Cúc Vàng là giống hoa đẹp và đã được biết đến và trồng làm cảnh ở rất nhiều nơi. Loài hoa đẹp này cũng mang đến vô vàn những công dụng hữu ích với cuộc sống con người. Đây là giống hoa đẹp không thể thiếu. Cùng shop hoa tươi đẹp Hoa4mua tìm hiểu về loài hoa ấn tượng qua bài viết này bạn nhé!

Giới thiệu chung về hoa Cúc Vàng, Cúc Tím

Hoa Cúc Vàng được biết đến là một trong những giống cây cảnh lâu đời nhất. Nó luôn có mặt trong những dịp lễ quan trọng nhất. Nó thuộc dạng cây thân thảo nhỏ với nhiều đốt giòn. Cây càng trưởng thành thì đốt thân sẽ càng cứng. Cây có dạng cây bò hay mọc đứng. Cây có thể cao hay thấp, mềm hay cứng phụ thuộc vào việc trồng và giống cây. Loại hoa nhập thường rất to và cành giòn, mọc thẳng. Giống Cúc truyền thống của Việt Nam hay hoa Cúc dại thì thân thường khá mảnh và cong. Thân cây cho nhựa mủ sắc trắng.

Cây có rễ chùm. Lá mọc đơn và so le nhau. Phiến lá dạng xẻ thùy lông chim và khá mềm. Sắc lá xanh đậm hay nhạt , to hoặc nhỏ phụ thuộc vào giống cây. Mặt dưới của lá thường có lớp lông tơ. Mặt trên thường nhẵn với gan dạng mạng. Mỗi cây sẽ có từ 30 đến 50 lá.

Hoa của cây có dạng lưỡng tính và đơn tính. Hoa lưỡng tính sẽ có nhị đực và nhụy cái. Hoa đơn tính thì chỉ có nhụy cái hoặc nhị đực. Một số cây còn cho hoa vô tính. Mỗi bông sẽ có nhiều hoa nhỏ gộp lại mọc trên một cuống. Cúc có rất nhiều sắc màu khác nhau như Cúc Tím, trắng, vàng, tím, hồng hay đỏ. Hoa sắc đậm hơn ở những cánh hoa bên ngoài. Cây cho quả dạng đóng chứa một hạt. Kết cấu quả sẽ có chùm lông của đài hoa có tác dụng phát tán hạt bay xa. Phôi thẳng mà không hề có chứa nội nhũ.

cuc vang
Cây Hoa Cúc Vàng có cả dạng bò và mọc thẳng đứng

Hoa Cúc Vàng, Cúc Tím có nguồn gốc và phân bố như thế nào?

Cúc Vàng, Cúc Tím là loài cây có bắt nguồn từ Trung Quốc, Nhật Bản. Hiện nay cây có rất nhiều và phổ biến trên thế giới. Tại Việt Nam có thể bắt gặp giống cây hoa đẹp này ở khắp mọi nơi. Ở Nhật Bạn nó còn được coi là quốc hoa, một loài hoa tôn quý. 

Ý nghĩa hoa Cúc Vàng được yêu thích và ưa chuộng

Cúc Vàng có đa dạng giống loài. Có những loại cúc bông to, cũng có loại bông nhỏ. Những loại bông to có thể kể đến những giống cây như Cúc Vạn Thọ, Cúc Đại Đóa. Cúc bông nhỏ có thể kể đến Cúc Đồng Tiền, Cúc Mặt Trời, Cúc Chi,…

Giống cây đẹp này vô cùng ý nghĩa. Nó được xem là biểu tượng với rất nhiều ẩn ý sâu xa:

– Là biểu tượng của đế vương, sự cao quý và giàu sang.

– Nó đặc biệt mang ý nghĩa về sự trường thọ, mạnh khỏe và sống lâu.

– Mang ý nghĩa về sự đoàn viên, cảm giác ấm áp.

– Thể hiện tình cảm, lòng hiếu thảo đối với cha mẹ.

– Thể hiện sự thủy chung với tình yêu lứa đôi.

– Đại diện cho tình cảm tôn kính dành cho một người nào đó.

– Mang ý nghĩa vận may, may mắn, xua đuổi ma quỷ theo phong thủy.

cuc vang
Cây Cúc Vàng mang ý nghĩa về sự trường thọ, tôn kính và được cho là loài hoa mang đến vận may

Những ứng dụng tuyệt vời của cây hoa Cúc Vàng, Cúc Tím

Cây Cúc Vàng được dùng trồng làm cảnh, làm cây trang trí không gian. Nó cũng được sử dụng trong rất nhiều kiểu mẫu hoa chúc mừng hay vào những dịp lễ tết. Những mẫu hoa khai trương, hoa sinh nhật cũng có thể kết hợp thêm hoa Cúc Vàng cùng với cây hoa Cosmos Sao Nháy. Đây là giống hoa đẹp và rất ý nghĩa. Bên cạnh đó nó còn được điều chế để trị bệnh:

– Trị bệnh về tim mạch bằng trà hoa cúc.

– Trị chứng đau đầu, hoa mắt.

– Chống oxy hóa từ tinh dầu hoa cúc.

cuc vang
Cúc Vàng, Cúc Tím là loài hoa có thể làm cảnh, làm dược liệu trị bệnh

Hình ảnh hoa Cúc Vàng, Cúc Tím phổ biến được ưa chuộng

Giống hoa này đã quá phổ biến và không thể thiếu trong cuộc sống con người. Mặc dù nó bình dị nhưng không kém phần độc đáo.

cuc vang
Cánh đồng hoa Cúc Vàng sẽ khiến bất cứ ai cũng xao xuyến
cuc vang
Hoa Cúc Vàng, Cúc Tím là loài hoa không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày

Shop hoa tươi Sóc Trăng là đơn vị tư vấn và cung cấp những mẫu hoa đẹp kết hợp Cúc Vàng, Cúc Tím mà khách hàng có thể tin tưởng chọn lựa. Dịch vụ của chúng tôi chuyên nghiệp, miễn phí vận chuyển nội thành cho khách hàng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66