333+ Hình Ảnh Hoa Ắc Ó Mang Vẻ Đẹp Cuốn Hút

Đã bao giờ bạn nghe đến cái tên hoa ắc ó chưa? Loài cây này được trồng khá phổ biến để trang trí mang lại vẻ đẹp cuốn hút. Hoa Ắc Ó ngoài công dụng trang trí còn mang đến rất nhiều ý nghĩa tốt cho cảnh quan. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về cây cảnh này.

Giới thiệu chung, đặc điểm hoa Ắc Ó

Tìm hiểu về Ắc Ó

Cây cảnh Ắc Ó còn có một tên gọi khác đó là Trâu Cổ. Loài hoa này bạn có thể bắt gặp rất phổ biến ở nhiều nơi trên khắp đất nước. Nó có tên khoa học được gọi là Acanthus Integrifolius. Đây là loài cây thân gỗ bụi. Khi cây trưởng thành, trung bình sẽ có chiều cao là 0,5m cho tới 1m. Những thân cây non sẽ có màu xanh nõn khá đẹp mắt. Thân cây già có màu nâu hay xám.

Đặc tính của cây cảnh Ắc Ó

Lá của cây cảnh này mọc dạng đơn, không theo chùm. Lá hình dạng bầu dục và phần đầu nhọn, màu xanh bóng và khá nhẵn. Hoa Ắc Ó mọc ở phần nách của lá cây. Cây hoa khi lớn có màu trắng và khá đẹp. Hoa tràng hợp ở phần ống trên và chia thành hai thùy không đều nhau. Tuy nhiên cây ra hoa không nhiều. Ngoài ra, Ắc Ó còn cho cả quả nang có 4 hạt. Đây là giống cây trồng được ưa chuộng ở khắp nơi.

Cây hoa Ắc Ó ưa ánh sáng và chỉ cần lượng nước tưới ở mức trung bình. Có thể nhân giống cây bằng cách giâm cành rất đơn giản.

Hoa Ắc Ó ít mọc và có màu trắng rất đẹp

Nguồn gốc hoa Ắc Ó

Cây hoa Ắc Ó là giống cây trồng phân bố trên khắp đất nước Việt Nam. Nó có nguồn gốc từ các vùng Châu Á. Loài cây này nằm trong họ Ô rô Acanthaceae. Nó bản chất là giống cây bụi mọc ở khắp nơi. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy ở bất kỳ đâu.

Vì là giống cây bụi nên khá dễ sống. Tuy nhiên cũng cần phải tưới nước cho cây nếu thời tiết quá khắc nghiệt và hạn hán.

Ắc Ó có nguồn gốc từ Châu Á và trồng phổ biến khắp Việt Nam

Hoa Ắc Ó có công dụng và ý nghĩa như thế nào?

Cây hoa Ắc Ó mang đến vẻ đẹp cho cảnh quan nên nó rất được ưa chuộng trang trí. Thường người ta sẽ sử dụng để trồng thành những bụi lớn ở hàng rào nhà làm đẹp không gian. Hoặc cũng có thể trồng trên những con đường lớn, ở quanh khu vực biệt thự sống. Những bồn hoa đẹp ở công viên cũng có thể bắt gặp hoa Ắc Ó.

Loài cây này vừa mang vẻ đẹp lại dễ trồng và cắt tỉa để tạo hình. Chính bởi vậy mà nó rất được ưa chuộng sử dụng làm hàng rào hay những khu vực bồn hoa nơi công cộng.Cây hoa Ắc Ó giúp không gian xanh mát, giảm mùi hôi và lọc khí độc. Môi trường xung quanh sẽ trong lành hơn rất nhiều nếu sử dụng loài cây này trồng làm cảnh.

Ắc Ó rất dễ tạo hình và được sử dụng trang trí hàng rào

Ắc Ó còn có thể giúp bạn xua tan đi những mệt mỏi hàng ngày. Ngắm những bụi cây xanh tốt giúp tâm trí bạn thoải mái hơn sau quãng thời gian làm việc vô cùng mệt mỏi.

Bên cạnh đó, ít người biết rằng Ắc Ó còn có thể sử dụng làm vị thuốc để điều trị chứng bệnh tê thấp hay nhức mỏi rất hiệu quả. Đây là cách chữa an toàn, tự nhiên không gây ảnh hưởng nhiều tới cơ thể.

Mua cây hoa Ắc Ó làm cảnh ở đâu chất lượng?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những địa chỉ cung cấp cây cảnh, bán cây hoa Ắc Ó. Tuy nhiên người tiêu dùng cần cân nhắc để chọn lựa cho mình đơn vị cung cấp cây cảnh chất lượng với chi phí hợp lý.

Hoa4mua.vn là đơn vị dịch vụ cung cấp cây Ắc Ó và những cây cảnh trồng trang trí được khách hàng tin tưởng. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều những phản hồi tốt từ quý khách hàng sử dụng dịch vụ. Để mua hàng, bạn có thể liên hệ nhanh chóng với Hoa4mua.vn qua số điện thoại 0905.884.116.

Những Hình Ảnh Hoa Hắc Ó Đẹp Nhất

Hoa Hắc ó
(Hoa Hắc ó)
(Hoa Hắc Ó đẹp nhất)
(Hình ảnh hoa hắc ó đẹp nhất)
Hình ảnh Hắc ó
(Hình ảnh Hắc ó đẹp)
(Hình ảnh cây Hắc Ó đẹp)
(Hình ảnh cây Hắc Ó đẹp)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *