333+ Hình Ảnh Cây Thủy Hương Đẹp Nhất

Sống ở vùng ngập mặn, Thủy Hương giúp dòng nước ở đây trở nên trong hơn. Có khả năng lọc được các kim loại nặng trong công nghiệp và giảm ô nhiễm môi trường. Một loài thực vật không quá bắt mắt về vẻ bề ngoài. Nhưng Thủy Hương gây ấn tượng khá sâu đậm bởi nét độc lạ. Vậy Thủy Hương là cây gì? Hoa4mua.vn sẽ bật mí ngay cho các bạn được biết qua bài viết này.

Đôi nét về Thủy Hương mà bạn cần biết

Cây Thủy Hương.

Đồng Bằng Sông Cửu Long là vùng nằm cuối trong bản đồ hình chữ S của nước Việt Nam. Là vùng đồng bằng thấp, nhiều ô trũng hằng năm người dân đồng bằng chịu nhiều thiệt hại nặng nề từ những đợt xâm nhập mặn tấn công.Nước mặn lấn chiếm nhiều loài không chịu đựng được đã ngả xuống. Dù có nhiều nước mặn lấn chiếm, Thủy Hương vẫn nhẹ lung lay theo gió, cây lá vẫn xanh tốt.Thủy Hương là cái tên sau cùng được đặt sau khi được tìm thấy phổ biến sâu rộng ở nhiều quốc gia trên thế giới, trước đó Thủy Hương được gọi là cây cỏ nến, bồn bồn hay hương bồ thảo. Sở dĩ gọi là cỏ nến, vì hoa của Bồn Bồn khi phát triển có dạng như cây nến hay cây hương (Nhang).Thủy Hương là một loại thực vật nằm trong bộ Hòa thảo được mô tả đầu tiên trong khoa học vào năm 1851. Bồn Bồn là cây thân thảo lâu năm trong chi Typha, trong khoa học người ta gọi nó là Typha Orientalis.

Đặc điểm của cây Thủy Hương

Hoa Thủy Hương

Ở Việt Nam, bạn có thể tìm thấy Bồn Bồn ở những vùng đất ngập nước, nó thích phát triển tự nhiên tại những vùng ven sông, ao hồ.

Nhìn phớt qua, hình ảnh của Bồn Bồn nhiều người lầm tưởng đó là cây lác dệt chiếu.

Quan sát kỹ hơn Cỏ nến có lá dài và hẹp hơn, ở điều kiện thông thường nhiệt đới gió mùa như Việt Nam hiện nay, cây sinh trưởng cao khoảng 2m, ở một số nước ôn đới Bồn Bồn có tốc độ sinh trưởng mạnh mẽ hơn có thể cao gấp ba lần nhiệt đới.

Hoa Bồn Bồn rất đặc biệt có hình dáng dài nằm trên cùng một trục như một cây nến thật. Hoa cỏ nến đơn tính, hoa đực thì ở phía trên có lông ngắn màu vàng nâu còn hoa cái ở dưới có nâu nhạt.

Hoa Thủy Hương có những hạt phấn nhỏ có hai màu vàng óng và nâu. Trong đông y thì phấn cỏ nến gọi là Bồ Hoàng.

Phấn hoa Thủy Hương có thể dùng sống. Xào lên cho vàng đều hoặc sao đến khi ngả màu đen để làm thuốc chữa trị nhiều loại bệnh.

Thủy Hương có công dụng ra sao?

Thủy Hương là đặc sản miền Tây.

Trong đời sống sinh hoạt, Bồn Bồn được người dân thu hái phần gốc non. Làm sạch để chế biến nhiều món ăn ngon. Như làm rau sống, bóp gỏi, muối dưa hay thân rễ non được nấu chín. Hoa Bồn Bồn được nước thành bánh.

Nấu nhiều món ăn ngon đa dạng. Bồn Bồn được chế biến đa dạng ngày càng nhiều trở thành đặc sản ẩm thực của vùng này.

Ngày nay, người dân nơi đây đã trồng nhiều cỏ nến hơn để bán,tạo công ăn việc làm. Thu nhập kinh tế cho đồng bào nơi đây. Ngoài ra, người ta còn dùng lá cỏ nến đan thành những tấm lợp mái nhà, trồng bồn bồn ở sống suối, rừng ngập mặn giúp cải thiện môi trường nước.

Trong đông y, Thủy Hương có tính bình, vị ngọt, phù hợp để trị liệu một số bệnh liên quan đến máu huyết như: Thổ Huyết, chảy máu cam, đại tiện ra máu, khạc ra máu, Đau bụng kinh, rong kinh, kinh nguyệt không đều ở phụ nữ hay sản phụ đau bụng do máu hôi không ra hết.

Tuy nhiên, dược liệu cỏ nến còn giúp trị can thận, các bệnh về dạ dày.

Ý nghĩa của loài cây Thủy Hương

Gỏi Bồn Bồn.

Cỏ nến cũng giống như những loài cây khác mang một ý nghĩa đặc trưng nhất định. Hoa Thủy Hương là biểu tượng của điềm lành, mang đến sự bình an, giúp gia đình bạn luôn đầm ấm gặp được nhiều điều may mắn, hạnh phúc trọn vẹn. Hoa Cỏ nến sẽ là món quà tuyệt vời để tặng cho người thân và bạn bè.

Thủy Hương có nguồn gốc từ đâu?

Bồn Bồn Cái nước Cà Mau.

Cỏ nến có dáng đẹp, lá xanh biếc được tìm thấy chủ yếu ở những vùng đất ngập nước. Có thể sống trong môi trường nước ngọt, nước lợ, nước mặn có dòng nước chạy chậm. Phát hiện nguồn gốc đầu tiên ở nước Úc, NewZealand, Malaysia, Indonesia, và Tây Thái Bình Dương.

Cỏ nến được phân bố rộng rãi trên thế giới từ Bắc Châu Mỹ, Châu Mỹ Nhiệt đới, Châu Âu và Châu Á.

Ở Việt Nam, được người dân thu hái vào mùa nước nổi từ tháng 6 đến tháng 11 hàng năm. Phân bố chủ yếu ở một số tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long như: Cà Mau, Bạc Liêu, Trà Vinh, Sóc Trăng, Cần Thơ.

Những Hình Ảnh Hoa Thủy Hương Đẹp Nhất

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *