Hình ảnh hoa Dã Yên Thảo rực rỡ tô điểm không gian

Cây hoa Dã Yên Thảo với cái tên độc đáo cùng vẻ ngoài rực rỡ, đa sắc màu luôn được ưu tiên và ưa chuộng làm đẹp cảnh quan. Loài hoa này sẽ giúp xua tan đi những mệt mỏi của công việc nhanh chóng. Shop hoa tươi Hoa4mua sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết về loài hoa cảnh ấn tượng hút mắt này.

Đặc tính chung nổi bật của cây hoa Dã Yên Thảo

Giống cây này còn được gọi với cái tên khác là Yên Thảo Hoa, Dạ Yên Thảo. Tên tiếng Anh của cây được gọi là Petunia. Giống cây này có rất nhiều những màu hoa khác nhau. Ví dụ như sắc trắng, hồng hay đỏ,…Giống cây này nằm trong họ Cà. Hoa có đường kính khoảng 5cm. Trung bình mỗi cây cao từ 30cm đến 50cm. 

Thời điểm hoa Dã Yên Thảo nở đẹp nhất là từ tháng 5 đến tháng 10. Hoa rất đa dạng kiểu dáng. Cây đặc biệt có khả năng chịu lạnh và nóng đều rất tốt. Đặc biệt cây có thể cho hoa mọc quanh năm.

Giống cây này có hai loại:

–  Dạ Yên Thảo kép: Cây dạng thân leo với hoa to hơn. Hoa cho cánh kép, cánh hoa xếp lên nhau. Hoa khi được chăm sóc đúng cách sẽ cho bông lớn lên tới 13cm.

– Dạ Yên Thảo đơn: Dạng cây mọc bụi và có rất nhiều hoa. Cánh hoa chỉ có một lớp và nhỏ hơn so với hoa đơn. Hoa trung bình có đường kính từ 5cm đến 7,5cm. Đây là giống cây trồng vô cùng dễ dàng và ít bị sâu bọ.

Cơ bản cây cho hoa dạng phễu. Tuy nhiên hiện nay nhiều giống lai tạo cánh kép cánh đơn có gợn sóng. Đặc biệt mép hoa còn có khía. Cánh của bông hoa có thể có đốm hay sọc. Phần lá và cuống có đặc điểm hơi dính và hương rất thơm. 

da yen thao
Hoa Dã Yên Thảo có dạng hoa đơn và kép, hình phễu đa sắc màu rất đẹp mắt

Nguồn gốc và phân bố của cây Dã Yên Thảo

Cây hoa này có nguồn gốc từ những khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới Nam Mỹ. Giống cây này rất lâu năm và trồng quanh năm. Hiện nay cây được trồng rất nhiều ở Việt Nam được dùng để trồng làm cảnh. 

Ý nghĩa và công dụng của cây Dạ Yên Thảo

Loài cây này có giá trị thẩm mỹ rất cao, hoa vô cùng đẹp và ấn tượng. Đặc biệt cây cũng rất dễ trồng và chăm sóc. Hoa thường được trồng làm cảnh vf trang trí như văn phòng, bàn làm việc, không gian sân vườn, căn hộ hay trồng ở ban công. Không gian sẽ vô cùng ấn tượng và tươi mới khi trồng Dạ Yên Thảo làm cảnh. Bên cạnh đó nó cũng giúp làm giảm căng thẳng khi nhìn ngắm những bông hoa đẹp mắt.

Bên cạnh đó giống hoa này có thể ngăn ngừa các loại vi khuẩn gây hại có trong môi trường. Không gian sẽ trở nên thoáng đãng và trong lành hơn rất nhiều. 

Đặc biệt hoa cũng được sử dụng làm quà tặng ý nghĩa. Nó thể hiện sự tình cảm gắn kết, sự lãng mạn. Đồng thời cũng mang đến cảm giác ấm áp và sự chân thành.

da yen thao
Hoa Dã Yên Thảo được trồng làm cảnh với vẻ ngoài vô cùng ấn tượng

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Dã Quì vàng rực bầu trời ấn tượng và cuốn hút.  

Hình ảnh hoa Dã Yên Thảo ấn tượng, đẹp rực rỡ đa sắc màu

da yen thao
Cây Dã Yên Thảo rực rỡ giúp tạo điểm nhân không gian
da yen thao
Hoa Dã Yên Thảo sẽ khiến bất cứ ai dù khó tính nhất cũng phải say mê

Shop hoa tươi Cần Thơ Hoa4mua qua bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin đặc tính, ý nghĩa và công dụng của cây hoa Dã Yên Thảo. Chắc chắn rất nhiều người sẽ vô cùng yêu thích giống hoa đẹp ấn tượng, tinh tế này. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *