Công dụng cây Dâu Tằm tăng cường đề kháng, hỗ trợ sức khỏe

Dâu Tằm là giống cây có vô vàn những công dụng tuyệt vời. Nó rất có lợi với sức khỏe và được sử dụng cho rất nhiều những mục đích khác nhau. Chắc chắn rất nhiều người đã không còn xa lạ với cây Dâu Tằm. Bài viết sau đây của shop hoa online Hoa4mua sẽ giúp bạn hiểu thêm chi tiết về đặc tính, công dụng của cây.

Giới thiệu đặc tính, nguồn gốc của cây Dâu Tằm

Cây Dâu Tằm còn có tên gọi khác là Cây Tầm Tang, Cây Mạy Môn. Nó được biết đến với tên khoa học được gọi là Morus alba L.Morus acidosa. Giống cây này nằm trong họ Dâu Moraceae. Đây là giống cây thân gỗ nhỏ. Chiều cao trung bình của cây là khoảng 3m. Phần thân cành của cây mềm, cây khi non sẽ có lớp lông bao phủ. Thân khi cây lớn sẽ có sắc xám trắng. Phần vỏ thân cây có mủ trắng sữa và có rất nhiều nốt sần.

Cây có lá dạng mọc so le, phiến lá có hình bầu dục. hình tim. Lá rất mỏng và phần mũi lá nhọn. Phần mép lá đặc tính có răng cưa, sắc lá lục sẫm ở mặt trên và mặt dưới sắc lục nhạt. Gân lá có rất nhiều đường gân lớn từ phần cuống, gân theo kiểu mạng lưới. 

Hoa Dâu Tằm thuộc dạng hoa đơn tính. Hoa mọc theo cụm và cuống khá ngắn. Hoa có lông thưa và lá đài thường hơi tù. Với hoa cái thì sẽ có 4 lá đài và 1 noãn. Cây cho quả bế và khá mọng nước. Quả sẽ được bọ trong rất nhiều lá đài. Quả khi còn non sẽ có sắc xanh. Khi quả chín sẽ có màu đỏ hồng hoặc chuyển đen. Quả cây có vị ngọt và hơi chua đan xen.

dau tam
Cây Dâu Tằm cho quả mọng hồng đỏ hoặc đen, lá cây hình tim

Nguồn gốc và phân bố của cây Dâu Tằm

Giống cây này rất ưa ẩm và sáng, nó được trồng rất nhiều ở những vùng đất bằng, ở các bãi sống và cao nguyên. Ví dụ ở Lâm Đồng, sông Đáy, sông Thái Bình hay các bờ bãi sông Hồng,…Cây cũng được phân bố và mọc rất nhiều trên thế giới. Ở Trung Quốc, Triều Tiên, Ấn Độ hay Nhật Bản, các vùng ôn đới ẩm thường có rất nhiều Dâu Tằm. 

Công dụng cây Dâu Tằm mang đến lợi ích cho con người

Những tác dụng chính của cây được sử dụng để điều trị một số chứng bệnh:

– Phần vỏ rễ của cây được sử dụng để chữa ho đờm lâu ngày, dược liệu làm lợi tiểu.

– Nó cũng hữu ích trong việc trị cảm, an thần, giảm huyết áp cho người huyết áp cao, làm tiêu đờm.

– Giúp làm an thai, trị đau lưng và bồi bổ gan thận.

– Trị chứng tiểu nhiều lần, liệt dương nhanh chóng, hiệu quả. 

– Đặc biệt quả của cây còn có rất nhiều những mặt lợi ích. Nó giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa tối ưu. Bên cạnh đó giúp nâng cao sức khỏe của tim mạch. Đồng thời cải thiện sức đề kháng và hệ miễn dịch. Ngoài ra nó còn có thể phòng ngừa được ung thư. Nó cũng ngăn ngừa và làm chậm quá trình da lão hóa. 

– Quả của cây cũng được sử dụng làm thực phẩm và được nhiều người yêu thích.

dau tam
Cây Dâu Tằm được trồng dùng làm thực phẩm, dược liệu trị bệnh

=> Xem thêm: Hình ảnh hoa Dâm Bụt rực rỡ – Cây cảnh thông dụng được ưa chuộng. 

Hình ảnh cây Dâu Tằm ấn tượng

dau tam
Cây Dâu Tằm cho quả rất đẹp mắt
dau tam
Cây Dâu Tằm có rất nhiều những lợi ích tuyệt vời

Shop hoa tươi Quảng Ngãi Hoa4mua đã giúp bạn có những thông tin hữu ích về đặc tính, công dụng của cây Dâu Tằm. Nếu còn những thắc mắc nào khác chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn. Hy vọng chia sẻ trong bài viết này sẽ thực sự hữu ích với những ai có nhu cầu tìm hiểu về giống cây này. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *