Hoa Cúc Lạc – Top những hình ảnh đẹp nhất của loài hoa mặt trời 

Cúc Lạc được biết đến là loài hoa “mặt trời”. Chúng rất ưa sáng và có vẻ ngoài rực rỡ. Ngắm nhìn những bông hoa này sẽ khiến bất cứ ai cũng cảm thấy vô cùng thư thái và dễ chịu. Shop hoa online Hoa4mua sẽ giới thiệu cho bạn về mẫu hoa ấn tượng này. 

Giới thiệu chung về đặc tính, nguồn gốc của Hoa Cúc Lạc

Hoa Cúc Lạc có tên khoa học là Gaillardia pulchella. Ngoài ra loài cây này còn có tên tiếng anh là Blanket flower được ví như các tấm chăn thủ công của người bản địa Mỹ. Đây cũng là điểm nổi bật của các cụm hoa sáng màu của lạc cúc. Bên cạnh đó nó là một loại cây trồng hàng năm chịu hạn tốt.Thân cây thằng có sức sống mạnh mẽ, loài cây này khá dễ trồng với các bụi cây nhỏ xinh. Giống hoa này có đặc điểm hình thái cơ bản là có thân cây cao khoảng 25cm đến 60cm.

Cây có đặc điểm là hoa đĩa đỏ bao quanh bởi cánh hoa có màu sắc đỏ cam đậm và vàng sáng. Hoa thường nở vào mùa hè với hơn 20 loài được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, loài hoa này còn một một đặc tính nổi bật đó chính là ưa nắng. Đặc biệt nó không ưa vùng có đất sét. Hoa có nguồn gốc xuất xứ từ Bắc và Nam Mỹ. Cây du nhập và được trồng phổ biến ở Việt Nam. Hiện nay có rất nhiều những giống hoa cúc lai tạo với vẻ ngoài ấn tượng.

cuc lac
Cúc Lạc là giống cây có sắc đỏ cam đậm và ưa nắng

Ý nghĩa và công dụng của Hoa Cúc Lạc được nhiều người yêu thích

Hoa Cúc Lạc trong đời sống mang một ý nghĩa to lớn nó biểu tượng cho sự ấm áp, tình thương nhau. Ngoài ra loài cây này còn tượng trưng cho sự đoàn kết, keo sơn giữa các thành viên trong gia đình.

Cây Cúc Lạc giống với Cúc Đồng Tiền, nó khá dễ trồng ở nhiều nơi. Cây có màu sắc hoa tươi sáng. Vì vậy nên được trồng chủ yếu với mục đích trang trí cảnh quan xung quanh khu vực nhà ở, công viên, ban công. Nó sẽ giúp thu hút ánh nhìn của mọi người, đồng thời tô điểm thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cho các công trình riêng biệt.

cuc lac
Cúc Lạc là cây hoa đẹp thường được trồng làm đẹp không gian căn hộ, sân vườn, công viên

Mách nhỏ cách trồng và chăm sóc Hoa Cúc Lạc đúng cách

Đầu tiên việc chọn đất trồng và chuẩn bị đất trồng khá quan trọng. Vì cây cúc lạc có bộ rễ chùm ăn ngang và phù hợp với tần đất ăn nông. Bởi vậy trước khi trồng chúng ta cần để ý điều này. Nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi ban đầu cho cây phát triển. Đất trồng chọn loại tơi xốp, đất thịt nhẹ, có khả năng thoát nước tốt. Ngoài ra, chú ý chi tiết hơn đến độ PH phù hợp cho việc gieo trồng loài hoa này là khoảng 6 cho đến 6,5.

Việc gieo hạt giống trồng nên chú ý đến thời gian và thời tiết trong ngày mát mẻ. Khi cây bắt đầu sinh trưởng lớn lên nảy mầm và ra cây con chúng ta có thể đem ra vườn trồng hoặc trồng trong chậu. Điều này để tạo môi trường rộng rãi cho cây sinh trưởng.

Kỹ thuật chăm sóc loài hoa này cũng khá đặc biệt. Bạn phải thường xuyên xáo đất cũng như làm cỏ, vun gốc cho cây hoa cúc. Điều này cần được thực hiện một cách nhẹ nhàng để không làm ảnh hưởng đến bộ rễ còn non nớt của cúc lạc. Chú ý nên tưới lượng nước vừa phải, mặc dù đây là loại cây ưa ẩm và khá háo nước nhưng nếu tưới quá nhiều sẽ khiến cây bị ngập úng và chết dần.

Hình ảnh Hoa Cúc Lạc ấn tượng và đẹp mắt làm đẹp cảnh quan

Đây là giống hoa đẹp và có vẻ ngoài rực rỡ. Ngắm nhìn chúng sẽ khiến tâm hồn bạn vô cùng thư thái:

cuc lac
Cúc Lạc nổi bật, rực rỡ và có vẻ đẹp vô cùng thu hút
cuc lac
Những cánh hoa Cúc Lạc đẹp tựa cánh bướm rực rỡ đẹp hút mắt

Shop hoa tươi Tam Kỳ Hoa4mua hy vọng bài viết này hữu ích với những ai yêu thích Cúc Lạc. Đây là một trong những giống cúc có vẻ ngoài rực rỡ và ấn tượng nhất. Bất cứ ai cũng sẽ say mê nếu ngắm nhìn loài hoa mặt trời này lần đầu. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *