Cây Kim Tiền Thảo thuộc dạng cây dược liệu mọc bò sống rất lâu năm. Cây có rất nhiều những đặc tính nổi bật vô cùng dễ nhận biết. Để tìm hiểu thêm về giống cây này có thể tham khảo bài viết dưới đây của cửa hàng bán hoa Hoa4mua.

Khái quát đặc tính cây Kim Tiền Thảo

Cây Kim Tiền Thảo có tên khoa học là Desmodium styracifolium (Obs). Cây còn có tên gọi khác là cây đậu rồng, cây bạch nhĩ thảo, cây Biến Địa Kim Tiền, cây Phật Nhĩ Thảo, cây Cửu Lý Hương, cây Cỏ Đồng Tiền Vàng, cây Đồng Tiền Lông,…Loài cây này thuộc họ thực vật Đậu (Fabaceae)

Cây thuộc loài cây thân thảo sống lâu năm. Đặc điểm thân cây mọc bò sát dưới phần mặt đất, với kích thước chiều dài khoảng 1 mét với bộ phận rễ sinh trưởng từ gốc sau đó mọc đứng. Các cành của cây có hình trụ, cành thường có lông nhung màu gỉ sắt với khía vằn. 

Đặc điểm lá của cây có hình dáng thuôn hoặc tròn dễ nhận biết. Lá có kích thước chiều này khoảng 4,5 cm, chiều rộng của lá khoảng 2cm, lá của cây mọc so le có 3 lá chét. Ngoài ra, mặt trên của lá có màu xanh lục với đường gân lá nổi rõ, còn mặt phía dưới lá có lông màu trắng bạc, mềm mại.

Hoa của cây dược liệu nở thành từng chùm với màu sắc hồng nổi bật. Hoa của cây thường mọc ở phần nách lá với mỗi chùm hoa có từ 2 đến 3 bông. Tràng của hoa có hình dạng bướm với màu tía, thời gian hoa nở rộ là khoảng tháng 9. Cây Kim Tiền Thảo có quả hình dáng hơi cong hình cung. Quả có kích thước khoảng 14mm, bên trong quả chứa hạt.

kim tien thao
Cây Kim Tiền Thảo có lá tròn, thân mọc bò và hoa sắc hồng

Nguồn gốc và xuất xứ cây Cửu Lý Hương

Cây được trồng và tìm thấy nhiều ở các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. Trong đó nơi tập trung nhiều nhất là ở vùng Hoa Nam của Trung Quốc. Loài cây này có xu hướng thích nghi và sinh trưởng tốt ở những nơi trung du hoang dại có độ cao khoảng dưới 1000m so với mực nước biển. Tại nước ta, cây được nhân giống và trồng phổ biến ở một số tỉnh như Ninh Bình, Hòa Bình, Bắc Giang, Quảng Ninh, Yên Bái,..

Công dụng cây Cửu Lý Hương làm dược liệu thanh nhiệt cơ thể

Công dụng chủ yếu của cây là được dùng làm dược liệu chữa trị bệnh vô cùng tốt trong thực tế. Bộ phận được người dân thu hái về làm thuốc bao gồm cành, thân, lá của cây. Mùa thu hái của cây rơi vào các tháng mùa hè. Sau khi thu hái về tiến hành rửa sạch sẽ, loại bỏ tạp chất sau đó đem phơi khô dùng dần cho những năm sau.

Theo Đông Y, cây có tính hơi hàn, vị ngọt mặn. Có tác dụng chữa trị một số bệnh như điều trị ghẻ lở, hóa đờm và giúp tiêu viêm, thanh nhiệt và giải độc. Cây cũng được dùng trị các chứng như rắn độc cắn, ung nhọt, nhiệt lâm hay sỏi mật. Ngoài ra còn có tác dụng tốt trong lợi tiểu, thông lâm hay tiêu tích tụ.

kim tien thao
Cây Kim Tiền Thảo thường được phơi khô làm dược liệu

=> Xem thêm: Hình ảnh cây Kim Đồng rực rỡ tượng trưng cho sự phú quý và giàu sang.

Hình ảnh cây Kim Tiền Thảo dược liệu nhiều mặt lợi ich

kim tien thao
Hoa của cây Kim Tiền Thảo khá bắt mắt
kim tien thao
Cây Kim Tiền Thảo là dược liệu thanh nhiệt hữu ích

Shop hoa tươi Sóc Trăng Hoa4mua thông qua bài viết này muốn đem lại những thông tin hữu ích nhất cho bạn về cây Kim Tiền Thảo. Giống dược liệu này đặc biệt hữu ích cho người thường xuyên bị mụn nhọt, nóng trong người và có nhu cầu thanh nhiệt, giải độc cơ thể. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66