Hình ảnh hoa Hàm Chó làm cảnh, ưa sáng trồng chậu treo ấn tượng

Cây hoa Hàm Chó chắc chắn là loài hoa đẹp ấn tượng được yêu thích và trồng nhiều trong các chậu treo. Giống cây này bắt nguồn từ khu vực châu Á nhiệt đới. Shop hoa online Hoa4mua sẽ mang đến cho bạn những thông tin đặc tính, công dụng của giống hoa đẹp này.

Đặc tính nổi bật cây Hàm Chó, Tô Liên

Cây hoa Hàm Chó có tên khoa học là Torenia fournieri Lind. Thuộc họ nhà Hoa Mõm Sói (Scrophulariaceae). Cây này còn có các tên gọi khác là cây tô liên, hay cây tô liên vàng xanh.

Đây là cây thân thảo sống hàng năm, với kích thước chiều cao trung bình khoảng 50cm đến 70 cm. Trong đó, thân cây có bốn cạnh mọc thẳng và phân thành nhiều cành khác nhau. Đặc điểm lá cây có xu hướng mọc đối với hình dáng ngọn giáo góc rộng với gốc hình tim đầu thon dài, xung quanh mép lá có răng cưa khía tai bèo. Ngoài ra, lá của cây có cuống lá dài dễ nhận biết.

Đặc điểm hoa mọc theo cụm, trong đó có rất hoa mọc ở đỉnh cành. Các hoa lớn với cánh hoa xếp hợp thành ống hẹp có màu vàng trên loe rộng chia thành 2 môi. Môi hoa trên chia thành 3 thùy màu xanh hay tím lam đậm, còn môi hoa dưới có màu xanh nhạt. Cây cho quả chứa nhiều hạt bên trong và quả màu vàng nhạt.

ham cho
Cây hoa Hàm Chó cho hoa vô cùng ấn tượng

Nguồn gốc và xuất xứ cây hoa Tô Liên

Cây hoa Hàm Chó có nguồn gốc xuất xứ và được trồng nhiều ở các nước thuộc vùng Châu Á nhiệt đới. Hiện nay cây có rất nhiều tại Việt Nam và được ưa chuộng trồng làm cảnh. 

Công dụng, ý nghĩa hoa Hàm Chó sắc màu ấn tượng

Cây hoa Hàm Chó với màu sắc hoa tươi tắn và phong phú được xem là một loài cây cảnh mang giá trị thẩm mỹ cao. Hoa Hàm Chó thường được ưa chuộng và trồng nhiều trong các chậu cây dùng để trang trí khuôn viên ban công, lối vào sân nhà hay hiên nhà các gia đình. Ngoài ra ở một số nơi như quán cà phê hay nhà hàng, cây hoa này còn được nhiều chủ cửa hàng chọn làm cây trang trí giúp gia tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho quá.

ham cho
Cây hoa Hàm Chó được sử dụng trồng làm cảnh

Hoa Tô Liên với các bông hoa rực rỡ sắc màu. Nó chính là tượng trưng cho những điều tươi sáng và hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Với ý nghĩa sâu sắc như vậy mà loài hoa này được rất nhiều người lựa chọn làm món quà tặng ý nghĩa cho người thân hoặc bạn bè. Có thể làm quà nhân các dịp khai trương hay mừng sinh con, các dịp hội họp gia đình. Đây có thể được xem là một loài hoa mang đến nhiều điều tốt lành và măn mắn. Đặc biệt giúp cho người nhận cảm thấy sự tươi vui và ấm áp.

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Hải Đường ấn tượng mang đến vận may và tài lộc.

Cách trồng và chăm sóc hoa Hàm Chó luôn tươi đẹp

Đây là giống cây hoa tương đối dễ trồng, dễ chăm sóc. Trước khi trồng bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố. Ví dụ như thời gian gieo trồng có thể thích hợp nhất là tháng 9. Vì đây là khoảng thời gian hoa nở đẹp tươi nhất. 

Ngoài ra, đây là loài cây ưa sáng và ưa ánh nắng. Vì vậy hãy ưu tiên trồng cây ở nơi thoáng mát. Tuy nhiên vẫn phải có sự che chắn nếu thời tiết quá nắng gắt. Loại đất trồng cây cũng khá quan trọng, đất trồng cần đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như có khả năng thoát nước tốt. Cây hoa Hàm Chó là loài cây ưa mức độ ẩm trung bình và có thể chịu được nhiệt độ nóng hay lạnh khá lớn. Chính vì vậy mà nó có thể được trồng quanh năm và cho hoa rất đẹp. Trong quá trình trồng và chăm sóc cần bón phân thường xuyên cũng như diệt sâu bệnh cho cây để thu về dáng cây đẹp với sai hoa hơn.

Hình ảnh hoa Hàm Chó vô cùng rực rỡ

ham cho
Cây hoa Hàm Chó được trồng chậu treo, trồng thành bụi làm cảnh ở nhiều nơi
ham cho
Rất nhiều người yêu thích cây hoa cảnh Hàm Chó

Những thông tin đặc tính, công dụng của cây Hàm Chó trong bài viết này của shop hoa tươi Rạch Giá Hoa4mua hy vọng hữu ích với những ai yêu thích loài hoa này. Đây là giống hoa cảnh đẹp và rất dễ chăm sóc. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *