333+ Hình Ảnh Cây Hoa Bọ Mẩy Đẹp Nhất Tây Bắc

Bọ Mẩy là giống cây thân thảo có thể sử dụng làm rau ăn hay thuốc trị bệnh. Loài cây này khá phổ biến và có công dụng bồi bổ sức khỏe hiệu quả. bởi vậy mà nó được trồng phổ biến, đặc biệt là ở những khu vực vùng núi Tây Bắc của nước ta.

Đặc tính chung của cây Bọ Mẩy (Bọ Nẹt)

Bọ Mẩy là giống cây có rất nhiều tên gọi. Nó được gọi là cây Bọ nẹt, cây rau đắng, hay tắc tôm. Cây nằm trong họ Hoa Môi với tên khoa học là Cleodendrum Cyrtophyllum Turcz.

Về đặc tính sinh học, cây thuộc giống thân thảo và có vòng đời lâu năm. Khi trưởng thành, chiều cao trung bình của Bọ Mẩy là 1,5 mét. Cây có hình dáng rất dễ nhầm lẫn với cây lá đắng. Tuy nhiên, cây Bọ Nẹt có phần lá và thân cây kích cỡ nhỏ hơn. Nhờ vào đặc điểm này mà bạn có thể phân biệt từng giống cây một cách đơn giản.

Cây có hoa mọc thành từng chùm và ở đầu ngọn của từng nhánh cây. Hoa mang sắc trắng với 5 cánh nhỏ. Nhụy dài mọc ở giữa bông và có ngoại hình gần giống với hoa của cây đu đủ.

Bọ Mẩy là cây thân thảo với hoa mọc đầu ngọn cây

Cây Bọ Mẩy có nguồn gốc ở đâu?

Bọ Mẩy là giống cây có nguồn gốc và phân bố nhiều ở những nơi như Trung Quốc, Việt Nam và Triều Tiên, Malaysia. Bạn sẽ bắt gặp giống cây này trên những vùng trung du và đồi hoang. Đặc biệt cây phổ biến nhất ở những vùng núi Tây Bắc. Đây là giống cây phân bố rộng rãi và nhiều tác dụng tốt. Bởi vậy mà rất được ưa chuộng.

Bọ Mẩy có rất nhiều ở Trung Quốc, Triều Tiên và cả ở vùng đồi núi nước ta

Những tác dụng cây Bọ Nẹt được ưa chuộng

Giống cây Bọ Nẹt vừa có thể làm thức ăn lại cũng có tác dụng làm thuốc chữa bệnh. Những người dân ở vùng Tây Bắc sử dụng Bọ Mẩy để làm rau, lá non ăn bồi dưỡng sức khỏe, giải độc cho người say rượu. Có thể xào với tỏi và măng. Ở vùng núi Hòa Bình, nó còn là một trong mười loại rau tạo thành món rau đồ. Người ta khá ưa chuộng giống cây này để làm rau ăn hàng ngày.

Ngoài ra, Bọ Mẩy còn được dùng làm thuốc. Những phần có thể sử dụng để điều chế thuốc đó là phần ngọn, lá và rễ. Có thể thu hái những phần này sử dụng tươi hoặc phơi khô. Những tác dụng trị bệnh chính của cây mang lại hiệu quả cao đó là:

  • Bồi dưỡng sức lực cho phụ nữ sau khi sinh nở, tăng cường thể lực
  • Tiêu độc, làm mát gan và ngăn ngừa, điều trị mụn nhọt trên da hiệu quả
  • Trị bệnh ghẻ ngứa gây khó chịu nhanh chóng và an toàn. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên bởi hiệu quả điều trị của cây Bọ Nẹt.

Chính bởi những công dụng tuyệt vời đó mà Bọ Nẹt trở thành giống cây được ưa chuộng và trồng phổ biến. Những bài thuốc dân gian với thành phần là cây Bọ Mẩy an toàn và mang lại hiệu quả nếu bạn kiên trì sử dụng.

Cây Bọ Nẹt có thể dùng làm rau ăn hay thuốc điều trị bệnh

Địa chỉ mua cây Bọ Mẩy chất lượng đảm bảo

Bọ Mẩy là giống cây trồng mang đến rất nhiều những lợi ích. Tuy nhiên, rất ít người biết tới giống cây này. Việc lựa chọn và tìm kiếm đơn vị dịch vụ cung cấp bởi vậy mà cũng khó khăn hơn.

Hoa4mua.vn là một trong những địa chỉ cung cấp giống cây cảnh, cây Bọ Nẹt được nhiều khách hàng tin tưởng. Chắc chắn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng. Liên hệ với Hoa4mua.vn qua số điện thoại 0905.884.116 để nhận được những tư vấn tận tình của chúng tôi về giống cây Bọ Mẩy.

Những Hình Ảnh Hoa Bọ Mẩy Đẹp Nhất

Bọ mẩy
Hình ảnh cây bọ mẩy
Hình ảnh hoa bọ mẩy

 

 

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *