333+ Hình Ảnh Cây Hoa Bồ Công Anh Thân Cao Đẹp Tuyệt Vời

Bồ Công Anh thân cao được xem là giống cây cảnh rất đẹp. Nó còn được sử dụng làm thuốc điều trị bệnh. Giống cây này rất được yêu thích và trồng phổ biến ở nhiều nơi. Cùng tìm hiểu về công dụng và đặc tính của Bồ Công Anh cao qua bài viết này.

Đặc điểm cây Bồ Công Anh thân cao

Bồ Công Anh thân cao của Việt Nam là giống khác so với Bồ Công Anh thấp của Trung Quốc. Cây có tên khoa học đó là Lactuca Indica. Cây thuộc họ Cúc Asteraceae. Ngoài ra nó còn được gọi với rất nhiều những tên dẫn dã khác đó là Diếp hoang, rau bồ cóc, rau mũi cày, diếp dại,….

Cây thuộc dạng thân thảo và sống khá lâu, có thể lên tới 1 cho đến 2 năm. Là dạng cây thân nhẵn màu đốm tía. Lá của cây mọc dạng so le nhau. Phần lá mỏng, dạng mũi mác và hơi nhăn. Bồ Công Anh thân cao không có cuống và có mặt lá trên nâu sẫm. Mặt dưới của lá màu nâu nhạt. Phần mép của lá có răng cưa.

Cây mọc thẳng và cao hơn rất nhiều so với Bồ Công Anh lùn. Nó có chiều cao trung bình từ khoảng 60cm đến 100cm. Hoa của Bồ Công Anh Việt Nam tạo thành chùy dài có thể lên tới 40cm. Hoa của nó mọc ở phần kẽ và ngọn của lá. Cây có bao trụ, mỗi đầu sẽ bao gồm từ 8 đến 10 hoa màu vàng vô cùng đẹp. Phần tràng hoa có lưỡi dai. Nhụy hoa có gai.

Bồ Công Anh cao là cây có quả. Quả cây màu đen và có lớp lông màu trắng. Khi bạn bấm tay vào, sẽ thấy nhựa của cây chảy ra. Mùa hoa nở vào tầm tháng 6, tháng 7. Tháng 8, 9 sẽ là mùa mà Bồ Công Anh kết quả.

Bồ Công Anh thân cao có lá dạng răng cưa, thân cao và dài mọc thẳng

Cây Bồ Công Anh thân cao mọc ở đâu?

Bồ Công Anh thân cao mọc hoang và nó phân bố rất nhiều ở nước ta. Đặc biệt là ở những tỉnh thuộc khu vực miền Bắc, đồng bằng và trung du có độ cao dưới 1000m (độ cao so với mực nước biển). Đây là giống cây được gieo trồng đơn giản bằng hạt. Và sau tháng 4 sẽ là thời điểm thu hoạch. Giống cây này rất ưa chuộng đất ẩm. Đất ẩm sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Bên cạnh đó, cây cũng mọc phổ biến ở nhiều nước khác trên toàn thế giới. Ví dụ như Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ hay Philippin hay Ấn Độ,…. Đây là giống cây có rất nhiều tác dụng nên còn được trồng rộng rãi. Phần lá, hoa và quả của cây đều có thể sử dụng với rất nhiều những công dụng tuyệt vời.

Cây mọc phổ biến ở Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc,…

Tác dụng của cây Bồ Công Anh

Những tác dụng chính của cây Bồ Công Anh thân cao hay thân lùn hầu như là về mặt dược tính, trị bệnh. Cây được sử dụng để điều trị những chứng bệnh sau:

  • Trị những bệnh về sản hậu như tia sữa bị tắc
  • Da bị bỏng và gây nhiễm trùng
  • Giúp xương chắc khỏe, chống loãng xương hiệu quả
  • Hỗ trợ tăng cường miễn dịch, trị những chứng suy nhược khiến cơ thể ốm yếu.
  • Có tác dụng ngăn ngừa quá trình oxy hóa
  • Giúp cơ thể lợi tiểu, ngăn ngừa nhiễm khuẩn hệ tiêu hóa. Nó cũng có rất nhiều mặt lợi ích cho cơ quan sinh dục, sinh sản.
  • Điều trị chứng bệnh khó tiêu, đầy bụng, chướng hơi. Nó cũng có công dụng giúp kích thích hệ tiêu hóa tốt hơn.

Bồ Công Anh là giống cây thảo dược trị được rất nhiều bệnh, an toàn và hiệu quả

Địa chỉ mua cây Bồ Công Anh uy tín và chất lượng

Bồ Công Anh thân cao là cây trồng có dược tính trị được rất nhiều bệnh. Bởi vậy mà nó rất được ưa chuộng. Hoa4mua.vn là đơn vị cung cấp giống cây trồng chất lượng, uy tín được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Nếu bạn có nhu cầu mua Bồ Công Anh làm dược liệu có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0905.884.116.

Những Hình Ảnh Hoa Bồ Công Anh Đẹp Nhất

Bồ công anh trong nắng
Cánh đồng bồ công anh
Hoa bồ công anh trước bình minh
Hình ảnh đẹp hoa bồ công anh
Cận cảnh hoa bồ công anh trong gió

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *