333+ Hình Ảnh Cây Hoa Dây Mấu Đầy Bí Ẩn

Bạn biết gì về cây Dây Mấu? Chắc chắn không nhiều người biết về giống cây này. Đây là vị thuốc quý mọc phổ biến ở nước ta và có rất nhiều những công dụng tốt. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn những hình ảnh và đặc tính, công dụng của cây thuốc này.

Đặc tính chung của cây Dây Mấu

Dây Mấu còn được gọi với tên khác là cây Mấu Đỏ hay cây Hoa Cánh Dơi. Giống cây này thuộc họ Đậu Fabaceae. Giống này có tên khoa học được gọi là Bauhinia Bracteata (Benth). Baker Subsp. Bracteata.

Dây Mấu là giống cây dây leo và có phần móc dạng xoắn ốc. Giống cây này khi cành non se có màu lông ngả xám và khá nhẵn. Lá rụng khá sớm và có hình mắt chim với cuống lá dài từ 1cm đến 7cm. Lá có phiến hình trái xoan và gốc có hình tim.

Cây có cụm hoa dạng chùy, mọc thành chùm mọc ở ngọn và rất sai hoa. Hoa có nụ nhọn với lông sắc xám. Phần cánh hoa sắc vàng với hùy có dạng hình mo. Hoa khá mỏng và có phần mép lá dạng uốn lượn. Phần bầu hoa đặc tính có lớp lông nhung màu nâu. Cây Hoa Cánh Dơi có quả dạng mở, hình thái dẹp với sắc nâu sẫm.

Dây Mấu dạng dây leo có hoa mọc chùm

Tìm hiểu về nguồn gốc của Dây Mấu?

Giống cây này được sử dụng và thu hái với hai bộ phận chính là vỏ và dây. Nó phân bố và có nhiều ở phía Nam của Myanmar cho tới khu vực bán đảo của Đông Dương. Cây mọc hoang nhiều ở các khu rừng hay quanh làng mạc, ven đường.

Tại Việt Nam giống cây này mọc nhiều ở Kiên Giang, An Giang cùng một số vùng khác. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy cây mọc ở rất nhiều nơi. Tuy nhiên không phải ai cũng nhận ra giống cây này.

Cây mọc nhiều ở Đông Dương và Myanmar

Những công dụng tuyệt vời của Dây Mấu

Giống cây này chủ yếu được biết tới với công dụng điều trị một số chứng bệnh rất hiệu quả. Cây được một số nơi như ở Campuchia sắc nước để làm thuốc giải độc an toàn và lành tính. Phần thân của cây được sắc nước uống để trị chứng bệnh tiêu chảy.

Bên cạnh đó cây còn có tác dụng làm dây cột hay dây bện từ phần vỏ. Nó rất hữu ích và có độ bền cao. Đây là giống cây khá hữu ích và hiện nay được nhiều nơi trồng để làm thuốc. Tuy nhiên, nếu sử dụng các bài thuốc từ giống cây này cần phải tham khảo những chỉ định của các dược sĩ hay bác sĩ điều trị. Điều này để đảm bảo an toàn khi sử dụng Dây Mấu làm thuốc.

Những hình ảnh nổi bật của cây Dây Mấu làm thuốc

Hoa của cây mọc thành chùm ở đầu ngọn

Giống cây này vô cùng sai hoa

Cây mọc hoang ở rất nhiều nơi

Mua giống cây Dây Mấu tại Hoa4mua.vn

Giống cây này được trồng phổ biến ở nhiều nơi và là vị thuốc quý rất được ưa chuộng. Nếu bạn có nhu cầu trồng thì việc chọn lựa giống cây ở địa chỉ uy tín là rất quan trọng. Một trong những địa chỉ hàng đầu để bạn có thể chọn lựa mua Dây Mấu đó là Hoa4mua.vn. Những tư vấn viên của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một cách tận tình nhất những thắc mắc liên quan.

Hãy liên hệ nhanh chóng với Hoa4mua.vn qua số điện thoại 0905.884.116. Chắc chắn dịch vụ của chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng.

 

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *