Hồng Môn có tên gọi khoa học là Anthurium, thuộc họ thực vật Araceae, loài hoa này có tên gọi khác là Hoa  lưỡi sơn, Hoa Hồng Hạc, Hoa Cậu Bé, Cây Hoa Đuôi (tail flower). Sở dĩ hoa có tên Hồng Môn là do xuất xứ từ tiếng Hy Lạp, có nghĩa là Cây Hoa Đuôi.

Đây là loài sống lâu năm và thường mọc thành bụi. Đặc điểm lá có hình dáng trái tim và phiến lá có màu xanh. Kích thước trung bình của lá khoảng 20cm đến 30cm. Ngoài ra, đặc điểm hoa chính là nét nổi bật nhất với nhiều màu sắc như hồng, cam, đỏ,…Hoa  Hồng Môn có nhụy hoa màu vàng rực rỡ. Hoa gồm có 3 loại chính là tiểu Hồng Môn, trung Hồng Môn và đại Hồng Môn. Mỗi loài sẽ mang những đặc điểm riêng biệt khác nhau. Nguồn gốc xuất xứ của Hồng Môn là từ Colombia và Ecuador

Hoa Hồng Môn trồng làm cảnh mang đến tài lộc, hạnh phúc

Hoa Hồng Môn chủ yếu được trồng để làm cảnh, trang trí cảnh quan sân vườn thêm phần thẩm mỹ hơn. Bên cạnh đó, Hoa  Hồng Môn có nhiều ý nghĩa trong cuộc sống con người, đặc biệt là về ý nghĩa phong thủy. Loài hoa này là biểu tượng cho sự hạnh phúc, những bông hoa xinh đẹp của nó luôn nhắc gợi nhớ đến hạnh phúc và tình yêu mà con người dành cho nhau. Người ta lựa chọn Hoa Hồng Môn chưng trong nhà như có ý muốn một gia đình êm ấm, vui vẻ và thuận hòa.

Ngoài ra, Hoa Hồng Môn còn mang ý nghĩa của sự phong phú và những điều tích cực trong cuộc sống. Những điều tốt đẹp của loài hoa này luôn mang đến một tinh thần sảng khoái cũng như niềm vui cho con người. Chúng ta có thể thoải mái đặt chúng ở phòng khách hay phòng làm việc để tạo nên sự hứng khởi. Hoa có sự đa dạng về màu sắc, chúng còn tượng trưng cho lòng hiếu khách của gia chủ sở hữu. Khách khi đến thăm nhà luôn bị thu hút bởi loài hoa này, giúp cho mối quan hệ giữa mọi người trở nên gắn kết hơn.

=> Xem thêm: Top 20+ hình ảnh Hoa Hồng Kem đẹp tinh tế, nhẹ nhàng.

Hình ảnh vườn hoa, chậu Hoa Hồng Môn ấn tượng

hoa hong mon
Vẻ đẹp của Hoa Hồng Môn ấn tượng
hoa hong mon
Hoa Hồng Môn cho hoa lạ mắt
hoa hong mon
Hoa Hồng Môn chưng ngày tết
hoa hong mon
Rất nhiều người chọn Hoa Hồng Môn làm cây cảnh phong thủy
hoa hong mon
Hoa Hồng Môn độc lạ
hoa hong mon
Hoa Hồng Môn sắc hồng nhạt
hoa hong mon
Chậu Hoa Hồng Môn cảnh
hoa hong mon
Chậu Hoa Hồng Môn nhỏ xinh
hoa hong mon
Chậu Hoa Hồng Môn ấn tượng
hoa hong mon
Hoa Hồng Môn rất dễ chăm sóc
hoa hong mon
Hoa Hồng Môn mang đến niềm vui và hạnh phúc
hoa hong mon
Hoa Hồng Môn rực rỡ
hoa hong mon
Hoa Hồng Môn là cây cảnh phong thủy đẹp mắt

Nếu có nhu cầu tìm hiểu về đặc tính, nguồn gốc và ý nghĩa của Hoa Hồng Môn thì đừng bỏ qua bài viết này của shop hoa tươi Rạch Giá Hoa4mua bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66