333+ Hình Ảnh Cây Hoa Bọ Chó Đẹp Riêng Biệt

Bọ Chó là giống cây trồng có hoa thơm và đẹp. Đây là giống cây dược liệu quý chữa trị được khá nhiều căn bệnh. Bởi vẻ đẹp và sự hữu ích của nó mà giống cây này được ưa chuộng trồng và sử dụng. Tìm hiểu bài viết dưới đây để biết những đặc tính riêng biệt và tác dụng của cây.

Đặc tính của cây Bọ Chó

Cây Bọ Chó còn có tên gọi khác được gọi đó là Bụp Lệ Á, cây Mương Núi. Giống cây trồng này có tên khoa học được gọi là Buddleja Asiatica Lour. Nó được phân loại thuộc họ Bụp Lệ.

Đây là giống cây khá nhỏ và thường chỉ cao trung bình từ 1m đến 2m. Đặc biệt cây Bọ Chó được bao phủ bởi một lớp lông có màu vàng nhạt. Lá cây có có dạng hình trứng hơi thuôn, mọc đối với phần đầu nhọn và hẹp lại ở gốc. Lá cây có thể dạng mép thường hoặc có răng khía. Mặt trên của lá màu đậm và nhẵn. Phần mặt dưới màu sắc nhạt hơn rất nhiều. Phần cuống lá ngắn chỉ khoảng 1cm.

Bọ Chó có hoa mọc ở phần ngọn của thân tạo thành một chùy hoa. Cây không nhiều nhánh. Hoa của cây có màu trắng với 4 đài cây, có răng và được bao phủ bởi một lớp lông.

Cây có quả dạng nang dạng hình trứng hơi thuôn. Phía bên trong quả có những hạt nhỏ có cánh. Hoa và quả của cây mọc theo mùa từ tháng 4 cho tới tháng 7. Đây là giống cây ưa sáng và mọc tươi tốt nhanh chóng.

Bọ Chó là giống cây nhỏ với hoa trắng, thân có lông

Nguồn gốc xuất xứ của cây Bọ Chó

Cây Mương Núi là giống cây có xuất xứ từ những vùng Châu Á có khí hậu nhiệt đới. Hiện nay loài cây này mọc và phân bố ở rất nhiều nơi như Philippin, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam, vùng phía Nam của Trung Quốc,… Tại Việt Nam, bạn có thể thấy giống cây này mọc phổ biến ở những nơi như Tây Nguyên. Hoặc những nơi thuộc vùng núi và các tỉnh thuộc vùng Trung du của Bắc Bộ.

Cây xuất xứ từ những nước thuộc vùng nhiệt đới của Châu Á

Ý nghĩa và công dụng ấn tượng của cây Mương Núi

Giống cây này có vô vàn những công dụng tuyệt vời với tính ứng dụng cao. Cây thường được sử dụng thu hái vào mùa xuân khi hoa chưa nở. Sau đó người ta sẽ đem đi phơi khô. Những bộ phận được thu hái với nhiều công dụng đó là hoa, phần lá non, cành Bọ Chó và rễ của cây.

Đặc biệt, phần hoa và lá của cây được xem là những vị thuốc quý. Nó mang tính đắng, vị cay và có mùi thơm rất dễ chịu. Hoa và lá mang tính ấm, tuy nhiên có độc tính nhẹ.

  • Phần hoa và lá của cây có thể trị hen, tình trạng ho, bệnh sốt rét. Những người bị ứ máu gây bầm tím cơ thể hay sau khi sinh bị máu xấu có thể sử dụng. Ngoài ra, nếu bị hóc xương cá cũng có thể điều trị bằng Cây Mương Núi.
  • Phần cành và lá của cây có thể ứng dụng làm phân xanh rất tốt.

Lưu ý với những người có cơ thể yếu, hay suy nhược không nên dùng cây này trị bệnh. Ngoài ra, việc sử dụng cây Bọ Chó cũng chống chỉ định với những người mắc bệnh bí tiểu hay bị táo bón.

Sử dụng cây Bọ Chó đúng cách có thể điều trị rất nhiều bệnh hiệu quả

Địa chỉ bán cây Bọ Chó uy tín, chất lượng và giá rẻ

Cây Bọ Chó là giống cây dược liệu quý mà rất nhiều người ưa chuộng. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt thì cần chọn được giống cây tốt.Nên cân nhắc chọn lựa đơn vị dịch vụ cung cấp cây cảnh chất lượng, uy tín để mua giống Cây Mương Núi. Hoa4mua.vn là đơn vị cung cấp các giống cây trồng chi phí hợp lý, đảm bảo chất lượng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0905.884.116 nếu bạn đang có nhu cầu mua được giống cây Bọ Chó tốt và chất lượng.

Những Hình Ảnh Hoa Bọ Chó Đẹp Nhất

Hình ảnh hoa bọ chó
Hoa bọ chó
Cây hoa bọ chó
Hình ảnh cây hoa bọ chó

 

 

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *