Top 25+ hình ảnh Hoa Đồng Tiền tượng trưng cho may mắn, tài lộc

Hoa Đồng Tiền là loài hoa thân thuộc với mọi nhà. Loài hoa cảnh này mang đến ý nghĩa về may mắn và tài lộc. Để có thêm thông tin về loài hoa ý nghĩa này hãy tham khảo bài viết dưới đây của shop hoa Hoa4mua.

Giới thiệu khái quát Hoa Đồng Tiền

Đặc tính, nguồn gốc

Hoa Đồng Tiền có tên khoa học là Gerbera jamesonii, loài cây này còn có tên gọi khác là hoa mặt trời, hoặc hoa cúc đồng tiền.

Nguồn gốc xuất xứ của hoa là từ khu vực Châu Phi. Hiện nay chúng được trồng và phân bố ở khắp mọi nơi, nhưng tập trung chủ yếu ở khu vực Nam Mỹ và các khu vực nhiệt đới thuộc Châu Á.

Loài hoa này thuộc cây thân thảo dạng hình ống với cụm rễ chùm phát triển tương đối khỏe mạnh, rễ chùm của cây ăn ngang và có nổi một phần trên bề mặt đất ươm trồng. Ngoài ra, đặc điểm thân ngầm và không phân cành, thân chỉ đẻ nhánh dễ quan sát. Đặc điểm của lá cây 

Hoa có kích thước chiều dài khoảng từ 15cm đến 25 cm, kích thước chiều rộng khoảng 5 cm. Lá xẻ thùy, với lá hình lông chim, mặt sau của lá có lớp lông nhung cảm nhận rõ. Đặc điểm của hoa được đánh giá là một loài hoa đẹp với nhiều ý nghĩa, màu sắc hoa tương đối đa dạng như vàng, cam, đỏ, trắng, hồng,…Kích thước đường kính của hoa khoảng từ 7cm đến 12cm, Hoa Đồng Tiền ưa ánh sáng cao nên sẽ được trồng vào các mùa nắng nóng trong năm.

Ứng dụng, ý nghĩa

Tác dụng trên thực tế của Hoa Đồng Tiền là một loài cây cảnh rất được nhiều người ưa chuộng. Hoa đẹp với nhiều màu sắc có thể ứng dụng trong nghệ thuật bài trí và cắm hoa. Ngoài ra, đúng như tên gọi Hoa Đồng Tiền còn mang nhiều ý nghĩa tượng trưng tốt đẹp khác, loài cây này tượng trưng cho sự hạnh phúc, no đủ, tài lộc của gia chủ trồng hoa. Chính vì lý do này mà mỗi dịp tết đến xuân về, các gia đình lại sắm cho mình một chậu Hoa Đồng Tiền với dáng hoa đẹp để trưng tết với mong ước một năm mới phát tài, làm ăn tiến tới.

=> Xem thêm: Top 20+ hình ảnh Hoa Đào Đông Đỏ – Loài hoa sum suê phát tài phát lộc.

Hình ảnh vườn hoa, bình Hoa Đồng Tiền may mắn, tài lộc

hoa dong tien
Cánh Hoa Đồng Tiền thuôn dài
hoa dong tien
Hoa Đồng Tiền nở rộ
hoa dong tien
Hoa Đồng Tiền được ưa chuộng ngày tết
hoa dong tien
Hoa Đồng Tiền mang đến vận may về tài lộc
hoa dong tien
Chậu Hoa Đồng Tiền làm đẹp không gian
hoa dong tien
Cánh Hoa Đồng Tiền xếp lớp
hoa dong tien
Hoa Đồng Tiền có rất nhiều sắc màu
hoa dong tien
Hoa Đồng Tiền trồng trong chậu đẹp mắt
hoa dong tien
Vườn Hoa Đồng Tiền ấn tượng
hoa dong tien
Hoa Đồng Tiền sắc đỏ rực rỡ
hoa dong tien
Hoa Đồng Tiền là loài hoa phổ biến được biết đến
hoa dong tien
Hoa Đồng Tiền màu cam ấn tượng

Nếu là người yêu thích Hoa Đồng Tiền thì bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin cũng như ngắm nhìn loài hoa đẹp này. Hoa Đồng Tiền trưng bày dịp tết còn mang ý nghĩa mang đến tiền tài và may mắn, hạnh phúc. Shop hoa tươi Hà Nội Hoa4mua mang đến cho bạn những thông tin thú vị về loài hoa này qua bài viết trên đây, hy vọng sẽ thực sự hữu ích. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *