Những mẫu hoa viếng, hoa chia buồn có thiết kế đặc biệt cần phù hợp với phong tục người Việt. Có thể nói đây là món quà tiễn đưa người đã khuất và cầu mong sự thanh thản cho họ. Những mẫu hoa viếng không thể thiếu đi những banner chia buồn với lời sẻ chia ý nghĩa. Đã bao giờ bạn tự hỏi nên ghi lời sẻ chia phù hợp trên vòng hoa, kệ hoa chia buồn như thế nào chưa? Đừng lo lắng, Hoa4mua sẽ hướng dẫn và tư vấn cho bạn cách ghi chữ trên vòng hoa viếng tang lễ.

Nội dung ghi trên vòng hoa đám tang lễ phổ biến nhất

Để ghi nội dung bảng chữ vòng hoa chia buồn phù hợp cần phải lưu ý đến phong tục tang lễ người Việt. Đặc biệt lời chia buồn nên giản đơn, chân thành và thể hiện được tấm lòng của người gửi hoa viếng.

Lời viếng trên vòng hoa đám tang ghi gì ?

Nếu quy định người đặt và gửi hoa viếng là XYZ thì cách viết vòng hoa viếng sẽ như sau:

– XYZ kính viếng (Người gửi kính viếng). Đây là kiểu ghi nội dung vòng hoa tang lễ phổ biến và thông dụng. Nó vừa đơn giản nhưng cũng thể hiện được sự tôn kính với người đã khuất.

– XYZ thành kính phân ưu. Đây được xem là cách sẻ chia nhẹ nhàng và thể hiện sự thành tâm, sẻ chia nỗi buồn với gia quyến. Đặc biệt lời sẻ chia này thể hiện sự đồng cảm với nỗi đau mà gia quyến người đã mất phải chịu đựng. 

– Vô cùng thương tiếc là cách ghi nội dung lời chia buồn trên hoa viếng thể hiện sự nuối tiếc. Nó là lời tưởng nhớ chân thành, thể hiện tình cảm của bạn với linh hồn người đã khuất.

– Phúng điếu hay kính viếng là lời sẻ chia nỗi đau trên vòng hoa chia buồn  thường dùng ở khu vực miền Nam. Tuy nhiên kiểu ghi lời chia buồn này không được thông dụng. 

Việc ghi nội dung bảng chữ trên vòng hoa cần thể hiện sự chân thành, hợp hoàn cảnh. Đặc biệt nó cần ngắn gọn và đơn giản. Mỗi lời chia buồn sẽ giống như lời động viên sâu sắc mà gia quyến người mất rất cần vào lúc này.

cach ghi noi dung bang chu tren vong hoa chia buon tang le
Cách ghi nội dung bảng chữ trên vòng hoa chia buồn tang lễ cần tối giản, phù hợp văn hóa, phong tục tang lễ

Xem mẫu vòng hoa tang lễ giao tận nơi theo yêu cầu

Nội dung lời chia buồn trên lẵng hoa viếng cần phù hợp với từng trường hợp khác nhau

  • Với trường hợp doanh nghiệp, công ty đi viếng người thân nhân viên hay các đối tác

Lời viếng phù hợp trong trường hợp này là rất cần thiết. Vì nó thể hiện sự chân thành và chuyên nghiệp của đơn vị công ty. Lời chia buồn ghi trên lẵng hoa, kệ hoa tang phù hợp đó là: 

– Ban lãnh đạo doanh nghiệp, tập thể XYZ kính viếng (người mất).

– Công ty XYZ kính viếng (người mất)

  • Với trường hợp ghi nội dung vòng hoa, kệ hoa viếng người thân

– Con cháu, vợ chồng vô cùng thương tiếc (người mất).

– Gia đình bên ngoại, bên nội vô cùng thương tiếc, chia buồn cũng gia quyến (người mất).

  • Cách ghi vòng hoa viếng thông gia

Cách ghi vòng hoa viếng bố thông gia và cách ghi vòng hoa viếng mẹ thông gia thường sẽ như nhau:

– Gia đình sui gia – kính viếng
– Gia đình thông gia XYZ cùng con cháu rất thương tiếc (người mất).

– Gia đình thông gia XYZ kính viếng hương hồn (người mất).

– Gia đình thông gia cháu XYZ thành kính phân ưu (người mất)

  • Trường hợp ghi lời chia buồn trên vòng hoa viếng người nhà bạn

– Tập thể lớp XYZ kính viếng hương hồn (người mất).

– Nhóm bạn thân XYZ vô cùng thương tiếc (người mất)

– Các cháu XYZ thương tiếc kính viếng (người mất).

cach ghi noi dung bang chu tren vong hoa chia buon tang le
Cần cân nhắc tới từng trường hợp cụ thể để biết cách ghi nội dung bằng chữ trên vòng hoa chia buồn tang lễ

Bên cạnh việc ghi những lời chia buồn, kính viếng trên vòng hoa hợp lý thì cũng cần cần nhắc việc chọn lựa mẫu hoa chia buồn phù hợp. Với những người mất sớm nên chọn vòng hoa viếng màu trắng. Những người tuổi già mất nên chọn vòng hoa sắc vàng, tím. Ngoài ra, việc gửi hoa tang lễ cần thực hiện trước khi khâm liệm và trước khi di quan. Với những người mất thuộc đạo Thiên Chúa nên gửi hoa tang chữ thập. Người mất đạo Phật nên gửi những mẫu hoa viếng kiểu truyền thống hình vòng tròn hay oval.

Hoa4mua tư vấn cách ghi nội dung bảng chữ trên vòng hoa chia buồn tang lễ tận tâm cho khách hàng

Khi liên hệ đặt hoa chia buồn tại Hoa4mua, bạn sẽ nhận được những tư vấn tận tâm của các nhân viên chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên am hiểu về hoa sẽ giúp bạn chọn được mẫu hoa phù hợp. Chúng tôi cũng tư vấn cho bạn ghi lời chia buồn sâu sắc gửi đến gia quyến người mất. Người đặt hoa tang tại Hoa4mua sẽ được ưu đãi tặng thêm banner chia buồn với mỗi mẫu hoa viếng, chi phí mua hoa tang thì vô cùng hợp lý. Chắc chắn vòng hoa tang lễ với lời chia buồn sâu sắc gửi đến gia quyến người mất sẽ là sự sẻ chia chân thành và tuyệt vời nhất. Nó cũng giúp nỗi đau được vơi bớt phần nào. Đây cũng là món quà cầu mong sự thanh thản cho người mất.

cach ghi noi dung bang chu tren vong hoa chia buon tang le
Hoa4mua sẽ tận tâm tư vấn cho khách hàng cách ghi nội dung bằng chữ trên vòng hoa chia buồn tang lễ nhanh chóng, phù hợp

Nếu bạn có thắc mắc về cách ghi nội dung bảng chữ vòng hoa chia buồn, tang lễ phù hợp nhanh chóng liên hệ với Hoa4mua. Dịch vụ tư vấn của chúng tôi chắc chắn sẽ tạo sự hài lòng cho khách hàng.

Thông tin liên hệ

Hoa 4 mùa – Dịch vụ điện hoa tươi toàn quốc, giao hoa nhanh chóng trong vòng 2h đồng hồ

Điện Thoại/ Zalo

0905.884.116 – 0905.22.77.66

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66