333+ Hình Ảnh Hoa Bụp Giấm Đẹp Nổi Bật

Bụp Giấm là giống cây trồng có tính kháng sinh. Trồng loại cây này trị bệnh rất được ưa chuộng. Có thể nói đây là giống cây trồng có vô vàn những công dụng tốt. Bài viết sau đây sẽ mách nhỏ cho bạn những đặc tính nổi bật và công dụng của cây được ưa chuộng.

Đặc tính chung của giống cây Bụp Giấm

Bụp Giấm là giống cây trồng có rất nhiều tên gọi. Nó còn được gọi là Rau Đay Nhật hay Lạc Thần Hoa,… Cây thuộc vào họ Cẩm Quỳ Malvaceae. Giống cây này có vòng đời trung bình khoảng 1 năm.

Bụp Giấm có chiều cao trung bình khi trưởng thành là từ 1,5m đến 2m và gần gốc cây sẽ thường phân nhánh. Lá của cây có dạng hình trứng và phần mép lá kết cấu răng cưa.

Cây có hoa và mọc đơn độc, phát triển ở nách lá, không cuống. Hoa của cây từng tràng có màu vàng hồng, màu trắng hoặc là tía. Quả của Rau Đay Nhật dạng thô với đài màu đỏ sáng. Lớp đài này se bao quanh phần quả của cây. Mùa hoa của cây bắt đầu từ khoảng tháng 7 cho tới tháng 10.

Bụp Giấm là giống cây trồng đài có màu đỏ khá sáng

Tìm hiểu về nguồn gốc của cây? Cây Bụp Giấm trồng nhiều ở đâu?

Giống cây Bụp Giấm nguồn gốc có từ vùng Tây Phi. Sau đó nó được giới thiệu và trồng trọt phổ biến ra khắp mọi nơi trên Thế giới. Bởi nó có những công dụng tuyệt vời nên rất được ưa chuộng. Hiện nay có thể tìm thấy giống cây này ở những khu vực khí hậu nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới như Châu Phi, Chấu Úc, Chât Mỹ và Châu Á.

Cây được truyền và lưu giống tại Việt Nam vào những năm Pháp thuộc. Bụp Giấm mọc hoang ở khắp nơi trên đất nước ta. Tuy nhiên cây được ưa chuộng trồng nhiều nhất ở miền Nam Việt Nam.

Tây Phi được cho là “nơi sinh” của cây Rau Đay Nhật (Bụp Giấm)

Cây Rau Đay( Bụp Giấm) có công dụng gì?

Nói đến công dụng của giống cây Rau Đay Nhật này thì thực sự rất nhiều. Đây là loại cây trồng có thể dùng làm rau ăn và sử dụng làm thuốc trị bệnh công hiệu.

Tác dụng làm thực phẩm, rau trong thực đơn ăn uống

+ Người ta dùng phần lá Non của Bụp Giấm để làm rau ăn. Trong lá cây có vị chua rất thích hợp dùng để nấu những loại canh chua.

+ Đài của cây có thể làm mứt, thạch hay các loại nước uống giải khát ,trà , những loại thực phẩm chức năng an toàn.

+ Màu đỏ của Đài hoa sử dụng làm phẩm màu cho thực phẩm rất an toàn, không giống như khi sử dụng hóa chất gây độc hại.

Dùng Bụp Giấm làm thuốc trị bệnh

+ Sử dụng đài hoa giúp lọc máu, lợi tiểu, lợi mật rất tốt. Ngoài ra nó còn giúp nhuận tràng và sát khuẩn. Nó cũng có tác dụng làm an thần nhanh chóng. Những người có vấn đề về thần kinh hay mật, tim cũng nên dùng đài hoa.

+ Lá cây có thể làm lành vết thương hở, vết nứt trên da nhanh chóng

+ Hỗ trợ điều trị cho người bị ung thư, tăng sức đề kháng.

+ Có thể kháng khuẩn E.Coli, ngăn ngừa và chống lại bệnh động mạch xơ vữa. Ngoài ra nó còn rất có lợi cho những người tiểu đường khi sử dụng.

Một số công dụng ấn tượng khác của cây Bụp Giấm

+ Thân cây có thể được dùng để sản xuất sợi libe thay cho sợi đay. Sợi libe được ứng dụng để dùng làm bao tải.

+ Nhuộm màu thực phẩm hay sử dụng cánh hoa để làm kẹo.

Bụp Giấm vừa có thể làm thực phẩm lại có thể làm thuốc chữa bệnh, sản xuất sợi dệt

Địa chỉ mua giống cây trồng Bụp Giấm

Bụp Giấm hay Rau Đay Nhật là giống cây rất hữu dụng, bởi vậy mà được ưa chuộng và trồng phổ biến. Hoa4mua.vn là địa chỉ cung cấp giống cây trồng chất lượng mà bạn có thể chọn lựa. Rất nhiều khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Hoa4mua.vn. Bạn có nhu cầu mua giống cây Bụp Giấm? Còn chần chừ gì nữa mà không nhấc máy lên và gọi ngay tới số điện thoại 0905.884.116 để nhận được tư vấn nhiệt tình của chúng tôi.

Những Hình Ảnh Hoa Ti Gôn Đẹp Nhất

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *