Cyclamen Chi Tiên Khách Lai là giống hoa đẹp có những đặc tính rất khác biệt. Loài hoa này có độc tố nhưng vẫn rất được ưa chuộng trồng làm cảnh. Vẻ đẹp của nó khiến nhiều người sẽ phải say mê. Tiệm hoa đẹp Hoa4mua sẽ giúp bạn có thêm những đặc tính, công dụng của loài hoa ấn tượng này.

Khái quát đặc tính chung của Cyclamen, Tai Thỏ, Thiên Hồng

Cyclamen Anh Thảo, Tiên Khách Lai là chi thực vật cho hoa vô cùng đẹp mắt. Loài hoa này đem theo những ý nghĩa về sự may mắn. Giống cây này nằm trong họ Anh Thảo. Cây còn được gọi với rất nhiều tên gọi khác là Cây hoa Tai Thỏ, cây Thiên Hồng.

Đây là giống cây thân thảo lâu năm và đặc tính”ngủ hè”. Phần thân củ của cây mọc lên trên mặt đất hoặc cũng có thể mọc ngầm. Củ có đường kính từ 4cm đến 12cm. Lá của cây có hình tròn hoặc hình tam giác. Lá sẽ có những đốm trắng như hình móng ngựa ở xung quanh giữa lá. 

Hoa của Cyclamen mọc theo kiểu dạng vòng xoắn và thông thường sẽ có từ 3 đến 10 bông. Mỗi cuống sẽ có bông hoa. Hoa gồm 5 cánh và đa sắc màu như trắng, hồng hay gam màu đỏ tía. Đặc biệt hoa có mùi thơm vô cùng ngọt ngào và quyến rũ.

Cây cho quả dạng nang bao gồm 5 khoang. Trong quả có hạt dạng dính nhớt với đường kính trung bình khoảng 2mm. Cây nhân giống, phát tán hạt nhờ kiến ăn các phần cùi xung quanh hạt.

cyclamen
Cây Cyclamen Anh Thảo có hoa đa sắc, 5 cánh hoa rực rỡ với hương thơm ngọt ngào

Nguồn gốc, phân bố chủ yếu của Cyclamen Chi Tiên Khách Lai

Cây Thiên Hồng là giống cây có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải. Cây trong tự nhiên sẽ thường phát triển ở những khu rừng khô hay các bụi rậm. Loài cây này đặc biệt không ưa ánh nắng mặt trời nên luôn cần tránh. Hiện nay cây được trồng rất nhiều với vẻ ngoài ấn tượng.

Công dụng của cây Cyclamen Anh Thảo, Tai Thỏ

Là giống cây đẹp, nó thường được dùng trang trí căn hộ, trong văn phòng. Không gian sẽ trở nên vô cùng ấn tượng. Ngoài ra nó cũng được dùng làm thuốc hay thậm chí là lương thực. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, cây có thể gây nguy hiểm vì nó có chứa độc tố. 

Phần của của cây Tai Thỏ, Thiên Hồng có thể dùng điều chế thuốc mỡ. Nó có tác dụng tránh và ngăn ngừa sự hình thành sẹo rỗ. Ngoài ra củ xay nhuyễn cũng có thể làm thức ăn cho các loại gia súc. Bên cạnh đó người ta còn ngâm hoa Cyclamen với rượu. Bột hoa thì được dùng để nấu cháo.

Trong rễ của cây có chứa nhiều nhất chất độc cyclamine. tuy nhiên nó lại có đặc tính chống vi khuẩn bám trên đường ruột, có đặc tính tẩy rửa. Tuy nhiên nếu nhiễm quá nhiều cyclamine sẽ khiến tử vong nhanh chóng. Bên cạnh đó thì hạt anh thảo cũng có rất nhiều độc. Lưu ý nếu trồng làm cảnh thì tránh để gần trẻ nhỏ để đảm bảo sự an toàn tối đa. 

cyclamen
Cây hoa Cyclamen có độc tính được trồng làm cảnh, làm dược liệu trị bệnh

=> Xem thêm: Hình ảnh cây hoa Cứu Thảo Bột – Nữ hoàng Xôn Xanh đẹp nổi bật

Hình ảnh cây hoa Cyclamen Anh Thảo, Thiên Hồng ấn tượng hút mắt

cyclamen
Cây hoa Cyclamen trồng trong chậu giúp không gian ấn tượng hơn rất nhiều
cyclamen
Cay hoa Cyclamen rực rỡ nhưng luôn có tình trạng ngủ hè, tránh ánh nắng mặt trời

Shop hoa tươi Sơn La Hoa4mua với những chuyên viên tư vấn am hiểu về hoa đã giúp bạn có thể những thông tin đặc tính, ứng dụng của loài hoa đẹp Cyclamen Tiên Khách Lai. Hy vọng bạn sẽ hài lòng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp. 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66