Hình ảnh cây Huyết Hoa làm cảnh, giúp hạ huyết áp

Cây Huyết Hoa có hình dạng như Pháo Bông vô cùng ấn tượng. Đây là loài hoa cảnh đẹp rất dễ chăm sóc. Cây hoa có những đặc tính nổi bật vô cùng khác biệt. Cùng tiệm hoa tươi Hoa4mua tìm hiểu về giống cây hoa này. 

Đặc tính nổi bật cây Huyết Hoa 

Cây Huyết Hoa có tên khoa học là Scadoxus multiflorus, loài cây này còn có tên gọi khác là cây Pháo Bông, cây Hoa Quốc Khánh, cây Pháo Hoa, cây Hồng Tú Cầu, cây thuộc họ Loa Kèn Đỏ.

Đặc điểm cơ bản của cây Huyết Hoa thuộc cây thân thảo sống lâu năm. Đây là loài cây có đặc điểm lá khá đặc biệt khi có đến từ 3 đến 5 lá dài khoảng 15cm, lá mọc theo kiểu giả thân với hình dáng lá hình lượn sóng khác biệt. Ngoài ra, lá gần giống hình xoan với ngọn giáo nhọn. Cây có cuống lá lấm tấm nhiều đốm tím.

Đặc điểm hoa của cây Huyết Hoa với mo màu hơi tím bao trùm lấy tán hoa gồm khoảng 40 hoa có màu đỏ đặc trưng. Ngoài ra cán hoa cao khoảng 30cm với đặc điểm mập mạp. Hoa của cây có hình dáng trông như pháo hoa vừa mới nổ. Đây là loài hoa sống lưỡng tính và tam bội, bên trong nhị của hoa bao phấn màu vàng nhạt. 

Quả cây Huyết Hoa có màu đỏ cam bắt mắt và rực rỡ. Cây thường ra hoa vào dịp quốc khánh tại Việt Nam. Còn ở một số vùng, cây thường ra hoa vào mùa xuân. Mỗi năm cây chỉ ra hoa một lần, tuy không có hương thơm nhưng lại có màu sắc vô cùng thẩm mỹ. Cây Huyết Hoa rất sợ nắng gắt và khá ưa thích nơi có đầy đủ ánh sáng cũng như loại khí hậu nóng ẩm.

huyet hoa
Hoa của cây Huyết Hoa rất giống pháo bông, tế bào hồng cầu

Nguồn gốc và xuất xứ cây Pháo Bông

Cây có nguồn gốc xuất xứ tại Châu Phi. Ngoại trừ vùng khô hạn thì chúng thường được trồng nhiều ở các nơi thuộc vùng nhiệt đới của Châu Phi. Một số nơi như vùng chí tuyến nam của Nam Phi cũng phát hiện ra loài cây này. Ví dụ như Botswana, Zimbabwe, Mozambique, Swaziland.

Cây chủ yếu phân bố chủ yếu và rộng rãi ở các vùng núi rừng và vùng đất thấp. Hiện nay, các vườn Huyết Hoa được trồng từ vùng Kenya phía Đông Bắc cho đến vùng Senegal ở phía Tây Phi. Ngoài ra, chúng còn được tìm thấy mọc dại khá nhiều ở các nơi gần bờ sông hay dưới các bóng râm của cây xanh.

Công dụng cây Pháo Bông được yêu thích làm cảnh

Cây Huyết Hoa được trồng chủ yếu với công dụng làm cảnh. Chúng rất được yêu thích trong việc trồng để trang trí các lối đi của khuôn viên vườn nhà. Cũng có thể trồng cây hoa trong khuôn viên công trình công cộng. Ngoài ra, còn được rất nhiều gia đình ưa chuộng nhân giống trồng ở chậu để làm cảnh hoặc đặt trên ban công chung cư nhà mình.

Bên cạnh đó, loài cây này ở một số vùng của Châu Phi được dùng để làm thuốc duốc cá. Tuy trong thành phần hóa học của cây có chứa độc tố, nhưng vẫn có một số chất có tác dụng tốt trong việc hạ huyết áp như chất montanin, natalensin.

huyet hoa
Huyết Hoa rất được ưa chuộng trồng làm cảnh

=> Xem thêm: Công dụng cây Huyết Giác, cây Xó Nhà trị mụn nhọt, lành vết thương.

Hình ảnh cây Huyết Hoa ấn tượng, rực rỡ

huyet hoa
Cây Huyết Hoa có vẻ ngoài ấn tượng
huyet hoa
Huyết Hoa chắc chắn là cây hoa cảnh “vạn người mê”

Huyết Hoa là loài cây hoa cảnh đẹp với sắc đỏ ấn tượng. Cây cũng rất hữu ích trong việc giúp ổn định huyết áp. Với những đặc tính nổi bật của giống cây hoa đẹp này, chắc chắn sẽ rất nhiều người ưa thích và trồng giống cây này. Shop hoa tươi Đà Nẵng Hoa4mua đã phần nào giúp bạn hiểu thêm về công dụng, lợi ích và đặc tính nổi bật của cây hoa cảnh này.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *