Honeysuckle, hoa Kim Ngân là giống cây ý nghĩa và có rất nhiều công dụng. Những đặc tính chữa bệnh của giống cây này rất hữu ích trong việc trị bệnh. Shop hoa tươi đẹp Hoa4mua sẽ giúp bạn có thêm những thông tin về giống cây này.

Khái quát đặc tính chung cây Honeysuckle

Cây Honeysuckle hay còn có tên gọi là cây Kim Ngân. Giống cây này còn có tên gọi khác là cây Vàng Bạc, cây Nhẫn Đông, Ngân Hoa hay Nhị Hoa. Cây nằm trong họ Kim Ngân với tên khoa học là Lonicera japonica Thumb.

Cây mọc theo bụi và hoa thuộc dạng cây dây leo cao trung bình từ 1,8m đến 4,5m. Đây là giống cây sống rất lâu năm. Thân cây to bằng chiếc đũa và phân rất nhiều nhánh. Cây khi non sẽ xanh và cây già thì sẽ có màu đỏ nâu. Cành của cây có lông. Lá cây có hình bầu dục và mọc theo kiểu đối xứng. Lá cây có chiều dài trung bình khoảng 7,5cm. Nụ hoa có hình dạng gậy và thường hơi cong. 

Hoa cây rất sai và đẹp. Đặc biệt hương thơm vô cùng ấn tượng và quyến rũ. Hoa cây mọc theo chùm và mỗi chùm sẽ có từ khoảng 2 đến 4 bông hoa. Đặc biệt hoa có hình ống xẻ ở 2 bên. Hoa khi mới nở có sắc trắng và sau đó hoa sẽ chuyển thành sắc vàng. Hoa trên cây sẽ có cả hoa già và hoa mới nở. Bởi vậy màu sắc đan xen rất đẹp mắt.

Honeysuckle
Cây Honeysuckle cho hoa sai với hoa mới nở sắc trắng

Nguồn gốc, phân bố của cây hoa Kim Ngân

Đây là giống cây hữu ích có nguồn gốc từ Đông Á. Cây phân bố rất nhiều ở Trung Quốc, Triều Tiên và Nhật Bản. Tại Việt Nam cây mọc hoang dại và phân bố rất nhiều ở khu vực Cao Bằng, Thanh Hóa, Lào Cai, Hòa Bình, Nghệ An, Thái Nguyên,….Đây thực sự là giống cây rất hữu ích.

Công dụng cây hoa Kim Ngân được biết đến

Cây được dùng làm cây cảnh và mang đến vận may và tài lộc cho gia chủ. Đây là cây cảnh phong thủy vô cùng ý nghĩa. Bên cạnh đó những công dụng chính của cây còn được sử dụng làm dược liệu:

– Nó có tác dụng kháng sinh vô cùng tuyệt vời.

– Giúp ổn định đường huyết cho người bị tiểu đường.

– Ngăn chặn phản ứng choáng phản vệ theo nhiều nghiên cứu. 

– Đây là giống cây đặc biệt không có độc tố nên rất an toàn trong quá trình sử dụng. 

Với những tác dụng tuyệt vời ấy, cây là dược liệu được dùng để điều trị rối loạn tiêu hóa. Bên cạnh đó còn dùng để điều trị những chứng bệnh về đường hô hấp như viêm phổi hay người bị cảm. Đặc biệt cây còn hỗ trợ trị viêm não, điều trị các vết loét, bệnh giang mai. Bài thuốc từ giống cây này còn giúp hạ sốt hiệu quả. Người bị nhức đầu, tiểu đường hay ung thư cũng có thể dùng Honeysuckle để hỗ trợ điều trị bệnh. 

Honeysuckle
Cây hoa Honeysuckle được dùng làm cây cảnh phong thủy, có dược tính trị bệnh

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Chuông Chery Bells đa sắc màu rực rỡ.

Hình ảnh cây Honeysuckle, hoa Kim Ngân ấn tượng trong tự nhiên

Đây là giống cây hoa đẹp mang đến rất nhiều ý nghĩa. Cây cũng được dùng để trị bệnh hữu ích. Dưới đây là một số hình ảnh của giống cây này!

Honeysuckle
Hương thơm hoa Honeysuckle ấn tượng và tinh tế
Honeysuckle
Rất nhiều nơi trồng cây hoa Honeysuckle làm cảnh

Những thông tin trong bài viết này mà shop hoa tươi Tam Điệp Hoa4mua mang đến cho bạn sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về cây hoa Kim Ngân. Đây vừa là giống cây trị bệnh lại là cây cảnh phong thủy rất hữu ích. Cây cho hoa chuyển màu vô cùng ấn tượng, từ sắc trắng sang vàng rất đẹp mắt.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66