Công dụng cây Gai Kim trị cảm cúm, hen suyễn hữu dụng

Cây Gai Kim chắc chắn là vị thuốc nam quý mọc hoang ở nhiều nơi mà khá nhiều người chưa biết đến. Nó là vị thuốc cổ truyền có trong rất nhiều những bài thuốc. Cửa hàng hoa Hoa4mua sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về giống cây thuốc này.

Đặc tính nổi bật của cây Gai Kim

Gai Kim hay còn có tên gọi là Hoa Chông, cây Gai Kim Hoang, Chông Vàng, Trâm Vàng. Cây được biết đến với tên khoa học đó là Barleria lupulina Lindl và nó nằm trong họ Ô Rô.

Giống cây này thuộc dạng cây bụi có hoa. Phân cành nhánh của cây khá vuông và đặc tính không lông. Cây có dạng lá nguyên, mọc đơn, không lông. Phần cuống lá có gai khá nhỏ và nhọn. Hoa của cây sắc vàng và tràng hoa có môi gồm 4 tùy. Cụm hoa phát triển ở phần ngọn. Phần quả của cây có dạng dẹt và khi chín sẽ nổ nhẹ. Cây phát triển bằng cách phát tán hạt. Trong quả có hạt dạng dẹp và có lớp vỏ cứng bao quanh. Cây phát triển bằng cách hạt phân tán ra môi trường xung quanh.

gai kim
Cây Gai Kim có hoa vàng mọc theo tràng, lá dạng nguyên và mọc đơn

Phân bố, nơi sống của cây Gai Kim

Cây Gai Kim Hoang được biết đến có nguồn gốc từ khu vực đảo Mô-ri-xơ của Bồ Đào Nha. Cây mọc hoang ở Việt Nam, phân bố ở rất nhiều nơi. Những khu vực tỉnh miền Nam là nơi có nhiều cây Hoa Chông nhiều nhất. Hiện nay cây được trồng làm cảnh và sử dụng làm cây thuốc. Thường thì người ta sẽ thu hái phần lá của cây sử dụng làm dược liệu. Lá cây có rất nhiều những công dụng tốt trong trị bệnh.

Công dụng của cây Hoa Chông trị bệnh hữu ích

Cây thuốc quý này có rất nhiều trong những bài thuốc dân gian. Gai Kim là dược liệu tuyệt vời cho sức khỏe. Lá cây sẽ được dùng ở dạng khô hoặc tươi đều được. Những tác dụng chính trong việc trị bệnh của cây có thể kể đến đó la:

– Điều trị tình trạng rắn cắn nguy hiểm.

– Dùng làm giảm sưng đau do côn trùng đốt.

– Điều trị chứng bệnh đau nhức xương khớp, tê mỏi tay chân hữu hiệu.

– Giúp giảm đau nhức đầu nhanh chóng.

– Sử dụng cho tình trạng chân răng chảy máu, người bị viêm lợi.

– Trị bệnh tiểu ra máu.

– Những người bị bệnh về hệ hô hấp cũng có thể sử dụng những bài thuốc từ cây Hoa Chông. Rất hữu ích trong việc hỗ trợ trị hen suyễn hay người bị ho kéo dài.

– Người có tình trạng nứt da, bị mụn hay các bệnh về da liễu.

Có thể nói những công dụng chính của cây là để sử dụng làm thuốc. Bài thuốc từ cây Chông Vàng mang đến rất nhiều những lợi ích về mặt sức khỏe.

gai kim
Cây Gai Kim là bài thuốc vô cùng hữu ích

=> Xem thêm: Công dụng cây Gai Cua hạ sốt, trị bỏng trong dân gian.

Hình ảnh cây Gai Kim trị bệnh hữu hiệu mọc hoang

Ngắm nhìn một số hình ảnh của cây Hoa Chông mọc hoang, đây là giống cây khá phổ biến ở nước ta. Cây có những đặc tính nổi bật mà bạn có thể dễ dàng nhận ra:

gai kim
Hoa của cây Gai Kim sắc vàng rực rỡ
gai kim
Cây Gai Kim mọc hoang ở nhiều nơi tại Việt Nam
gai kim
Cây Gai Kim có mặt trong rất nhiều bài thuốc trị bệnh

Shop hoa tươi Hà Nội Hoa4mua hy vọng mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về cây Gai Kim Hoang. Nếu cần được tư vấn thêm về công dụng trị bệnh của giống cây này, nhanh chóng liên hệ với Hoa4mua. Chúng tôi có đội ngũ tư vấn viên am hiểu về các loài hoa, cây thuốc sẽ giúp bạn có thêm thông tin về cây Chông Vàng hữu ích được yêu thích.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *