Cây Ích Mẫu là giống cây hoạt huyết, điều trị bệnh phụ nữ rất hiệu quả. Cây dược liệu này từ lâu đã được sử dụng rất nhiều trong dân gian. Shop hoa Hoa4mua sẽ mang đến cho bạn những thông tin cụ thể về giống cây dược liệu Ích Mẫu hữu ích.

Giới thiệu đặc tính nổi bật cây Ích Mẫu

Cây Ích Mẫu nằm trong họ Hoa Môi và có tên khoa học được gọi là Leonurus japonicus. Cây còn được biết với những tên gọi thông dụng khác được biết đến là cây Sung Úy hay cây Chói Đèn. 

Giống cây này thuộc dạng cây thân thảo và có hoa. Giống cây này là cây thuộc dạng 1 năm, cây 2 năm. Cây có rễ cái và cả chùm rễ con. Phần thân cây mọc thẳng và cây có thể đạt chiều cao trung bình từ 30cm đến 120cm khi trường thành. 

Cây có hoa không cuống và hoa mọc thành vòng phát triển ở các kẽ lá. Đài hoa của cây có dạng ống và hình chuông, chiều dài từ 6mm đến 8mm. Tràng hoa có sắc trắng hoặc tím hồng. Mùa hoa là từ tháng 6 đến tháng 9. Cây cho quả nhỏ sắc nâu, quả có 3 cạnh với kích thước nhỏ chỉ khoảng 2,5mm.

ich mau
Cây Ích Mẫu mọc hoang ở nhiều nơi

Tìm hiểu phân bố và nguồn gốc của cây Sung Úy

Giống cây này sinh trưởng tốt và phù hợp với môi trường ở Đông Á. Cây có nhiều ở Hàn Quốc, Nhật Bản hay Campuchia. Cây đã du nhập vào Việt Nam từ khá lâu. Bạn có thể bắt gặp giống cây này ở rất nhiều nơi, cây mọc hoang khá nhiều ở ven suối, sông hay các khu vực ven đường. Giống cây này hiện nay cũng được trồng để làm dược liệu.

Công dụng của cây Ích Mẫu trong việc trị bệnh

Người ta thường biết đến những công dụng chính của giống cây này đó là tác dụng hoạt huyết. Cây giúp trị những chứng bệnh phụ nữ, rối loạn kinh nguyệt hiệu quả:

– Cây tạo co thắt lên tử cung.

– Cây hữu ích trong việc làm tăng lưu lượng ở động mạch vành.

– Tạo sự hưng phấn cho khu vực trung khu hô hấp ở não.

– Hỗ trợ kích thích sự co bóp của ruột.

– Tri bệnh ngoài da do có tác dụng ức chế vi khuẩn. Cây được ứng dụng trong rất nhiều bài thuốc.

Cây được ứng dụng trong những điều trị giúp hoạt huyết, điều hoà kinh nguyệt. Ngoài ra cây cũng được sử dụng làm lợi tiểu, giúp tiêu viêm, dùng cho người bị vô sinh, khí hư bất thường. Hoặc điều trị cho phụ nữ sau sinh bị sản dịch hay đau bụng. 

Cây còn được dùng để trị tình trạng sưng vú, mẩn ngứa. Người bị mụn nhọt cũng có thể sử dụng bài thuốc từ Ích Mẫu. bên cạnh đó cây còn được dùng trong bài thuốc hỗ trợ trị bệnh cho người bị huyết áp cao.

Lưu ý: Loại cây dược liệu này không nên sử dụng cho phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó người huyết hư và đồng tử giãn cũng không được sử dụng. 

ich mau
Cây Ích Mẫu giúp hoạt huyết hiệu quả, trị rong kinh, điều kinh, vô sinh

=> Xem thêm: Hình ảnh cây Huyết Rồng, Phất Dụ Rồng – Cây phong thủy mang tài lộc.

Hình ảnh cây Ích Mẫu dược liệu tự nhiên hoạt huyết

Dưới đây là một số hình ảnh của dược liệu Ích Mẫu mọc hoang ở nhiều nơi, tham khảo một số hình ảnh nổi bật của cây:

ich mau
Cây Ích Mẫu là loại dược liệu rất quen thuộc
ich mau
Cây ích Mẫu là dược liệu hữu ích trong rất nhiều bài thuốc

Với các chị em phụ nữ thì quả thật cây Ích Mẫu là giống cây vô cùng thân quen. Dược liệu hữu ích này có thể bắt gặp mọc hoang ở rất nhiều nơi. Shop hoa tươi Rạch Giá Hoa4mua sẽ tận tâm hỗ trợ và tư vấn cho bạn những thông tin hữu ích về giống cây này.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66