333+ Hình Ảnh Cây Hoa Bất Giao Đẹp Quyến Rũ

Hoa bất giao là hoa gì ?

Hoa bất giao hay còn gọi là hoa thanh tú là một loài thực vật có hoa trong họ bìm bịp. Cây hoa thuộc giống cây bụi nhỏ, có sức sống tốt, chiều cao chỉ khoảng 50cm. Loài hoa này có màu xanh tím, nhỏ nhưng lại có quyến rũ thị giác một cách lạ lùng. Hoa bất giao được trồng phổ biến ở nhiều nơi như sân vừn, cảnh quan đô thị.

 

Loài hoa bất giao tuy là hoa dại nhưng sở hữu tuổi thọ cao nên phát triển liên tục tạo cảm giác tươi xanh và cuốn hút. Hoa bất giao không chỉ thu hút người nhifna mà còn rất thu hút những loài chim, ong bướm

Tên khoa học của loài hoa này là “Evolvulus Alsinoides” hoặc “Ecocilis glomeratus” tên tiếng Anh của nó là “Blue Daze” – luôn khiến người ta bàng hoàng vì màu xanh của nó.

Hoa bất giao đẹp

Ý nghĩa của hoa bất giao

Hoa bất giao là lòa hoa ưa nắng sáng, nên trồng ngoài trời nhiêu sẽ ra nhiều hoa hơn. Với màu thiên thanh trong trẻo mang đến cảm giác mát lành , vơi bớt đi cái nắng nóng oi ả của những ngày hè phố phương Hà Nội.

Từng bông hoa bất giao với từng cánh hoa nhỏ được nở ra như tượng trưng cho ước muốn chinh phục, một giá trị không thể tính bằng sự to lớn của cụm hoa mà sự nhỏ bé của từng bông hoa, dâng đến cho đường phố cái đep tự nhiên nhất. Vậy nên khi hoa bất giao nở giữa đường phố, một mảnh sân vườn hay góc nhỏ ban công, loài hoa vẫn rực rỡ, tạo cảm giác bình yên nhất khi được nhìn vào.

Vườn hoa bất giao

Đặc điểm hình thái và công dụng của hoa bất giao

Cây hoa bất giao là cây loại thân cỏ và phân nhánh nhiều. Hoa có màu xanh tím khá mát mắt, mọc đầu cành, nách lá nên sẽ rất sai hoa, nhụy hoa vươn lên từ tâm điểm hình ngôi sao màu trắng. Lá của hoa bất giao mọc đơn, so le, xanh quanh năm, nhỏ và xinh, hình trái xoan, mọc cách nhau. Bề mặt lá của loài hoa này có phủ lớp lông trắng mịn màng.

Với đặc điểm hình thái như trên, hoa bất giao lại dễ trồng nên việc chăm sóc hoa bất giao cũng không cần quá cầu kỳ. Công dụng chính của hoa bất giao có lẽ là loài hoa cảnh, được sử dụng trồng viền tạo lối đi trong sân nhà hay làm đẹp khu đường phố, công viên. Vẻ đẹp của hoa bất giao luôn tạo nên một không gian yên bình, làm cho tinh thần người ngắm cảm giác thư giãn khi trông thấy loài hoa này

Qua bài viết trên đây Hoa nguyệt hỉ đã giới thiệu cho bạn kỹ nhất về hoa bất giao. Chúng tôi luôn hi vọng có thể mang đến những kiến thức ý nghĩa và giúp bạn tìm được những nơi bán hoa bất giao giá thành phù hợp và uy tín nhất.

Hình ảnh hoa bất giao

Những Hình Ảnh Hoa Bất Giao Đẹp Nhất

Hoa bất giao
Hình ảnh hoa bất giao
Cây hoa bất giao
Chậu hoa bất giao
Hoa thanh tú

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *