333+ Hình Ảnh Cây Hoa Cà Độc Dược Cảnh Quyến Rũ

Cây Hoa Cà Độc Dược Cảnh có vẻ ngoài khá bắt mắt và hiện nay được ưa chuộng làm cây cảnh. Thế nhưng giống cây này lại mang chất độc. Vậy đặc tính độc của cây như thế nào? Vẻ ngoài ra sao? Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về giống cây này.

Đặc tính chung của Hoa Cà Độc Dược Cảnh

Cây Hoa Cà Độc Dược Cảnh còn có tên gọi khác đó là Loa Kèn Đà Lạt. Giống cây này được gọi với tên khoa học đó là Brugmansia suaveolens (Wild.) Bercht.et Presl. Nó nằm trong họ Cà.

Giống cây này sống nhiều năm và là cây mọc bụi với phần thân hóa gỗ. Trung bình cây đạt được chiều cao là từ 3, đến 5m. Phần lá của cây mọc dạng so le và có hình thoi rất lạ. Chiều dài của lá từ khoảng 15cm đến 20 cm và phần chiều rộng là 15 cm. Phiến lá có phần gốc không được đồng đều và phần đâu thì thuôn nhọn.

Hoa Cà Độc Dược Cảnh to và mọc theo dạng thõng xuống. Hoa kiểu tràng liền nhau và có hình dạng loa kèn. Hoa dài trung bình từ 25cm đến 30 cm. Giống cây có hoa rất đẹp và nhiều màu. Hoa có thể mang sắc vàng, đỏ, cam hay trắng. Hương thơm của hoa quyến rũ và đặc biệt tỏa hương vào ban đêm. Nhị của cây được đính ở phần ống tràng.

Giống cây này có quả dạng nang và nhẵn. Quả có hạt nâu dẹt ở phía hai đầu quả. Hoa của cây nở quanh năm, đây là giống cây cảnh đẹp nhưng lại có độc tính.

Loa Kèn Đà Lạt là cây mọc bụi hóa gỗ với hoa gần giống loa kèn nhiều sắc màu

Nguồn gốc của Hoa Cà Độc Dược Cảnh

Giống cây này bắt nguồn từ vùng Nam Mỹ (ở những nước như Mexico, Colombia và Peru). Sau đó nó được trồng ở rất nhiều nơi có khí hậu nhiệt đới. Ở đất nước Colombia, người ta biết đến giống cây này như loại độc dược có tác dụng thôi miên.

Cây hiện nay đang được trồng ở rất nhiều nơi để làm cảnh tại Việt Nam. Nó được trồng phổ biến nhất ở những nơi như Đà Lạt, Bắc Yên hay một số địa điểm khác thuộc vùng cao.

Độc tính và công dụng của Loa Kèn Đà Lạt

Giống cây này có độc và độc tính của nó có thể thôi miên và gây ảo giác nguy hiểm. Nếu như không cẩn thận ngộ độc sẽ khiến mắt bị mờ, hiện tượng tim đập rất nhanh. Phế quản cơ thể bị giãn và giảm sự tiết dịch. Bệnh nhân sẽ mê sảng và ảo giác. Nếu quá nặng thậm chí có thể khiến cơ thể tế liệt và chết.

Ty là giống cây có độc tính nhưng nếu biết sử dụng thì những thành phần hoạt chất của cây Hoa Cà Độc Dược Cảnh có thể điều trị một số chứng bệnh như:

– Chống hiện tượng hen và co thắt.

– Nước ép cây trị bỏng, điều trị trĩ và các hiện tượng viêm sưng.

– Điều trị đau khớp và vết thương ngoài, bệnh Parkinson bằng cách giã lá này và đắp.

– Chữa các chứng phát ban và mụn nhọt.

– Tại Colombia người ta cho rằng giống cây này giúp giấc ngủ ngon và sâu

Dù là giống cây cảnh đẹp được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên việc trồng làm cảnh lại là không nên. Loa kèn Đà Lạt là giống cây có độc dược gây ảo giác khá nguy hiểm, nhất là đối với trẻ em.

Giống cây này có độc tính mạnh nhưng có thể dùng đúng cách trị bệnh

Top hình ảnh ấn tượng của cây Hoa Cà Độc Dược Cảnh

Hoa Cà Độc Dược Cảnh có vẻ ngoài rất đẹp

Cây có độc tính mạnh và không nên trồng làm cảnh

Hoa có hương thơm rất thu hút

Cây thường mọc rất nhiều hoa và nở quanh năm

Nếu bạn có những thắc mắc và muốn nhận được những tư vấn về giống cây Hoa Cà Độc Dược Cảnh này có thể liên hệ với Hoa4mua.vn qua số điện thoại 0905.884.116. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho bạn. Bên cạnh đó, nếu muốn mua các giống cây làm cảnh thì những tư vấn viên của chúng tôi sẽ tận tình tư vấn cho bạn.

Những Hình Ảnh Hoa Loa Kèn Đẹp Nhất

Cây hoa cà độc dược cảnh
Hoa loa kèn đà lạt đẹp

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *