333+ Hình Ảnh Cây Hoa Trứng Cua Lá Bố Đẹp Hoang Dã

Ở Việt Nam, ngoài các loại cây, hoa được trưng dụng để làm đẹp, để trưng bày góc làm việc, nhà cửa thì còn có vô số các loài hoa dại được mọc khắp bụi bờ, những nơi hoang dã trên khắp đất nước. Có loài có hương, loài không, có loài mang vẻ đẹp rực rỡ, loài mang vẻ đẹp đơn sơ. Ngay bây giờ, hãy cùng Hoa4mua.vn tìm hiểu về một loài hoa dại tuy đơn sơ nhưng có nhiều công dụng mang tên Trứng cua lá bố nhé!

Hoa bái giấy

Nguồn gốc và đặc điểm của trứng cua lá bố:

Trứng cua lá bố (hay còn có tên gọi khác là Bái giấy, Vải giấy), tên khoa học là Melochia corchorifolia, thuộc họ Cẩm quỳ.

  • Ở nước ta, cây mọc hoang dại ở vùng đồng cỏ hoang dại, bờ bụi, nương rẫy, chủ yếu ở các tỉnh như Cao Bằng, Phú Thọ, Quảng Trị, Huế, Ninh Thuận, Kiên Giang, Khánh Hòa, Đồng Nai, Cà Mau.
  • Đây là loại cây có hình dạng nhỏ bé, thân cỏ, trông mảnh mai có chiều cao từ 0,5m đến 1m.
  • Trứng cua lá bố có nhiều nhánh, nhiều lá, lá dài có hình dạng răng cưa, cuống màu hồng nhạt, lá trứng cua lá bố mỏng, có màu xanh nhạt, không có lông ở mặt trên của lá, chỉ có lông tơ ở mặt dưới.
  • Hoa mọc thành chùm ở đầu cây, màu trắng xen lẫn tìm nhạt với nhụy vàng.
  • Quả trứng cua lá bố mọc thành chùm như quả bóng nhỏ, có lông tơ xung quanh, thường có 5 ô, mỗi ô chứa từ 1 đến 2 hạt.
  • Trứng cua lá bố hầu như không ra hoa theo mùa, mà là quanh năm, trong mọi điều kiện thời tiết.

(Hình ảnh của cây trứng cua lá bố)

(Hoa và quả cây trứng cua lá bố)

Công dụng của loài cây trứng cua lá bố:

Tuy là một loài cây dại, mọc hoang dã, rất ít người biết đến, nhưng loài cây này có rất nhiều công dụng đối với con người, đặc biệt là phần thân và lá:

  • Thân và lá cây được sử dụng để giải độc khi bị rắn nước cắn (thường được sử dụng ở Ấn Độ), hoặc dùng để làm thực phẩm bổ sung mát gan, giảm mẩn ngứa (thường được sử dụng ở Trung Quốc).
  • Lá cây bái giấy có nhiều công dụng, có thể được trong chế biến thức ăn, lá cây có thể dùng để xào nấu hoặc kết hợp cùng các loại lá cây khác để nấu canh. Ngoài ra, còn có thể dùng để giảm đau, đắp lên vết thương hoặc tại các vị trí có mụn nhọt.

(Lá cây trứng cua lá bố dùng để làm thuốc, dùng trong chế biến món ăn)

(Thân cây trứng cua lá bố dùng làm thuốc)

Ý nghĩa của loài cây dân dã:

  • Chẳng giống như những loại cây khác, như hoa hồng thì biểu trưng cho một tình yêu mãnh liệt, hoa hướng dương thì đại diện cho niềm lạc quan, hy vọng, trứng cua lá bố tuy nhỏ nhưng có sức sống bền bỉ, nên có thể nói rằng, loài cây này đại diện cho sự giản đơn nhưng sức sống tiềm tàng mạnh mẽ.
  • Nó có thể góp phần trong bữa ăn của người dân vùng sâu vùng xa, trong những lúc khó khăn. Hoặc là thuốc giúp đỡ một ai đó khi cần thiết.

(Trứng cua lá bố mọc ở bụi rậm, hoang dại nơi rừng núi)

Có thể tìm hiểu về những loại cây hoang dã như thế này tại đâu?

Sẽ có thật nhiều bài viết về những loại hoa ngoại nhập, những loại hoa thông dụng, phổ biến, nhưng thật ít người viết về những loại hoa hoang dại nơi núi rừng như thế này. Và Hoa4mua.vn sẽ giúp bạn điều đó, hãy cùng theo dõi chúng mình để cập nhật thêm thật nhiều hiểu biết về thế giới hoa các bạn nhé.

Và hãy liên hệ ngay cho chúng mình nếu cần thêm thông tin nhé!

Những Hình Ảnh Hoa Trứng Cua Lá Bố Đẹp Nhất

Hoa trứng cua lá bố
Hoa trứng cua lá bố đẹp
hình ảnh Hoa trứng cua lá bố
Hoa trứng cua lá bố nghệ thuật
Hoa trứng cua lá bố đẹp nhất

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *