Hình ảnh cây Keo Acacia Saligna làm cảnh tạo bóng mát, gỗ chất lượng

Cây Acacia Saligna trên thực tế chính là cây Keo hoa vàng được nhiều người biết tới. vẻ ngoài của giống cây này rất ấn tượng nên dùng làm cảnh sẽ rất thích hợp. Cửa hàng bán hoa Hoa4mua sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về đặc điểm, ứng dụng của cây cảnh đẹp Acacia Saligna.

Khái quát đặc điểm hình thái Keo Acacia Saligna

Cây keo Acacia Saligna hay còn có tên gọi khác là Keo hoa vàng, cây Keo xanh, cây Keo lá rộng. Loài cây này có tên khoa học là Acacia pycnantha. Cây keo Acacia Saligna thuộc họ Đậu.

Đặc điểm cơ bản của cây là có kích thước thân trung bình cao khoảng 8 mét. Cành cây không có hoa mọc hoặc một số ít phủ hoa trắng. Phần vỏ cây có màu xám mịn hoặc nâu đậm. Loài cây này có đặc điểm cuống lá tương đối dẹt thay vì lá thật. Cuống lá cây có chiều dài khoảng từ 9 cm đến 15 cm với hình dáng lưỡi liềm. 

Đặc tính hoa của cây có mùi thơm dịu nhẹ, màu sắc hoa vàng rực rỡ. Mỗi bông hoa có hình dáng như quả bóng được bao phủ khoảng từ 40 đến 100 bông hoa nhỏ. Các chồi hoa có đặc điểm nở quanh năm, nhưng mạnh nhất vẫn là từ tháng 11 đến tháng 5. Mùa hoa phát triển mạnh nhất rơi vào cuối đông và sang mùa xuân năm sau.

Đây là loài cây có đặc tính thụ phấn chéo nhờ dựa vào một số loài chim thuộc họ ăn mật hoa. Các loài chim này sẽ hút mật rồi sẽ tương tác vào các bông hoa khác và mang phấn hoa đi theo.

Acacia Saligna
Cây keo Acacia Saligna ấn tượng

Khu vực phân bố và nguồn gốc của cây Keo hoa vàng

Cây được trồng và tìm thấy nhiều ở một số vùng thuộc đông nam nước Úc. Cây phân bố kéo dài từ phần bán đảo Eyre phía nam của Nam Úc, cho đến các tiểu bang khác của phần phía bắc và nội địa phía nam của Úc. Cây chủ yếu sinh trưởng và phát triển mạnh ở dưới các tầng rừng bạch đàn mở trên nền đất khô cằn và tương đối nông. Một số quốc gia khác cũng có mặt của loài keo Acacia Saligna này như Nam Phi, Ý, Bồ Đào Nha, Ấn Độ, Sardinia, Indonesia,…

Công dụng cây Keo hoa vàng được đánh giá cao

Loài cây này chủ yếu được trồng để làm cây cảnh trang trí cảnh quan xung quanh khu vực sống, cũng như che bóng mát cho các khu vực công cộng.

Cũng theo đó, một số nghiên cứu khoa học chỉ răng rằng trong vỏ cây của loài cây này có tạo ra chất tannin rất nhiều. Chính vì vậy mà chúng được khai thác với mục đích thương mại. Cây Keo này thường được trồng chủ yếu ở các vùng ôn đới. Khoảng thời gian trồng khoảng từ 7 đến 10 năm.

Ngoài ra, loài cây này còn rất giá trị khi cho gỗ làm nhiên liệu. Mặc dù kích thước thân gỗ tuy nhỏ nhưng cũng được tận dụng để sản xuất khá hữu dụng. Bên cạnh đó, bộ phận hoa của cây còn là nguyên liệu tốt dùng để sản xuất nước hoa thơm dịu. Hoa có mùi thơm rất đặc trưng, tinh tế.

Acacia Saligna
Keo Acacia Saligna chủ yếu trồng làm cảnh, tạo bóng mát và cũng có thể điều chế làm dược liệu

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Immortelle, Cúc Bất Tử – Loài hoa của tình yêu thủy chung

Hinh ảnh Keo Acacia Saligna “vạn người mê”

Acacia Saligna
Hoa Keo Acacia Saligna rực rỡ
Acacia Saligna
Vẻ ngoài ấn tượng của cây Keo Acacia Saligna khiến bất cứ ai cũng say mê

Nếu muốn biết thêm những thông tin về cây Keo Acacia Saligna có thể nhanh chóng liên hệ với shop hoa tươi Quảng Ngãi Hoa4mua để nhận được tư vấn. Đây là cây cảnh hữu ích với tính ứng dụng cao. Cây hiện nay có mặt rất nhiều nước trên thế giới và được ưa chuộng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *