333+ Hình Ảnh Cây Hoa Bò Cạp Hồng Đẹp Rạng Rỡ

Hương thơm ngào ngạt và sắc hồng của Bò cạp hồng khiến rất nhiều người ấn tượng. Đây là loài hoa đẹp và ấn tượng với nguồn gốc từ vùng Đông Nam Á. Nếu bạn chưa biết về loài hoa này, hãy tham khảo bài viết dưới đây. Chắc chắn không ai có thể kìm lòng trước vẻ đẹp và ý nghĩa tuyệt vời của loài hoa này.

Tìm hiểu đặc tính chung cây Bò cạp hồng

Đặc trưng vẻ đẹp

Muồng hoa đào hay còn có tên gọi khác là Bò cap hồng. Cây được gọi với tên khoa học đó là Cassia Javanica và thuộc họ Fabaceae. Đây là cây dạng thân gỗ với kích cỡ trung bình. Cây có phân cành khá nhiều với lớp vỏ cây xám nâu. Thịt của vỏ cây dày trung bình từ 6mm đến 8mm. Những cành cây non sẽ có lớp lông bao phủ. Cây khi trưởng thành sẽ có chiều cao trung bình từ 10m đến 20m.

Về hình thái, cây có tán là rất rộng dạng lá kép lông chim chẵn. Lá cây nhỏ và hình dạng bầu dục. Lá màu xanh và nhẵn, đỉnh lá nhìn bằng mắt thường sẽ hơi tù. Phần cuống chung sẽ có chiều dài từ 10cm đến 15cm.

Hoa của Bò cạp hồng mọc thành từng chùm hoa lớn. có thể dài tới 15cm. Cây thường cho rất nhiều hoa với vẻ đẹp quyến rũ, ấn tượng. Hoa màu hồng phớt và cánh vô cùng mềm mịn. Nhụy hoa cong và có màu vàng đặc trưng. Cây có quả dạng trụ từ 10cm đến 20cm. Bên trong chứa nhiều hạt hình trái xoan. Tuy nhiên thịt của quả lại có mùi hơi hôi.

Bò cạp hồng là cây thân gỗ tán rộng và có hoa phớt hồng rất đẹp

Đặc tính sinh lý của Muồng hoa đào

Đây là giống cây rất ưa sáng và trồng ở những nơi thoáng rộng. Có thể thực hiện nhân giống cây đơn giản bằng cách gieo hạt để cây phát triển. Tốc độ sinh trưởng của cây rất nhanh. Với môi trường nhiều ánh sáng, đất đủ độ ẩm và độ hút nước tốt thì Bò cạp hồng sẽ phát triển tốt.

Cây Muồng hoa đào có nguồn gốc từ đâu?

Muồng hoa đào có xuất xứ và nguồn gốc bắt nguồn từ những khu vực Đông Nam Á. Hiện nay có thể bắt gặp cây trồng nhiều ở những tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên. Ví dụ như vùng Đắc Lắc, Kon Tum. Gia Lai. Ngoài ra những vùng Nam Bộ cũng có cây Bò cạp hồng. Tại Hà Nội thì có thể bắt gặp một vài cây trên những tuyến phố. Tuy nhiên sẽ ít hơn vùng Tây Nguyên và Nam Bộ.

Muồng hoa đào có nguồn gốc từ khu vực Đông Nam Á

Ý nghĩa và công dụng của Bò cạp hồng được ưa chuộng

Bởi vẻ đẹp với tán lá rộng, hoa mọc từng chùm sắc hồng ấn tượng mà nó được ưa chuộng để sử dụng làm đẹp cũng như trang trí cảnh quan. Cây có thể cho bóng mát và làm thoáng không khí, hạn chế ô nhiễm và khói bụi.

Những nơi như công viên, vỉa hè hay những tuyến phố, không gian rộng của trường học thường sẽ trồng Bò cạp hồng. Vẻ đẹp của cây sẽ gây ấn tượng rất tốt với mọi người. Những công trình công cộng hay những nhà vườn đều tròng và rất ưa chuộng giống cây đặc sắc này.

Cây cho bóng mát và có vẻ đẹp ấn tượng nên được trồng ở các tuyến phố, không gian rộng

Cách chăm sóc Bò cạp hồng sinh trưởng và phát triển tốt

Đây là giống cây dễ dàng phát triển bằng cách gieo hạt. Nó có thể chịu được hạn, thời tiết nóng. Với những điều kiện sống khác nhau, cây đều có thể tập thích nghi và phát triển. Bởi vậy mà cách chăm sóc rất đơn giản.

Mỗi tuần chỉ cần tưới cây từ một đến hai lần. Với đất trồng cho Bò cạp hồng thì nên chọn loại đất có khả năng thoát nước tốt và độ hút ẩm cao. Đất cũng cần đủ dinh dưỡng để nuôi cây. Như vậy là Muồng hoa đào đã có thể phát triển một cách nhanh chóng.

Cây cho hoa nhiều và đẹp, lại rất dễ chăm sóc

Mua giống Muồng hoa đào ở đâu đảm bảo?

Muồng hoa đào là giống cây thân gỗ cho bóng mát với hoa rất đẹp. Nó được nhiều người ưa chuộng. Để mua được giống cây trồng tốt thì cần phải chọn lựa được đơn vị uy tín, chất lượng. Hoa4mua.vn là đơn vị cung cấp giống cây cảnh, Bò cạp hồng chất lượng được nhiều khác hàng tin tưởng. Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0905.884.116 để có được giống cây trồng tót nhất.

Những Hình Ảnh Hoa Bò Cạp Hồng Đẹp Nhất

Hoa bò cạp hồng
Cây bò cạp hồng
Hoa bò cạp hồng đẹp
Hình ảnh hoa muồng anh đào
Hình ảnh đẹp hoa bò cạp hồng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *