Cúc Hài Nhi được xem là dược liệu trị bệnh, thanh nhiệt giải độc rất hiệu quả. Đây cũng là loài cây thân thảo sống rất lâu năm. Cây được trồng và thu hái quanh năm. Shop hoa giá rẻ Hoa4mua sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về giống thảo dược này. 

Đặc tính chung của hoa Cúc Hài Nhi

Cúc Hài Nhi thuộc họ Cúc (Asteraceae). Đây là loài cây thuộc thân thảo sống lâu năm, với kích thước trung bình khoảng 30 đến 70cm. Cây phân nhánh ở phần trên với đặc điểm lông ngắn, khá mảnh và có rãnh. Đặc điểm lá thì rất đa dạng về hình thái, lá mọc so le với hình xoan ngược, nguyên, thuôn. Càng lên trên các lá có hình răng cưa to và thon hẹp dài ở phần gốc, lá không có cuống và có mũi nhọn. Kích thước trung bình của lá cây dài khoảng 1,5 đến 6cm.

Đặc điểm cụm hoa đầu sẽ có màu lam, mọc ở ngọn thân và ở các nhánh. Hoa xếp thành chùy, các lá về phía trong to hơn. Điều này tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh cho giông dược liệu này. Đặc điểm quả thì có hình dạng xoan ngược, bế dẹp và có viền vàng, kích thước khoảng 1,7mm với mào lông ngắn và lông mi ngắn ở phía trên.

cuc hai nhi
Cúc Hài Nhi là dược liệu thân thảo sống lâu năm

Nguồn gốc của giống cây dược liệu Cúc Hài Nhi

Cây có nguồn gốc phân bố và được tìm thấy nhiều ở Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Lào, Việt nam, Indonesia. Tại Việt Nam, giống cây này được trồng phổ biến ở khu vực miền Bắc, không thấy nhiều ở miền nam. Loài cây này được con người thu hái quanh năm và dùng để phơi khô hoặc chế biến dùng tươi.

=>Xem Thêm: Hoa Cúc Đồng Tiền – hình ảnh tuyệt đẹp bạn “khó rời mắt”

Những công dụng và lợi ích của hoa Cúc Hài Nhi

Dược liệu này có thể dùng toàn cây (Herba Kalimeris). Nó có vị cay hơi ngọt, có tính bình. Loài cây này có tác dụng trừ thấp nhiệt, tiêu thực tích và thanh nhiệt giải độc hiệu quả. Đồng thời có tác dụng tốt trong việc tán kết tiêu thũng và lợi niệu. Ngoài ra, nó còn được dùng làm dược liệu trị nhiều bệnh hiệu quả. Ví dụ như bụng trướng đau cấp tính, ghẻ lở hay đau tím do làm việc quá sức. Trị viêm xoang do nấm mốc hay viêm họng. Nó cũng dùng điều trị chó dại cắn ở thời kỳ đầu hoặc chảy máu chân răng.

cuc hai nhi
Cúc Hài Nhi là vị thuốc trị được nhiều chứng bệnh được ưa chuộng

Cách trồng và chăm sóc cây hoa Cúc Hài Nhi

Đầu tiên, cần chọn loại đất tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt. Đất trồng cần chú ý được cày sâu bừa kĩ để tăng cường sự lưu thông khí của đất. Điều này quyết định đến khả năng giữ nước và giữ phân của cây trong quá trình trồng. Giống cúc này có thể được trồng quanh năm ở bất kỳ thời gian nào vì khả năng thích nghi với môi trường tốt, cùng bộ giống khá đa dạng.

Quy trình trồng khá đơn giản, bạn nên chọn những ngày có điều kiện thời tiết râm mát để trồng giống Cúc này. Vì như thế sẽ giúp tạo tiền đề ban đầu cho cây phát triển. Kỹ thuật trồng cần nhẹ nhàng vì nếu không cẩn thận sẽ khiến cây bị chết, thường xuyên cung cấp độ ẩm cho cây. Khi tưới cần nhẹ tay để tránh lay gốc hoặc rễ cây, và đây cũng là để đảm bảo đất không bị bắn lên lá làm bịt các lỗ khí. Ảnh hưởng đến khả năng quang hợp và hô hấp của cây.

cuc hai nhi
Cúc Hài Nhi cần đất tơi xốp, thoáng khí

Hình ảnh hoa Cúc Hài Nhi – Dược liệu trị được nhiều chứng bệnh hiệu quả

Shop hoa tươi Sóc Trăng Hoa4mua sẽ giới thiệu cho bạn một số hình ảnh nổi bật của giống cúc dược liệu này:

cuc hai nhi
Giống thảo dược Cúc Hài Nhi không quá đẹp những trị bệnh hữu hiệu
cuc hai nhi
Nếu nhìn kỹ Cúc Hài Nhi cũng có vẻ đẹp rất riêng, ấn tượng

Những chia sẻ của Hoa4mua trong bài viết này nhằm mang đến cho bạn những thông tin cần thiết về dược liệu Cúc Hài Nhi. Các chuyên viên tận tâm của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn nếu có thắc mắc liên quan đến loài cúc này. Với hàng ngàn những lợi ích mang lại thì giống cúc này luôn được rất nhiều người yêu thích. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66