Cúc Gazania có vẻ đẹp đặc trưng khác với những giống cúc khác. Giống cây này cho hoa to và rực rỡ, ấn tượng. Không gian sẽ vô cùng đẹp mắt nếu trồng Cúc Gazania làm cảnh. Shop hoa tươi giá rẻ Hoa4mua sẽ gợi ý cho bạn đặc tính, ứng dụng cũng như cách chăm sóc loài cúc cảnh đẹp ấn tượng này.

Giới thiệu về loài hoa Cúc Gazania

Cúc Gazania vẫn luôn là giống Cúc đẹp có nguồn gốc từ Châu Mỹ. Hiện nay được trồng nhiều ở Việt Nam. Nó còn có tên gọi phổ thông khác đó là Cúc Huân Chương. Giống cây này thuộc dạng cây thân cỏ với chiều cao trung bình có thể đạt từ 20cm đến 40cm. Lá cây thuôn dài và sắc xanh bóng mọc từ sát gốc. 

Đặc biệt thân cây khá cứng và mọc rất đồng đều. Hoa của cây dạng cánh đơn và có hình kim nhọn. Nó có đa dạng sắc màu rực rỡ như đỏ sậm, tím, cam hay càng. Đặc biệt hoa có đặc tính rất lạ. Hoa sẽ khép lại như ngủ khi trời mát hay nắng đã tắt. Hoa nở bung khi trời nhiều nắng. Hoa này tàn thì hoa khác sẽ nở.

cuc gazania
Cúc Gazania là loài Cúc Châu Mỹ rực rỡ sẽ “đi ngủ” khi nắng tắt

Ý nghĩa và ứng dụng Cúc Huân Chương Gazania

Loài Cúc Châu Mỹ đẹp mắt này có hình dáng giống như một chiếc huân chương. Đặc biệt lại luôn hướng về mặt trời. Bởi vậy nó đại diện cho sự vinh quang, thành công và chiến thắng. Đây được xem là loài hoa đại diện cho sự thắng lợi, không bao giờ bỏ cuộc. Đặc biệt cũng mang ý nghĩa về niềm tin, sự cố gắng luôn hướng về phía trước, hướng về tương lai.

Loài hoa đẹp này thường được trồng làm đẹp cảnh quan không gian, sân vườn. Bạn có thể trồng trong những bồn cây nhỏ, trồng xung quanh lối đi sẽ tạo vẻ đẹp tuyệt vời cho không gian. Khu vực công viên hay ven đường cũng có rất nhiều Cúc Huân Chương làm cảnh kết hợp trồng cùng Cúc Đồng Tiền vô cùng đẹp mắt. Loài hoa này còn có thể được dùng làm quà tặng người thân, bạn bè. Nó sẽ là lời động viên và thể hiện tình cảm đầy chân thành.

cuc gazania
Cúc Gazania đại diện cho sự thành công, vinh quang

Chăm sóc hoa Cúc Gazania đúng cách, hiệu quả để hoa luôn tươi

Cúc Gazania thường được trồng bằng cách gieo hạt. Cây sẽ nảy mầm nhanh chóng nhất vào thời điểm mùa hè. Nhiệt độ thích hợp nhất để cây phát triển tốt đó là khí hậu mát mẻ từ 20 độ C đến 25 độ C. Cây ưa nắng nhưng nắng quá gắt thì cần che chắn nếu không cây sẽ chết.

Loại đất phù hợp nhất với Cúc Huân Chương đảm bảo độ tơi xốp, thoát được nước và khí. Đất thịt hay đất phù sa sẽ giúp cây phát triển tốt nhất. Việc tưới nước chỉ nên phun dương nhẹ hay tưới vào gốc nếu không lá và hoa sẽ bị dập nát. Mỗi ngày nên tưới cho cây 2 lần. Bón phân NPK cho cây khi cây đã được trồng riêng sau khoảng 3 tuần. Phân nitơ bón thêm khi thấy cây bắt đầu có nụ. Như vậy cây sẽ có đủ dinh dưỡng để cho hoa đẹp nhất. Lưu ý cần cắt tỉa để cây có thể ra hoa đẹp nhất. Phun thuốc cho cây khi gặp sâu bệnh như nấm, rệp, sâu,…

Những hình ảnh hoa Cúc Gazania ấn tượng được yêu thích

Cúc Gazania là loài hoa đẹp với vẻ ngoài ấn tượng khiến bất cứ ai cũng khó lòng rời mắt:

cuc gazania
Cúc Gazania giúp làm đẹp cảnh quan tuyệt vời
cuc gazania
Vẻ đẹp của Cúc Gazania sẽ khiến bạn “mê đắm”

Shop hoa tươi Sa Đéc Hoa4mua đã chia sẻ cho bạn biết thêm về giống Cúc Huân Chương, Cúc Gazania đẹp mắt. Nếu bạn muốn được tìm hiểu thêm về giống hoa đẹp này, nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn tận tâm nhất. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66