333+ Hình Ảnh Cây Hoa Bòng Bòng Đẹp Trời Phú

Hoa Bòng Bòng được trồng nhiều ở khu vực đầm lầy, sông suối các vùng ven bờ biển. Chúng như một loài cỏ dại, hương hoa thơm đặc trưng, những bông hoa nhỏ xinh nhưng thanh sắc. Ẩn sau vẻ đẹp trời phú, loài hoa này mang nhiều bí ẩn sâu sa. Nếu bạn thấy những cây hoa này bạn sẽ làm gì, Hoa4mua.vn hôm nay sẽ bật mí cho bạn biết những điều thú vị này nhé.

Giới thiệu về hoa Bòng Bòng

A close up of a green plant in a garden Description automatically generated

Hoa Bòng Bòng nhỏ nhỏ, xinh xinh.

Cây hoa Bòng Bòng là một loài thực vật có hoa trọng họ La bố ma, tên được viết theo dịch nghĩa khoa học là Calotropis gigantean. Hoa thuộc loại cây thân thảo, những cánh hoa nhỏ nhỏ, xinh xinh và có quả. Trong dân gian, Bòng Bòng còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau: cây lá hen, Bàng biển, bồng bồng to hay cây Nam tỳ bà.

Nam tỳ bà sinh trưởng mạnh ở những vùng đất có ánh sáng mạnh, chịu nắng và ưa hạn tốt. Cây trưởng thành có bụi cao lên đến 4m, có thể tỏa bóng râm, che mát. Không cần trồng, Bòng Bòng tự tái sinh và phát triển mạnh từ hạt và chồi của mình. Cây thường ra hoa và quả quanh năm. Những bộ phận trên cây đều có nhiều công dụng tốt, bạn có tìm thấy nó ở những vùng đất hoang khô cằn.

Bòng Bòng có ý nghĩa như thế nào?

A close up of a green plant Description automatically generated

Nụ hoa Bòng Bòng to.

Cái tên hoa Bòng Bòng nghe có vẻ như khá xa lạ, vì nó ít xuất hiện trong mắt người dân. Hiện nay, cây Nam tỳ bà đã được ưa chuộng nhiều hơn, được trồng nhiều trong các khu vườn, hàng rào của người dân. Cây không chỉ đẹp để trang hoàng cho khu vườn của mình, ở một lĩnh vực khác Bòng Bòng mang ý nghĩa kỳ dịu.

Cây hoa Bồng Bồng, có ý nghĩa sâu sắc đối với đất nước Ấn Độ, Những bông hoa nhỏ bé này được dâng lên cho các vị thần Hindu. Theo tôn giáo của người Ấn Độ, Bồng Bồng được gọi một cách đặc biệt là hoa Vương Miện, Chúa Shiva hết lòng yêu thích, để tỏ lòng tôn kính người dân nơi đây đã dùng hoa và kết thành nhiều vòng hoa trong các nghi lễ thờ tôn kính. Hoa được dâng lên mang ý niệm mong ngài luôn che chở, ban ơn hòa bình, thịnh vượng và ổn định xã hội. Nghi lễ trao tặng hoa vương miện cho đấng thần linh là phần không thể bỏ qua.

Công dụng của Bòng Bòng ra sao?

A close up of a green plant Description automatically generated

Quả cây hoa Bòng Bòng.

Bòng Bòng là cây cỏ mọc hoang dại ở nhiều nơi, bởi được nghiên cứu kỹ càng có tính chất của một loại thảo dược quý, có nhiều công dụng nên ngày càng được trồng phổ biến, rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới. Rễ cây hoa Nam tỳ bà có mùi thơm dùng làm hương liệu, nên thu rễ vào mùa thu.

Cây Bòng Bòng to có thể dùng để ngâm rượu hoặc nấu lên để uống, thuốc rất bổ có tác dụng làm khỏe người dùng để trị lỵ, lỵ ra máu, bang huyết, giang mai, bạch đới. Cũng như cái tên cây lá hen trong dân gian thường gọi, Bòng Bòng có công dụng trị bệnh hen suyễn hiệu quả. Ngoài ra, còn dùng để điều trị bệnh hen phế quản, viêm phế quản mãn tính, giảm triệu chứng khó thở.

Đặc biệt, nhựa mủ của cây có độc tính cao, có thể gây nổi ban khắp người, gây sốt, thậm chí ngay hiểm có thể gặp tình trạng ép tim, khó thở, ngủ lịm. Nên việc sử dụng Bòng Bòng phải hết sức chú ý để bảo vệ bản thân và gia đình bạn được tốt nhất.

Đặc điểm nhận biết Bòng Bòng

Cây hoa Bòng Bòng là loại thực vật có độc.

Hoa Bòng Bòng không khó và cũng không dễ để tìm được chúng, những thân cây dài từ 5-7m màu trắng đục. Cành được phủ trắng một lớp lông mịn, Lá được miêu tả giống như lá bàng nhưng lá Bòng Bòng nhỏ hơn chỉ dài khoảng 15cm, rộng từ 5-10cm, có màu xanh nhạt

Nam tỳ Bà là một loại thực vật có độc, hoa thường có màu trắng hay màu hoa oải hương, hoa mọc thành xim có 5 cánh như ngôi sao, ở trung tâm những cánh hoa có một đài nhụy, đầu nhụy có các bao phấn. Cây hoa Bòng Bòng cho hoa quanh năm và rộ nhất vào tháng 12 đến tháng 1 năm sau.

Cây Bòng Bòng to có quả dài khoảng 23mm, được chia làm hai đại. Bên trong quả có nhiều hạt, mỗi dạt đều được phủ một lớp lông.

Nguồn gốc xuất xứ của Bòng Bòng to

A close up of a purple flower on a plant Description automatically generated

Cây hoa Bòng Bòng được tìm thấy đầu tiên ở Ấn Độ.

Hoa Bòng Bòng được tìm thấy đầu tiên ở những vùng núi hoang dại, ven biển và hải đảo. Nó được ghi chép trong lịch sử nghiên cứu thực vật học đầu tiên vào năm 1811, được tìm thấy đầu tiên ở một số quốc gia: Ấn Độ, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc.

Từ lâu, loài cây này đã được rộng rãi với nhiều công dụng quý. Hiện nay, ở Việt Nam được trồng nhiều để phục vụ cho nhu cầu làm thuốc chữa bệnh, có thể tìm thấy trên nhiều ngọn núi ở tỉnh An Giang, nhiều nhất phải kể đến là núi cấm, núi Dài và Côtô; còn một số vùng ven biển Vũng Tàu, Nha Trang, Nghệ An, Thanh Hóa… Có thể tìm loài cây này ở các hòn đảo, quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Mua hoa Bòng Bòng ở đâu?

Hoa4mua.vn mong rằng những thông tin trên đã mang đến những điều thú vị đến các bạn. Các bạn có thể tìm và mua hoa tại các cửa hàng, cơ sở phân phối hoa uy tín và chất lượng trên toàn quốc. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập trang web Hoa4mua.vn.

Những Hình Ảnh Hoa Bòng Bòng Đẹp Nhất

Hoa Bòng Bòng được trồng nhiều ở khu vực đầm lầy
hoa bòng bòng
Hoa bòng bòng đẹp
Cây hoa bòng bòng
Hình ảnh đẹp hoa bòng bòng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *