Hướng dẫn cách cắm giỏ hoa đẹp đơn giản tại nhà

Bạn là người yêu hoa và mỗi ngày bạn đều muốn được thưởng thức những lọ hoa tươi thắm, tràn ngập hương thơm ở trong nhà? Hoặc bạn muốn tự tay cắm một giỏ hoa thật sáng tạo, thật đẹp để dành tặng những người thân yêu của mình vào ngày lễ sắp tới? Vậy, hãy cùng với tiệm Hoa 4 Mùa khám phá cách cắm giỏ hoa đẹp , đơn giản ngay tại nhà dưới bài viết sau bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu cắm giỏ hoa đẹp

Bước đầu tiên bạn cần phải thực hiện khi muốn cắm giỏ hoa thật đẹp và thật nổi bật, đó chính là chuẩn bị đầy đủ một số nguyên vật liệu sau:

  • Hoa hồng đỏ sa: 27-30 bông.
  • Hoa baby trắng: 100g.
  • Lá đuôi chồn: 1 bó.
  • Lá quế: 1 bó.
  • Lá thiết mộc lan: 4-5 lá.
  • Giỏ đan bằng mây: Size M.
  • Một số phụ liệu khác gồm: Kéo, dao, xốp cắm hoa,…
Nguyên liệu cắm giỏ hoa đẹp tại nhà
Nguyên liệu cắm giỏ hoa đẹp tại nhà

Hướng dẫn các bước cắm giỏ hoa đẹp – Hoa hồng đỏ

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu kể trên, bạn hãy thực hiện lần lượng các bước mà tiệm Hoa 4 Mùa hướng dẫn sau:

Bước 1: Tiến hành cố định xốp vào giỏ hoa hồng đỏ

Đầu tiên, bạn hãy cố định xốp cắm hoa hồng vào giỏ bằng việc dùng cây tre đâm xuyên từ 4 phía giỏ đi qua miếng xốp. Đối với trường hợp không có tre, bạn hãy dùng dây nilon thay thế. Phần xốp này đã được ngâm vào nước sẵn. Còn phần phía dưới xốp, bạn hãy dùng nilon để bịt chúng lại có tác dụng giữ nước.

Việc làm này của bạn cũng góp phần giúp xốp có trọng lượng nặng hơn, đồng thời giúp chúng đứng vững hơn khi đặt trên mặt phẳng. Tại bước này, khi bỏ xốp vào giỏ, bạn cần để mặt xốp cao hơn giỏ hoa khoảng 7cm đảm bảo quá trình cắm hoa tươi về sau được dễ dàng hơn.

Bước 2: Tiến hành cắm lá quế

Bạn hãy cắt nhỏ bó lá quế theo từng cành một rồi cắm chúng che hết phần xốp có trong giỏ. Nếu không thích lá quế, bạn có thể sử dụng loại lá khác theo sở thích. Đối với phần cắm lá này, bạn có thể thực hiện sau hoặc trước khi cắm hoa hồng vào đều được. Lưu ý, giỏ hoa mình cắm thuộc loại hoa một mặt nên trong quá trình cắm lá quế ở xung quanh, bạn không nên cắm ở phía sau giỏ.

Bước 3: Tiến hành cắm hoa hồng vào giỏ 

Đến bước này, bạn hãy cắm hoa hồng vào giỏ. Đầu tiên, bạn hãy cắm vào tâm điểm giỏ hoa. Tiếp đến, bạn hãy cắm hoa đều vào xung quanh giỏ hoa. Bạn nên ưu tiên những bông hoa đẹp nhất để cắm mặt chính giỏ hoa. Trong quá trình cắm hoa bị lỡ cắt cành quá ngắn, bạn có thể cắm chúng tại vị trí giữa để đảm bảo tính hài hòa cho cả giỏ hoa.

Đến bước này, bạn hãy cắm hoa hồng vào giỏ
Đến bước này, bạn hãy cắm hoa hồng vào giỏ

Bước 4: Tiến hành cắm xen kẽ lá đuôi chồn

Khi đã hoàn thành cắm hoa hồng vào giỏ, bước tiếp theo bạn cần làm chính là cấm phần lá đuôi chồn vào giỏ. Lưu ý, bạn nên cắm lá đuôi chồn xen kẽ theo 7 đến 10 lá ở trên giỏ hoa. Chiều cao cách những cành hoa hồng từ 5 đến 7cm.

Bước 5: Tiến hành buộc nơ vào giỏ hoa hồng 

Bạn hãy dùng nơ đã chuẩn bị để buộc vào bên dưới giỏ hoa đẹp. Đây chính là điểm nhấn giúp bạn tăng giá trị thẩm mỹ cho tổng thể giỏ hoa hồng. Dĩ nhiên, cách thắt nơ của bạn cần đảm bảo tính nghệ thuật, tinh tê cao. Loại nơ mà bạn chọn kết hợp với hoa hồng đỏ là nơ màu đỏ. Dĩ nhiên, bạn có thể chọn màu sắc nơ buộc theo sở thích và gu thẩm mỹ của mình. Thậm chí bạn có thể chọn để trống, không buộc nơ vào giỏ hoa.

Bước 6: Thực hiện cắm hoa baby trắng

Khi đã cắm giỏ hoa đẹp gần xong, bạn hãy bắt tay vào cắm hoa baby trắng. Tại bước này, bạn cắm xen kẽ hoa baby trắng vào giữa bông hoa hồng. Bạn nên thực hiện cẩn thận và thật nhẹ tay nếu không sẽ vô tình làm dập cánh hoa hồng. Bên cạnh đó, hoa baby nên được cắm ở vị trí thấp hơn so với hoa hồng với mục đích tôn vẻ đẹp của hoa hồng. 

Bước 7: Tiến hành cắm lá che mặt lưng giỏ hoa

Khi đã hoàn chỉnh mặt trước của giỏ hoa, việc làm cuối cùng mà bạn cần làm chính là xoay phần sau giỏ hoa. Sau đó, dùng các lá thiết mộc lan để che lại bằng cách cuộn vòng lá lại. Rồi dùng phần cuống đê đâm quyên qua lá nhằm tăng giá trị thẩm mỹ. Lưu ý, trước khi cắm lá thiết mộc lan vào giỏ, bạn nên cắt tỉa phần bị xỉn màu hoặc bị héo để không gây ảnh hưởng tính thẩm mỹ của cả giỏ hoa hồng.

Khi đã hoàn chỉnh mặt trước của giỏ hoa, việc làm cuối cùng mà bạn cần làm chính là xoay phần sau giỏ hoa
Khi đã hoàn chỉnh mặt trước của giỏ hoa, việc làm cuối cùng mà bạn cần làm chính là xoay phần sau giỏ hoa

Kết luận:

Như vậy, chúng tôi đã cùng với các bạn tìm hiểu xong cách cắm giỏ hoa đẹp, đơn giản tại nhà, Hy vọng, những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn tự tay tạo được giỏ hoa tươi đẹp để dành tặng người thân, bạn bè hay đồng nghiệp của mình vào dịp lễ đặc biệt. Nếu có nhu cầu mua hoa tươi, chất lượng, giá tốt, vui lòng liên hệ với tiệm Hoa 4 Mùa để được tư vấn và báo giá cụ thể bạn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *