333+ Hình Ảnh Cây Hoa Gai Kim Hoang Đẹp Khác Lạ

Một vị thuốc có vẻ ngoài khá độc đáo được ưa chuộng đó là Gai Kim Hoang. Giống cây này được tìm thấy ở nhiều nơi và ít ai biết rằng nó có tác dụng dược lý trị bệnh. Những thông tin hữu ích trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về đặc tính, công dụng và những hình ảnh độc lạ của giống cây Gai Kim.

Giới thiệu chung đặc tính cây Gai Kim Hoang

Gai Kim Hoang được biết tới với tên gọi phổ biến khác là cây Hoa Chông Vàng. Giống cây này được biết đến với tên khoa học là Barleria Prionitis L. và nó nằm trong họ thực vật Ô Rô Acanthaceae.

Đây là giống cây sống lâu năm và thuộc dạng cây thân thảo. Gai Kim Hoang thuộc dạng cây bụi gai cao trung bình từ khoảng 1m đến 1,5 m. Cây cứng và mọc rất rậm rạp. Nhánh và cành cây láng với từ khoảng 2 đến 5 gai nhọn. Gai của cây dài trung bình từ khoảng 10mm đến 20mm ở đáy của các lá và nhánh cây. Phần thân và các nhánh cây có sắc nâu và khá cứng.

Phiến lá của cây Hoa Chông Vàng dáng thon và độc dài và mọc dạng đối. Mặt trên lá nhẵn láng và mặt dưới gân nhánh được bao phủ lông. Dưới lá có gai nhọn bảo vệ. Phần cuống có gai ở đáy. Lá ở dưới đặc tính sẽ phát hoa.

Cây có hoa mọc và phát triển ở phần nách của lá. Hoa mọc thành từng nhóm và chủ yếu ở đỉnh ngọn cây. Hoa đơn thì mọc thấp hơn. Cây cho hoa kích thước lớn, sắc vàng và không có cuống. Lá bắc của cây mọc thẳng và dạng mũi mác dài từ 1cm đến khoảng 1,5 cm. Hoa kết thành tràng, rạng rỡ khoe sắc vàng nổi bật. Bên ngoài hoa sẽ có lớp lông khá mịn.

Noãn cây có bầu hình trứng. Phần vòi nhụy mọc khá dài và thẳng, dính vào nhau, sắc hồng và không có lông. cây cho trái nang và bên trong gồm hai hạt lớn được bao phủ bởi một lớp lông. Đặc biệt khi quả chín thì sẽ phát nổ để phát tán hạt đi xa nhân giống.

Gai Kim Hoang hoa vàng, mọc bụi và đáy lá có gai

Nguồn gốc, phân bố của cây Gai Kim Hoang

Giống cây này phân bố rất nhiều ở những vùng nhiệt đới của Châu Phi và Châu Á. Có thể tìm thấy cây nhiều ở các khu rừng đụn cát hay những mỏm đá mọc hoang ở các ven đường. Tại Việt Nam cây cũng mọc phổ biến ở rất nhiều nơi và được thu hái lá, vỏ và phần rễ làm thuốc.

Châu Á và Châu Phi là những nơi có rất nhiều Gai Kim Hoang

Những công dụng tuyệt vời của Gai Kim Hoang

Hoa Chuông Vàng có công dụng chủ yếu là cây thuốc để trị bệnh. Trong hoa có chứa đường mật ngọt. Thành phần cây có hợp chất alkaloid và đặc biệt nhiều thành phần kalium.

Giống cây thuốc này được cho là có tính ấm, vị đắng, cay và rất tốt trong việc giúp giảm ho, long đờm, tiêu viêm và giải độc. Nó được chỉ định để điều trị những chứng bệnh hiệu quả dưới đây:

– Chữa triệu chứng sâu răng bằng cách sắc nước lá đặc. Chữa ho bằng cách sắc nước phần cành và lá của Gai Kim Hoang.

– Nước lá chữa nứt nẻ gót chân.

– Phần dịch của lá cây chữa sốt rét ở trẻ em hiệu quả.

– Dịch chiết vỏ cây chữa hiện tượng phù toàn thân.

– Điều trị chứng ho từ phần vỏ khô của cây.

– Trị mụn nhọt bằng bột từ rễ cây.

– Sắc nước từ cây để trị chứng phù thũng do tích dịch cơ thể.

– Bên cạnh đó nó còn được dùng bên ngoài để điều trị bệnh trĩ.

Đây là cây thuốc có thể trị nhiều bệnh

Những hình ảnh độc đáo của cây Gai Kim Hoang

Hoa có sắc vàng và nhụy dài

Giống cây này là vị thuốc quý rất tốt cho sức khỏe

Cái tên Gai Kim xuất phát từ chính đặc tính của cây

Địa chỉ mua Gai Kim Hoang giá tốt, chất lượng

Bạn đang có nhu cầu mua cây Gai Kim Hoang những băn khoăn chưa biết mua ở đâu? Giống cây này là cây thuốc và việc tìm được địa chỉ mua giống cây chất lượng là vấn đề cần cân nhắc. Hoa4mua.vn là đơn vị cung cấp các giống cây cảnh, cây thuốc chất lượng bạn có thể tin tưởng. Mức chi phí của Hoa4mua cũng luôn đảm bảo ở mức hợp lý nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn và mua hàng có thể liên hệ với Hoa4mua.vn nhanh chóng qua số điện thoại 0905.884.116.

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *