Cách chọn hoa cúng viếng trang trọng, lịch sự

Ngoài những loại hoa trang trí thì hiện nay không thể không nhắc tới nhu cầu hoa cúng viếng. Hoa chia buồn là một loại hoa đặc biệt bởi nó phải thể hiện được sự chia sẻ nhưng vẫn phải đảm bảo hợp với ngữ cảnh, thể hiện sự trang trọng, lịch sử. Vậy phải làm thế nào để có được mẫu hoa chia buồn phù hợp nhất và tạo hiệu ứng mạnh mẽ?

Chọn hoa cúng viếng cần đáp ứng tiêu chí gì?

Việc lựa chọn hoa làm quà tặng, hoa sinh nhật, hoa khai trương, hoa ngày lễ… không quá khó khăn. Sự đa dạng của các loại hoa giúp bạn có thể lựa chọn được rất nhiều mẫu hoa đẹp và khiến người nhận cảm thấy thích thú và hài lòng. Tuy nhiên khi lựa chọn hoa chia buồn sẽ khiến nhiều người băn khoăn hơn bởi những bông hoa rực rỡ sẽ khó có thể phù hợp với không gian tang lễ. Bởi vậy, khi lựa chọn hoa chia buồn cần đáp ứng được những tiêu chí sau:

Kệ hoa chia buồn được thiết kế trang trọng
  • Không có quá nhiều màu sắc sặc sỡ, nên chọn màu trắng hoặc hoa tối màu.
  • Thể hiện được sự chia buồn, chia sẻ nỗi đau.
  • Được thiết kế với kiểu dáng sang trọng, lịch sự.

Về cơ bản, hoa chia buồn sẽ không nổi bật như hoa trang trí, hoa quà tặng thông thường. Bởi đó mà khi lựa chọn bạn cần tìm hiểu chi tiết về các loại hoa thích hợp để mang đến hiệu quả tốt nhất cũng như góp một lời động viên, chia buồn nho nhỏ cho gia đình người mất.

Gợi ý một số loại hoa cúng viếng được lựa chọn nhiều hiện nay

Sự đa dạng của các loại hoa sẽ giúp đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng ngày một lớn. Tuy nhiên, để làm hoa chia buồn thì nên lựa chọn loại hoa nào phù hợp nhất cũng như thế hiện được sự chia sẻ với mọi người? Những mẫu hoa sau đây cực kỳ thích hợp trong việc lựa chọn làm hoa chia buồn. Bạn có thể tham khảo để dễ dàng lựa chọn được cho mình một mẫu hoa phù hợp nhất.

  • Hoa ly trắng: Hoa ly màu trắng chính là một trong những mẫu hoa cúng viếng phổ biến nhất hiện na. Thông thường hoa có màu trắng sẽ phù hợp trong những hoàn cảnh tang lễ. Hoa ly bên cạnh đó cũng thể hiện cho ý nghĩa ly tán, chia ly nên sẽ phù hợp hơn khi sử dụng làm hoa chia buồn.
  • Hoa hồng trắng: Hoa hồng trắng cũng được sử dụng làm hoa chia buồn. Theo đó, hoa hồng trắng thể hiện sự chia sẻ, như một lời động viên. Đặc biệt những bông hoa hồng trắng còn là loại hoa chia buồn cho những người trẻ quá cố. Vì vậy mà khi đến đám tang, bạn có thể sử dụng hoa hồng trắng để làm hoa cúng viếng.
  • Hoa cúc: Đối với hoa cúc thì bạn có thể sử dụng hoa cúc trắng hoặc hoa cúc vàng. Thông thường hoa cúc cũng được sử dụng làm hoa thờ, hoa lễ. Lý do là bởi, từ xưa tới nay, hoa cúc thường được lựa chọn để làm hoa trong ngày tang lễ, hoa thờ cúng. Bởi vậy mà cho đến bây giờ, hoa cúc cũng là một trong những loại hoa rất thích hợp để sử dụng làm hoa cúng viếng.
  • Hoa huệ ta: Rất ít người hiện nay còn nhớ tới hoa huệ ta. Tuy nhiên, trước đây hoa huệ ta là một trong những loại hoa cực kỳ được ưa chuộng để sử dụng làm hoa cúng viếng. Theo quan niệm xưa thì hoa huệ ta như là một lời cầu chúc để giúp người quá cố có được một vòng đời mới tốt hơn.
  • Hoa mẫu đơn: Hoa mẫu đơn cũng được sử dụng như một loại hoa chia buồn. Theo quan niệm xưa, hoa mẫu đơn  sẽ như là một lời tưởng nhớ dành cho người đã mất. Hoa cũng như thể hiện sự kính trọng, tình cảm của người ở lại. Hoa mẫu đơn trắng với vẻ đẹp thuần khiết nhưng lại phảng phất sự đau buồn. Bởi vậy mà lựa chọn hoa mẫu đơn sẽ giúp bạn có bó hoa chia buồn phù hợp nhất.
Hoa hồng trắng được lựa chọn nhiều khi thiết kế hoa chia buồn

Hoa 4 Mùa – Địa chỉ bán hoa cúng viếng giá tốt

Trước đây hoa chia buồn thường mọi  người chỉ cắm thành bó để thuận tiện hơn trong việc di chuyển. Tuy nhiên hiện nay, hoa đã được thiết kế thành kệ hoa, lẵng hoa chia buồn mang sự sang trọng hơn, lịch sự hơn. Bởi vậy mà nhu cầu cắm hoa chia buồn cùng ngày một tăng lên. Thấu hiểu được nhu cầu ngày một lớn mà hiện nay Hoa 4 Mùa đã triển khai dịch vụ hoa chia buồn với đa dạng các mẫu hoa khác nhau.

Theo đó, cửa hàng sẽ nhận cắm hoa chia buồn theo yêu cầu riêng của khách hàng. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn các mẫu hoa chia buồn có sẵn tại cửa hàng. 100% hoa để đảm bảo chất lượng tốt nhất, tươi lâu và giá thành hợp lý. Vì vậy mà khách hàng sẽ có một bó hoa đặc biệt nhất để tưởng nhớ đến người đã mất cũng chia chia sẻ nỗi buồn với người ở lại.

Kệ hoa chia buồn có thể được thiết kế theo nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau

Hiện nay, hoa chia buồn đã được sử dụng phổ biến hơn bởi nó chứa đựng nhiều ý nghĩa. Những bông hoa như thể hiện sự tưởng nhớ, ghi nhớ, đến tình cảm của bạn đến với người đã mất cũng như thể hiện lời động viên, chia buồn đến với người ở lại. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại hoa khác nhau để giúp thể hiện tình cảm, sự chân thành của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn loại hoa mà khi người quá cố còn sống yêu thích. Vì vậy, để có được những mẫu hoa cúng viếng hoàn hảo, nhiều ý nghĩa bạn hãy liên hệ ngay với Hoa 4 Mùa để được tư vấn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *