Hình ảnh hoa Cúc Gót – Loài hoa đẹp nở quanh năm ấn tượng

Hoa Cúc Gót có vẻ đẹp ấn tượng riêng biệt và rất ưa mặt trời. Giống hoa đẹp này là cây cảnh trang trí tuyệt vời. Cây hoa sống rất lâu năm và được yêu thích. Để tìm hiểu thêm về giống hoa này hãy tham khảo bài viết dưới đây của tiệm hoa đẹp Hoa4mua

Đặc tính nổi bật của hoa Cúc Gót

Hoa Cúc Gót còn được biết đến với tên gọi khác là hoa Cúc Mặt Trời. Tên khoa học của giống hoa này đó là Melampodium paludosu. Loài hoa này nằm trong họ Cúc Asteraceae. Đây là giống cây bụi hàng năm với chiều cao trung bình từ 20cm đến 40cm. Thân cây đặc tính phân nhiều nhánh.

Đặc tính lá cây có dạng đơn và mọc theo kiểu đối. Phiến lá có hình bầu dục và có sắc xanh. Lá cây có lông bao phủ xung quanh. Hoa của cây phát triển từ phần nách của lá, sắc vàng tươi và cho hoa quanh năm rực rỡ. Cây cho quả dạng bế.

Giống cây này phù hợp với đất thịt nhẹ và có độ tơi xốp. Những loại đất phù sa sẽ giúp cây phát triển tốt. Ưu tiên trồng cây với nguồn nước tốt, tránh bị ô nhiễm. Cây phát triển với độ PH phù hợp từ 6 – 6,5. Cây sinh trưởng rất nhanh và thường được trồng nhanh chóng bằng cách gieo hạt đơn giản. 

cuc got
Cây hoa Cúc Gót cho hoa nhỏ xinh, sắc vàng và sai hoa

Nguồn gốc và phân bố chủ yếu của hoa Cúc Mặt Trời

Giống cây này có nguồn gốc từ khu vực châu Á. Hiện nay cây có rất nhiều tại Việt Nam và rất được ưa chuộng. Cây cho hoa đẹp, sai và phát triển quanh năm. Cây cho hoa đẹp nên được trồng ở nhiều nơi, dùng làm quà và rất nhiều những mặt lợi ích khác. 

Ứng dụng và ý nghĩa của hoa Cúc Gót

Hoa Cúc Mặt Trời cho hoa nhỏ nhắn, sắc rực rỡ lại sai hoa nên thường trồng làm cảnh ở công viên, sân vườn trong các bồn hoa, chậu hoa. Nó cũng có thể trồng làm tiểu cảnh tăng vẻ đẹp cho không gian. Loài hoa này là cây cảnh trang trí được nhiều người chọn lựa vì vừa đẹp lại rất dễ chăm sóc. Loai hoa đẹp này sẽ giúp giải tỏa căng thẳng khi ngắm nhìn. Cây hoa đẹp này được dùng trồng làm cây cảnh nội ngoại thất đều rất ấn tượng. Cây cũng nhân giống và phát triển nhanh nên mang về kinh tế cao cho người trồng. 

Cây hoa đẹp này mang ý nghĩa thể hiện sự trung thực, chung thủy, lòng trung thành. Bên cạnh đó đây cũng là giống cây đem lại may mắn cho gia chủ khi trồng. Nó cũng đồng thời mang đến vận may cho việc kinh doanh.

cuc got
Cây hoa Cúc Gót dùng trang trí cảnh quan vô cùng đẹp, mang đến vận may

=> Xem thêm: Công dụng cây Cúc Chén, Huyệt Khuynh Tía chữa đau mắt.

Hình ảnh hoa Cúc Gót sắc vàng rực rỡ cho hoa quanh năm

Có rất nhiều những giống hoa Cúc, tuy nhiên Cúc Mặt Trời vẫn rất được yêu thích. Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh ấn tượng của giống hoa đẹp và ý nghĩa này qua những hình ảnh ấn tượng dưới đây!

cuc got
Vẻ đẹp của hoa Cúc Gót mang đến sự rực rỡ cho không gian
cuc got
Rất nhiều người yêu thích những chậu hoa Cúc Gót tươi mới, bền lâu

Với những ai yêu thích giống hoa đẹp Cúc Gót thì chắc chắn bài viết này sẽ vô cùng hữu ích. Loài hoa đẹp này cũng có cách trồng rất đơn giản nên vô cùng được ưa chuộng. Bên cạnh đó còn là cây hoa đẹp mang đến vận may theo phong thủy. Nếu muốn tư vấn thêm về loài hoa đẹp này, nhanh chóng liên hệ với shop hoa tươi Hồ Chí Minh Hoa4mua. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp các băn khoăn cho bạn. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *