Nguyên tắc lựa chọn cắm hoa lọ cao đẹp, độc đáo

Trong gia đình bạn đang có 1-2 chiếc lọ hoa cao đẹp và bạn muốn mua hoa tươi để trang trí không gian nhà ở? Thế nhưng, bạn đang bị bí ý tưởng và chưa biết nên cắm hoa lọ cao sao cho độc đáo và thu hút nhất? Vậy, hãy để tiệm Hoa 4 Mùa gợi ý ngay dưới bài viết sau để các bạn tham khảo và áp dụng nhé!

Nguyên tắc cắm hoa lọ cao dáng đẹp

Một số nguyên tắc cắm hoa lọ cao đẹp
Một số nguyên tắc cắm hoa lọ cao đẹp

Trước lúc cắm hoa tươi

Một bình hoa tươi khi cắm bạn cần phải tránh chọn nhiều hơn 3 màu, sắc thái và sắc tố có sự tương tự. Bạn có thể kết hợp màu hoa màu cam với màu tím hoặc hoa màu trắng với hoa màu xanh. 

Khi chọn hoa tươi, bạn hãy chọn bông hoa tươi ngang nhau, tránh chọn hoa héo. Khi mua về nhà, bạn hãy tiến hành cắt bỏ lá dày, cành thừa và loại bớt các cành nhỏ. 

Chọn bình lọ cắm hoa tươi

Phụ thuộc vào sở thích và thẩm mỹ của mỗi người để bạn lựa chọn cắm hoa lọ cao. Cụ thể, nếu thích sự đơn thuần, tinh tế, bạn hãy chọn lọ hoa tròn, miệng rộng được làm bằng chất liệu thủy tinh hoặc gốm sứ. Còn nếu bạn thích sự tinh xảo, hãy chọn lọ hoa dáng cao, bằng chất liệu thủy tinh.

Bạn cần phải có ý tưởng cắm bình hoa như thế nào trong đầu để chọn hoa và bình tương thích. Đối với các cành hoa tươi thắng, nhỏ, bạn hãy chọn bình cổ cao. Còn đối với các cành hoa bông to, cầu kỳ, bạn hãy chọn bình cao cổ lớn và có miệng hơi loe. 

Cách cắm hoa lọ cao đẹp, độc đáo

Dưới đây, tiệm Hoa 4 Mùa sẽ chia sẻ cách cách hoa tươi vào lọ cao đẹp, độc đáo cho các chị em tham khảo, áp dụng.

Về nguyên liệu:

 • Hoa hồng cành dài: Dao động từ 10 đến 15 cành.
 • Hoa lá phụ để trang trí.
 • Lọ hoa thủy tinh hoặc lọ hoa sứ cổ cao.
 • Dao sắc hoặc kéo.
 • Nước súc miệng, thuốc tẩy hoặc nước cốt chanh.
Xử lý hoa hồng trước khi cắm lọ
Xử lý hoa hồng trước khi cắm lọ

Các bước thực hiện:

Để bình hoa hồng được đẹp và tươi lâu, bạn cần rửa sạch bình hoa với nửa rửa chén. Sau đó, bạn hãy lau bình hoa thật khô để thực hiện các bước cắm hoa lọ cao sau:

 • Bước 1: Bạn hãy sử dụng nước ấm từ 35 đến 40 độ C để cắm hoa tươi. Đồng thời, hòa thêm chút nước súc miệng, nước tẩy hoặc nước cốt chanh để giữ cho hoa hồng được tươi lâu hơn.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy vệ sinh các cành hoa hồng bằng nước sạch để bỏ hết cát bụi, đất bám trên cành. Sau đó, bạn hãy sử dụng kéo để cắt lá hoa ở cuối cành hoa hồng.
 • Bước 3: Kể đến, bạn hãy dùng kéo sắc để cắt cành hoa hồng với góc 45 độ. Trong quá trình cắt cành hoa, bạn nên cắt với nhiều độ dài ngắn khác nhau để tạo hình dáng dễ dàng hơn.
 • Bước 4: Bạn hãy cắm các cành hoa hồng dài nhất giữa bình. Tiếp đến, bạn hãy cắm các cành hoa hồng ngắn hơn ở vị trí xung quanh.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy cắm các loại hoa phụ xen kẽ giữa các bông hoa hồng nhằm tạo điểm nhấn. Một số loại hoa cắm phụ mà bạn có thể lựa chọn gồm: Hoa cúc trắng, hoa baby, hoa thạch thảo,…

Tổng hợp các kiểu cắm hoa đẹp mà bạn không nên bỏ qua:

Dưới đây, tiệm Hoa 4 Mùa sẽ tổng hợp một số kiểu cắm hoa đẹp, độc đáo để các bạn tham khảo và áp dụng cho bình hoa tươi sắp tới của gia đình mình.

 • Cắm hoa tươi theo phong thái phương Đông và phương Tây với tỷ lệ độ cao cành chính bằng 1.5 lần so với độ cao bình. 
 • Cắm bình hoa tươi theo hình tam giác.
 • Cắm bình hoa theo hình vòm.
 • Cắm bình hoa theo hình bán nguyệt.
 • Cắm bình hoa theo hình chữ L.
Một số cách cắm hoa lọ cao đẹp, độc đáo
Một số cách cắm hoa lọ cao đẹp, độc đáo

Một số lưu ý khi cắm hoa lọ cao được tươi lâu

Muốn bình hoa được tươi lâu, bạn cần phải lưu ý một số điểm sau:

Lựa chọn bình cắm hoa tươi

Bạn cần chuẩn bị chuẩn bình hoa cổ cao thật sạch, không dính bụi bẩn hay bất cứ chất hóa học nào. Bởi nếu bình hoa bất sẽ khiến cho cành hoa nhanh bị thối rữa.

Về nước cắm

Bạn cần chuẩn bị nước vừa đủ vào bình cắm cổ cao. Nước cắm cần phải sạch, ấm với nhiệt độ từ 35 đến 40 độ C. Bình hoa hồng sẽ được tươi lâu nếu bạn sử dụng nước với độ PH trung tính.

Về vị trí đặt hoa tươi

Vị trí đặt hoa tươi khá quan trọng bởi chúng vừa có tác dụng trang trí không gian nhà ở vừa giúp bình hoa được tươi lâu hơn. Cụ thể, bạn cần hạn chế đặt bình hoa cạnh hoa quả, tủ lạnh bởi chất sinh ra từ rau củ quả sẽ làm cho hoa nhanh héo. Mặt khác, bạn nên chọn vị trí có không khí thoáng mát, có gió tự nhiên thổi vào hoặc khe gió điều hòa. 

Kết luận:

Vừa rồi tiệm Hoa 4 Mùa đã chia sẻ xong một số kinh nghiệm cắm hoa lọ cao đẹp cho các bạn tham khảo. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách cắm và giữ hoa tươi lâu. Nhân viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *